Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Divinity: Original Sin 2 và những điểm khác biệt so với phần trước

Siêu phẩm nhập vai Divinity: Original Sin 2 sẽ ra mắt trong tháng này, các fan trung thành của dòng Divinity hãy chuẩn bị để làm quen với nó đi thôi.

Với những ai là fan của thể loại nhập vai – chiến thuật theo lượt siêu hardcore thì cái tên Divinity: Original Sin hẳn chẳng còn xa lạ gì, vì đây là dòng game siêu thành công của năm 2014 – khi được đề cử là game nhập vai hay nhất trong năm. Giờ đây phần 2 của game đã sẵn sàng ra mắt người chơi trong tháng này, để chuẩn bị chào đón siêu phẩm Divinity: Original Sin 2, hãy đến với vài thông tin “làm nóng” trước nào.

Trong phần khởi động này, hãy đến với chủ đề mà nhiều người chơi quan tâm nhất là: liệu có cần phải chơi phần 1 của Divinity: Original Sin để hiểu hết cốt truyện không, và gameplay của phần 2 này có cải tiến đáng kể gì so với người đàn em của nó?

Divinity Original Sin 2 và những điểm khác biệt so với phần 1

Cốt truyện độc lập

Tin mừng cho những ai đang phân vân giữa việc phải chơi lại Divinity: Original Sin 1 để hiểu hết phần 2, đó là cốt truyện của 2 bản này hoàn toàn độc lập với nhau, điểm chung là chúng được đặt trong cùng bối cảnh của thế giới Divinity: Original Sin mà thôi. Một khác biệt lớn nhất của Divinity: Original Sin 2 so với phần 1 là tuyến nhân vật, nếu như ở phần 1 chúng ta sẽ đi theo 2 nhân vật nam và nữ chính với cốt truyện xoay quanh họ thì sang phần 2 mọi việc sẽ đổi khác hẳn.

Divinity: Original Sin 2 và những điểm khác biệt so với phần 1

Sẽ có thể là 5 nhân vật chính trong Divinity: Original Sin 2

Tại Divinity Original Sin 2 mọi thứ sẽ được “tự do hóa” hoàn toàn, bạn có thể tạo ra nhân vật chính cho riêng mình hoặc chọn trong số các nhân vật có sẵn của game, mỗi người này sẽ có cuộc đời và cốt truyện độc lập. Có nghĩa là ngoài phần chơi chính, bạn sẽ được đi tìm hiểu về các phần phụ của từng thành viên trong party trải dài trong quá trình tìm hiểu thế giới Divinity: Original Sin 2. Điều này khiến thời lượng của game dài hơn và hấp dẫn hơn, đoán chừng bạn sẽ tốn thêm khoảng 15 giờ đồng hồ để hiểu rõ toàn bộ cốt truyện của từng nhân vật.

điểm Hồng Môn
Blade & Soul: Bí kíp khai phá tiềm năng phái Hồng Môn
Điểm Hồng Môn và Bí Kíp Hồng Môn là 2 nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh của nhân vật, vậy làm sao để tu luyện công lực Hồng Môn ?

Chủng tộc và giới tính

Nếu ở phần 1, người chơi bị đóng khung trong một chủng tộc nhất định là loài người, thì sang phần 2 này mọi thứ sẽ đa dạng hơn nhiều. Tổng cộng có 4 chủng tộc trong Divinity Original Sin 2 để các bạn điều khiển đó là: con người (Human), tinh linh (Elf), người thằn lằn (Lizard) và người lùn (Dwarf), trong tương lai sẽ có thêm một chủng tộc mới là Undead. Mỗi chủng tộc có ngoại hình, các chỉ số và văn hóa khác nhau, đặc biệt là những kỹ năng riêng đặc trưng độc nhất vô nhị, thí dụ như người thằn lằn có thể thở ra lửa, tinh linh ăn thịt xác chết để hồi máu, còn con người thì là tăng sức mạnh cho đồng đội…

Divinity: Original Sin 2 và những điểm khác biệt so với phần 1

5 chủng tộc chính của game

Mỗi chủng tộc sẽ có chỉ số khác nhau, do đó tùy lớp nhân vật cận chiến, cung thủ hay pháp sư mà các bạn sẽ có lựa chọn thích hợp. Chủng tộc cũng ảnh hưởng tới việc các NPC nói chuyện với party của bạn ra sao, thí dụ như tinh linh không được chào đón lắm trong các thành phố của con người, người thằn lằn luôn coi mình là tầng lớp trên với mọi người xung quanh. Do đó lựa chọn party đa dạng sẽ giúp bạn khá nhiều trong quá trình chơi game.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Giáp chống vật lý và phép

Nếu như ở phần 1 sát thương ăn trực tiếp vào máu, thì sang phần 2 game giới thiệu một hệ thống giáp mới chia riêng ra 2 loại sát thương vật lý và phép thuật. Cụ thể là bây giờ mỗi nhân vật sẽ có thêm 2 cột mới ngoài thanh máu, đó là giáp chống vật lý và phép. 2 chỉ số này đến từ các trang bị đang mặc trên người hoặc kỹ năng, nó có tác dụng như một lớp chống đỡ sát thương tương ứng cho nhân vật trong trận.

Divinity: Original Sin 2 và những điểm khác biệt so với phần 1

Giáp vật lý và phép (nằm phía trên thanh máu)

Với việc bổ sung tính năng mới này, giờ đây đòn đánh sẽ phải triệt tiêu hết lớp giáp bên ngoài trước khi làm tổn thương tới nhân vật, mỗi kẻ thù sẽ có số lượng giáp vật lý hoặc phép thuật khác nhau. Việc này để tránh việc người chơi quá lạm dụng một đội hình toàn pháp sư hoặc đấu sĩ như phần 1, cũng như bắt họ phải tính toán nhiều hơn khi đánh boss trong Divinity: Original Sin 2.

Game hay sắp ra mắt trong tuần (04/09 – 09/09)
Hãy cùng khởi đầu tháng 9 cùng những tựa game hay mới nhất, với tâm điểm là bom tấn Destiny 2. Bên cạnh đó là nhiều tựa game khác trong tuần.

Kỹ năng – kỹ năng độc quyền

Divinity: Original Sin 2 cũng bổ sung thêm rất nhiều tuyệt chiêu mới, cụ thể là số lượng kỹ năng đã tăng lên tổng cộng là 10 thay vì 8 như phần 1. Tin vui là hầu hết chúng đều lấy tên cũ, nên những ai đã chơi qua phần 1 sẽ không bị bỡ ngỡ cho lắm. Một điểm đáng chú ý là giờ đây bạn không thể trang bị kỹ năng thoải mái nữa, vì mỗi nhân vật sẽ có một số lượng “slot” tương ứng, mỗi kỹ năng chiếm một số slot bất kể hệ nào. Để có thêm slot bạn phải tăng chỉ số Memory, tha hồ mà ngồi tính toán cho đúng.

Divinity: Original Sin 2 và những điểm khác biệt so với phần 1

Skill slot mới

Ngoài những kỹ năng độc quyền của từng chủng tộc, Divinity: Original Sin 2 còn giới thiệu một loại mới nữa gọi là “Source”, đây là những kỹ năng thuộc dạng như chiêu cuối mạnh nhất trong game, có khả năng thay đổi cả một trận đánh boss nếu dùng đúng cách. Kỹ năng Source dùng một loại tài nguyên riêng là “Source Points” nằm rải rác khắp nơi trên bản đồ, nó cực hiếm và khó tìm nên sử dụng sao cho hiệu quả là cả một vấn đề đấy.

Divinity: Original Sin 2 sẽ ra mắt chính thức vào ngày 14/9 tới, Mọt game sẽ tiếp tục cập nhật cho các bạn các thông tin và hướng dẫn mới nhất của game, cũng như các đánh giá chi tiết khác.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 4 Lượt)
Loading...Loading...