Điều khiển đội quân mecha đáng yêu trong Master of Eternity

Không phải tự nhiên mà game có tựa là Master of Eternity – viết tắt lại là M.O.E, một từ tiếng Nhật chỉ sự dễ thương của các nhân vật nữ trong anime/manga.

Master of Eternity ngoài việc đi kèm yếu tố hành động chiến thuật, việc chăm sóc cho những nàng phi công đáng yêu cũng là một phần chơi quan trọng.

Thoạt nhìn, M.O.E sẽ làm bạn nhớ ngay tới webgame đã làm mưa làm gió cộng đồng game thủ Nhật và Việt những năm gần đây là Kantai Collection. Có lẽ ý đồ của Nexon cũng là muốn khai thác công thức hái ra tiền chiến thuật + fan service này.

Điều khiển đội quân mecha đáng yêu trong Master of Eternity

Trong Master of Eternity, người chơi sẽ vào vai một đô đốc thuyền trưởng lãnh đạo một đội quân mecha để thực hiện những nhiệm vụ khác nhau. Mỗi mecha là một cỗ máy chiến đấu với nhiều năng lực khác nhau và được điều khiển bởi một nữ phi công xinh xắn – còn được gọi là các Pixie (tiểu yêu tinh). Việc tìm hiểu tính cách của những cô gái này cũng giúp tăng khả năng chiến đấu của họ và là một phần trách nhiệm của người chơi.

Phần lớn combat trong game sẽ diễn ra trên một chiến trường khá giống các game tactic như Fire Emblem và Transistor. Mỗi bộ mecha sẽ tác động lên một phạm vi gồm các ô vuông khác nhau, và người chơi phải tìm cách hạ gục kẻ thù càng nhanh càng tốt. Sau mỗi trận bạn sẽ được đánh giá theo cấp bậc từ cao đến thấp và nhận kinh nghiệm cùng phần thưởng tương xứng.

Điều khiển đội quân mecha đáng yêu trong Master of Eternity


Dĩ nhiên, không thể thiếu các yếu tố hơi fan-service một tí như hệ thống điểm quan hệ – có thể tăng bằng cách tặng những cô gái món quà họ thích và tủ quần áo, nơi người chơi có thể tùy ý lựa chọn những bộ trang phục cho các nữ phi công và ngắm họ mặc chúng trong Showroom. Có rất nhiều chủng loại trang phục, từ những bộ váy, thường phục, đến đồng phục học sinh và hầu gái.

Điều khiển đội quân mecha đáng yêu trong Master of Eternity

Nhìn chung, game không có quá nhiều điểm khác biệt so với những tựa chiến thuật khác, và vẫn còn quá sớm để đánh giá rằng yếu tố chiến thuật trong đây có vượt qua Kantai Collection hay không. Nexon sẽ còn phải chứng minh chất của M.O.E nếu muốn tựa chiến thuật moe đầu tiên của mình trụ lại trên Play Store.

Link Play Store (Android): https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nexon.moecbt (hiện chưa chơi được ở Việt Nam)

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận