970x250

DLC mới Overture của Battlefield V đem lại những gì?

Bản cập nhật miễn phí Overture có nội dung xoay quanh những cỗ xe tăng đã góp phần quan trọng trong Thế chiến 2 với nhiều trận đánh khốc liệt.

Battlefield V có một khởi đầu không suôn sẻ, khi không chỉ Mọt tui mà cả các fan Battlefield cũng chê bai phần chiến dịch và sự thiếu vắng nhiều chế độ chơi khác nhau trong game. Vì vậy, có lẽ DICE đang làm hết sức mình để bổ sung những nội dung còn thiếu vào trò chơi của mình. Gói nội dung đầu tiên trong số đó dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu tháng 12 này, và sẽ tập trung vào xe tăng – những cỗ máy chiến tranh làm bá chủ trên bộ và gieo rắc kinh hoàng vào kẻ địch.

DLC mới Overture của Battlefield V đem lại những gì?

Có tên gọi Overture, gói DLC miễn phí này được DICE quảng cáo là đem lại cho game thủ “những trận đấu tăng lớn hơn, hấp dẫn hơn, hoành tráng hơn” và dự kiến ra mắt vào ngày, 4/12/2018 vừa qua (khoảng ngày 5/12, giờ VN). Tuy nhiên nó đã bị tạm hoãn bởi DICE nhận thấy một vài vấn đề còn tồn đọng. “Thay vì tạo ra vấn đề trong game, chúng tôi sẽ hoãn bản cập nhật này. Chúng tôi không định hoãn lâu và sẽ đem lại thêm thông tin cho các bạn ngay khi có thể.” Thật may mắn là game thủ chỉ phải chờ đúng một ngày bởi bản cập nhật này đã ra mắt rạng sáng 6/12/2018 theo giờ Việt Nam.

Đánh giá Battlefield V: "Con ma nhà họ Hứa"
Từ đoạn trailer đầu tiên cho đến bài viết đánh giá Battlefield V này, Mọt tui đã trải qua rất nhiều lần thất vọng vì trò chơi.

Vậy thì Overture thực sự chứa những gì? Theo Mọt được biết, nó sẽ đem đến cho game thủ một bản đồ chơi mạng mới có tên Panzerstorm (bão xe tăng). Bản đồ này có kích thước rất lớn so với 8 bản đồ hiện có trong game, được xây dựng dựa trên trận chiến lịch sử Battle of Hannut diễn ra tại Bỉ vào đầu năm 1940. Đây là trận đấu tăng lớn nhất cho tới thời điểm đó với hơn 600 xe tăng tham chiến thuộc về cả hai phe Đức và Pháp, dù danh hiệu này nhanh chóng bị lấy đi bởi những trận chiến khác như trận Brody  (1941) và trận Kurst (1944). Quân Pháp thiệt hại nặng nề, nhưng họ rút được về Lille và góp phần quan trọng vào sự thành công của cuộc rút lui Dunkirk.

DLC mới Overture của Battlefield V đem lại những gì?

Một góc bản đồ mới Panzerstorm.

Để xứng tầm với trận đánh Hannut, DICE đưa một thay đổi lớn vào Panzerstorm: thay vì chỉ cho phép tối đa 6 xe tăng trên bản đồ như hiện tại, game thủ có thể thấy 17 chiếc xe tăng cùng lăn bánh trong Panzerstorm. Sự thay đổi này đồng nghĩa với việc game thủ sẽ phải nghĩ lại chiến thuật của mình, bởi việc xung phong dưới lửa đạn xe tăng đồng nghĩa với tự sát. Game thủ sẽ phải di chuyển một cách âm thầm bằng cách bò hoặc khom người, giấu mình trong các bụi cỏ cao và hàng rào hoặc lợi dụng địa hình để mai phục đối phương. Ngoài ra, những game thủ biết lái máy bay (không phải như Mọt) sẽ là vô giá trong bản đồ này bởi những quả bom chính xác luôn đủ sức bẻ gãy những cuộc đột kích trên bộ.

DLC mới Overture của Battlefield V đem lại những gì?

The Last Tiger được mở khóa vào ngày 6/12.

336x280

Trong khi đó, những game thủ thích phần chơi đơn của game sẽ nhận được màn chơi The Last Tiger sau khi cập nhật Overture. Màn chơi thứ 4 này đưa bạn vào ghế chỉ huy của một chiếc xe tăng Tiger hùng mạnh, chống lại kẻ địch tấn công từ mọi phía. Theo mô tả của game, trong màn chơi này “một kíp Tiger đơn độc phải cố gắng chống lại lực lượng Đồng Minh đông áp đảo, trong khi bắt đầu nghi ngờ lý tưởng đã đẩy họ đến tình cảnh này. Bạn sẽ dùng cỗ máy chiến tranh huyền thoại này như thế nào? Lớp giáp dày của nó đem lại sự bảo vệ, nhưng bạn sẽ luôn phải di chuyển và chơi thật khôn ngoan để sống sót qua màn chơi này.”

DLC mới Overture của Battlefield V đem lại những gì?

Một hinh ảnh trong Tiger Ace của Company of Heroes: Tales of Valor

The Last Tiger nghe khá hấp dẫn, nhưng nó cũng khiến tác giả cảm thấy quen thuộc. Trong Company of Heroes: Tales of Valor, một tựa game chiến thuật xuất sắc được phát hành từ năm 2009, có một chiến dịch gọi là Tiger Ace trong đó game thủ cũng điều khiển một chiếc tăng Tiger chống lại đông đảo kẻ địch, chỉ khác là ở góc nhìn trên cao và bối cảnh ngôi làng Villers-Bocage, Pháp. Có lẽ cả hai đều cùng lấy ý tưởng từ trận chiến có thật tại Villers-Bocage khi Michael Wittmann – chỉ huy một trung đội tăng Đức – tiêu diệt gần 30 xe tăng Anh sau cuộc đổ bộ Normandy.

DLC mới Overture của Battlefield V đem lại những gì?

Trung đội tăng của Michael Wittman (người đứng trên tháp pháo).

Ngoài nội dung mới cho phần chơi đơn và mạng, Overture cũng bổ sung một loạt vật phẩm mới để game thủ mở khóa và trang trí cho xe cộ, súng đạn, máy bay của mình. Hai chế độ chơi mới cho game thủ luyện tập có tên Shooting Trial và Driving Trial cũng được cập nhật vào game, cho phép bạn làm quen với vũ khí và các phương tiện cơ giới trên một phiên bản mới, tách biệt của bản đồ sa mạc Hamada. Để phục vụ hai chế độ này, DICE đã bổ sung vào bản đồ này các hồng tâm và hệ thống tính điểm mới.

DLC mới Overture của Battlefield V đem lại những gì?

Hamada sẽ trở thành bãi tập bắn của game thủ.

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,67/5 - 3 Lượt)
Loading...Loading...