DLC của Assassin’s Creed Odyssey sẽ không có chỗ cho dân đồng tính?

Odyssey mang đến sự tự do cao nhất trong toàn bộ thương hiệu khi cho phép game thủ muốn làm gì thì làm, bao gồm xu hướng tình dục của nhân vật.

Được quảng bá như một phần tính năng quan trọng của trò chơi, việc cho phép game thủ tự quyết định xu hướng tình dục của bản thân nhân vật do mình điều khiển có liên hệ mật thiết đến cốt truyện phụ cùng cơ chế nhân quả khi lựa chọn câu trả lời trong lúc trải nghiệm và đánh giá Assassin’s Creed Odyssey. Nếu bạn thích dẫn dắt cô nàng Kassandra trở thành “zâm zâm” cô nương chính hiệu với slogan nam thông nữ sát hay biến Alexios trở thành racing boy chuyên đi phịch dạo khắp toàn cõi Hy Lạp cổ đại thì tính năng này quả thật là người bạn đồng hành tin cậy phải không?

Ngắm cosplay Kassandra hơi bị chuẩn của Assassin's Creed Odyssey
Ngắm cosplay Kassandra hơi bị chuẩn của Assassin's Creed Odyssey
Năm 431 TCN, bốn trăm năm trước khi các sự kiện chính của Assassin's Creed Origins diễn ra, đây chính là lúc cuộc chiến nổi tiếng Peloponnesia nổ ra.

Con gà Ubisuck cũng đã vào hang và gáy rất vang về vụ này khi nhiều tuyên bố một cách tự hào rằng trên thế giới hình như chỉ có vài trò chơi ít ỏi có thể hướng người chơi đến sự tự do tuyệt vời như Assassin’s Creed Odyssey đang làm được. Mấy tay game thủ có xu hướng tình dục không giống với đa số nhân loại cũng rất hào hứng với điều này và coi trò chơi của hãng làm game từ Pháp là một sự công khai thừa nhận đối với cộng cồng LBGT. Tuy nhiên cuộc sống mà, gáy sớm thì ăn gì bây giờ và trong 2 chương của DLC Legacy of the First Blade, Assassin’s Creed Odyssey “có vẻ” mong muốn hướng game thủ đến những mối quan hệ dị tính đứng đắn hơn là theo kiểu buông tuồng như trong trò chơi gốc.

Hãy nghe họ bao biện như thế nào cho hành vi trở mặt nhanh như lật bánh tráng của mình thông qua văn bản gửi đến các phương tiện truyền thông đại chúng:

Chúng tôi (Ubisuck) luôn cố gắng mang lại sự tự do lớn nhất cho người chơi thông qua việc để họ tùy ý quyết định xu hướng tình dục trong Assassin’s Creed Odyssey tuy nhiên đã có một vài rắc rối trong 2 chương đầu của bản DLC Legacy of the First Blade. Chúng tôi không muốn tiết lộ nội dung cốt truyện nên chỉ xin phép hé lộ rằng nhân vật do người chơi điều khiển trong qua trình trải nghiệm theo cốt truyện sẽ phải phát sinh một mối quan hệ tình cảm mà có thể họ không mong muốn. Tuy nhiên hãy nhớ rằng mối quan hệ này có ảnh hưởng rất lớn đến việc khám phá thế giới Odyssey cũng như liên quan đến nhiều mối quan hệ nhân quả khác. Tất nhiên mọi chuyện chỉ có thể được giải đáp trong chương cuối cùng của DLC Legacy of the First Blade.

DLC Assassin's Creed Odyssey sẽ không có chỗ cho dân đồng tính?

Về cơ bản thì chúng tôi luôn mong muốn người chơi có một trải nghiệm hoàn hảo về thế giới mở trong Odyssey, vì thế việc lựa chọn xu hướng tình dục của nhân vật chính cũng là điều mà hãng mong muốn người chơi có thể tự mình làm chủ. Các bạn nên biết rằng Assassin’s Creed Odyssey được phát triển cũng như hoàn thiện bởi một đội ngũ đa dạng đến từ nhiều quốc gia, sở hữu nhiều đức tin, mang theo bên mình nhiều câu chuyện khác nhau về bối cảnh xuất thân, giới tính và dĩ nhiên là xu hướng tình dục. Do đó bắt buộc người chơi phải cong hay thẳng chưa bao giờ là điều mà hãng muốn phản ánh trong game.

Nghe cái thông cáo báo chí đó xong hẳn nhiều người sẽ thấy thật cảm động về tấm long bao dung bác ái như Bồ Tát của Ubisuck nhưng thực tế nó trần trụi hơn nhiều. Không có ngôn tình, không có cẩu huyết và cũng không có gì phức tạp như thám tử Conan cả! Chung quy là những nội dung trong Legacy of the First Blade chủ yếu nhằm giải thích thêm về dòng dõi của Kassandra và Alexios, mã gien di truyền bí ẩn của vị vua Sparta và thậm chí cái tựa game sát thủ này còn đi hơi xa khi cố gắng kết nối những điều này với một nền văn minh bí ẩn đang tồn tại ngoài trái đất. Khi đó tất cả những gì mà Ubisuck làm trong bản game gốc trở nên thật lố bịch, làm thế nào mà cố gái khảo cổ Layla Hassan có thể tập hợp được đầy đủ AND hậu duệ của hai anh em nhà kia nếu họ chỉ toàn chơi gay hoặc les bây giờ?

DLC Assassin's Creed Odyssey sẽ không có chỗ cho dân đồng tính?

Phóng lao thì phải theo lao, thế là ông Ubi nhà ta đành phải muối mặt tự vả vào miệng của mình một cú thật đau khi cưỡng bức (dẫu trong một dòng thời gian ngắn ngủi) người chơi phải chấp nhận việc Kassandra hoặc Alexios có người nối dõi tông đường, một biểu hiện cực kỳ rõ ràng của việc dấn thân vào một mối quan hệ dị tính. Đáng thương thay cho các con chiên của Ubisuck khi giờ đây các người còn gì để gáy về một tựa game tự do tuyệt đối, kể cả việc chọn lựa giới tính của đối tác để làm tình trong trò chơi nữa đây!

Như Ubisuck đã nói ở trên, mọi chuyện chỉ có thể được giải đáp trong chương cuối cùng của DLC Legacy of the First Blade thế nhưng nếu đã từng quen với kiểu làm ăn của nhà sản xuất hay ít nhất từng nếm trái đắng khi tin vào sự “tự do tuyệt đối” mà bọn họ tuyên bố về Assassin’s Creed Odyssey, hẳn bạn sẽ biết nên đặt niềm tin của mình ở nơi nào rồi đó!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

Chưa có bình luận.

Bình Luận