DLC Assassin’s Creed Odyssey có xứng đáng để người chơi phải chi tiền?

Có rất nhiều câu hỏi được trả lời trong DLC Legacy of the First Blade nhưng kèm theo đó lại là hàng tá câu hỏi chưa có lời đáp xuất hiện.

Bản DLC đầu tiên của Assassin’s Creed Odyssey kể về câu chuyện của Kassandra hoặc Alexios khi họ quyết định gia nhập một lực lượng quân sự bí ẩn do một kẻ cũng bí ẩn mang tên Darius cầm đầu. Nếu đã từng cảm thấy hoang mang vì sự “ẩn giấu” của thanh Hidden Blade biểu tượng của cả dòng game sát thủ thì trong trong bản DLC mang tên Legacy of the First Blade, người chơi sẽ gặp lại nó nhưng lại được sử dụng bởi tay NPC Darius. Darius là ai, liệu kẻ này có liên quan gì đến hội sát thủ và rốt cục những bí ẩn xung quanh thân thế của Kassandra hoặc Alexios chính xác là gì? Tất cả sẽ được hé lộ một phần trong DLC Legacy of the First Blade.

Chuyện về những địa điểm thần thoại xuất hiện trong Assassin’s Creed Odyssey – Phần cuối
Chuyện thú vị về những địa điểm trong Assassin’s Creed Odyssey – Phần cuối
Tiếp nối câu chuyện về những địa điểm thần thoại xuất hiện trong Assassin’s Creed Odyssey, chúng ta sẽ tìm hiểu ba khu vực: Argolis, Phokis và Messara.

Thật ra ban đầu Mọt tui cũng không thật sự hào hứng lắm với Legacy of the First Blade bởi cái giá niêm yết mà Ubisuck đưa ra là khá chát chúa, gần nửa triệu bạc cho 1/3 của toàn bộ những DLC có thể được ra mắt. Chà, nửa triệu bạc cho một tựa game thì cũng thôi đi nhưng bỏ ngần ấy tiền cho một gói nội dung tải về và chỉ mới tiết lộ có 1/3 những gì còn ẩn giấu thì liệu có đáng hay không đây? Nhưng sau khi bấm bụng chi tiền cho cái DLC này, theo ý kiến cá nhân của Mọt tui thì nếu ai ưa thích những điều mà Odyssey mang lại, số tiền này chi thiệt là đúng chỗ lắm lắm. Vì sao nói như vậy thì mời các vị hãy xem qua những lý do bên dưới vậy.

“Odyssey” hơn cả bản game gốc

Odyssey từng gây chia rẽ trong cộng đồng fan Assassin’s Creed bởi chất sát thủ quá phai nhạt và từ đầu đến cuối game người chơi có thể xông pha như một chiến binh chính cống. Kẻ cho rằng như thế là mất chất, kẻ lại cho rằng làm thế mới chính xác vì thực tế lúc này tổ chức sát thủ còn chưa thật sự xuất hiện. Nhìn chung hai phe đều có lý lẽ của riêng mình và không ai chịu phục ai cả, nhưng với những fan trung lập Assassin’s Creed Odyssey quả thực có cốt truyện cùng lối chơi không tệ. Thứ tệ hại duy nhất là trò chơi lại mang tên gọi Assassin’s Creed, một danh xưng luôn có thể trở thành áp lực để đè bẹp bất cứ hậu bản nào ra mắt trong tương lai. Sai chính là sai ở chỗ đó vậy!

Chuyện về những địa điểm thần thoại xuất hiện trong Assassin’s Creed Odyssey – Phần cuối

Nếu bỏ qua những tranh cãi về chất hay mất chất thì những thứ mà Ubisuck cho người chơi trải nghiệm trong Odyssey nhìn chung là thú vị. Với những ai còn lăn tăn vì chất sát thủ quá ít ỏi trong bản game gốc, hãy cứ yên tâm vì Legacy of the First Blade đã bổ sung một kỹ năng mới toanh mang tên Death Veil, thứ mà Mọt tui sẽ giải thích kỹ hơn trong phần tiếp theo của bài viết.

Death Veil khiến mọi thứ nhàm chán

Trước đây sau khi ám sát thành công mục tiêu người chơi phải khiêng xác và tìm chỗ giấu để tránh kinh động đến những những kẻ địch còn lại. Nay với Death Veil, công việc sẽ bị tinh giản đáng kể bởi kỹ năng này khiến xác của những kẻ địch bị giết do ám sát biến mất. Nghe có vẻ hay ho, đặc biệt là những ai yêu thích phong cách lén lút trong Assassin’s Creed nhưng thực tế trò này lại quá thụ động cũng như khiến cho độ khó của game giảm đi một cách đáng kể.

DLC Assassin’s Creed Odyssey có xứng đáng để người chơi phải chi tiền?

Riêng những ai khoái làm chiến binh, kỹ năng này gần như là vô thưởng vô phạt và không ảnh hưởng gì đến phong cách chơi cố định của họ, bởi vì họ có bao giờ lén lút ám sát mục tiêu đâu mà cần Death Veil giấu xác hộ cơ chứ? Nhìn chung nếu thích trải nghiệm Assassin’s Creed Odyssey theo kiểu casual ngắm hoa lệ rơi một cách nhàn nhã thì Death Veil hẳn là người bạn đường đáng tin cậy, còn nếu muốn thử thách tột cùng, bạn chỉ việc đừng tăng bất kỳ điểm nào vào kỹ năng này, thế là xong chuyện.

Mặc Persian Gear hay không là tùy bạn

Còn nhớ Order of Ancients chứ? Đám người mà Bayek phải đối mặt trong Origins và giờ đây đến lượt Kassandra hoặc Alexios sẽ phải tay bo cùng đám cuồng tín này. Cũng như phần chơi chính những thành viên của Order of Ancients sẽ rơi lại từng mảnh giáp phẩm chất huyền thoại cho người chơi sau khi bị tiêu diệt. Tiêu diệt hết toàn bộ thành viên chủ chốt của tổ chức này để có đầy đầy đủ bộ trang bị Persian Gear cung cấp cho người chơi thêm 40% sát thương trong những pha slo-mo.

DLC Assassin’s Creed Odyssey có xứng đáng để người chơi phải chi tiền?

Vấn đề duy nhất của bộ áo giáp này khi mặc vào vẻ ngoài của người chơi trông khá ngu ngốc khi được tròng thêm thêm một chiếc quần dài bên ngoài, đúng với tên gọi giáp Ba Tư (Persian Gear). Nhìn chung nếu không quá chú ý đến vẻ ngoài của người chơi thì bộ Persian Gear này đúng là một phần thưởng xứng đáng cho những ai chịu bỏ tiền để sở hữu DLC Legacy of the First Blade.

Nội dung xứng đáng với số tiền chi ra

Với những ai còn mù mờ về nội dung chính tuyến trong bản game gốc Legacy of the First Blade có thể là một câu trả lời mà họ đang tìm kiếm, bất chấp việc đáp án này chỉ chiếm 1/3 trong tổng số những bí mật còn đang được Ubisuck ẩn giấu. Darius là ai và vì sao hắn ta lại sử dụng Hidden Blade làm vũ khí? Việc này liên quan gì đến hội sát thủ hay không? Có rất nhiều câu hỏi được trả lời trong Legacy of the First Blade nhưng kèm theo đó lại là hàng tá câu hỏi chưa có lời đáp xuất hiện khiến chúng ta trông chờ hơn về những bản DLC sẽ ra mắt trong tương lai.

DLC Assassin’s Creed Odyssey có xứng đáng để người chơi phải chi tiền?

Nếu đã quen với kiểu trêu ngươi game thủ của Ubisuck, hẳn bạn đã nhìn ra đường đường đi nước bước mà Odyssey sẽ tiến hành trong tương lai rồi. Legacy of the First Blade có thể là một phiên bản mở màn tốt cho chuỗi 3 DLC thành công sẽ được ra mắt cũng có thể trở thành thứ cản trở khi mắc kẹt vào lối mòn quen thuộc của hãng game có truyền thống vắt sữa này.

Nói thế không phải để làm thấp đi giá trị của Legacy of the First Blade bởi trong đó cũng ẩn chưa nhiều chi tiết thú vị nếu ta chịu tìm hiểu kỹ. Bạn sẽ thích tình huống nhân vật chính bị nghi ngờ bởi những động cơ không minh bạch đằng sau những vụ ám sát, lại càng thích cách mà những màn ám sát theo nội dung cốt truyện được dàn dựng kỹ lưỡng với nhiều ẩn ý sâu đậm trong đó. Hy vọng Ubisoft Quebec sẽ giữ vững được phong độ của Legacy of the First Blade trong hai phiên bản sau và tốt nhất đừng mắc phải những sai lầm nghiêm trọng mà họ từng dính vào trong quá khứ.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

Chưa có bình luận.

Bình Luận