Điều hấp dẫn gì ở Area 51 đang chờ các game thủ chúng ta?

Nhân dịp meme "tấn công Area 51" đang nổi như cồn trên internet, Mọt tui cũng muốn ăn theo bằng một bài viết nhảm nhí, đọc xong cười xòa cho vui!

Trong những ngày vừa qua, một hiện tượng thú vị đang diễn ra trên mạng xã hội: phong trào “Storming Area 51” khởi nguồn từ một event Facebook. Vào thời điểm Mọt thực hiện bài viết này, đã có hơn 1,3 triệu người đăng ký tham gia (nhưng Mọt nghi ngờ rằng sẽ chẳng có ai thực sự xuất hiện tại điểm hẹn) và vì thế nó tạo ra một phong trào lan rộng khắp thế giới. Nhưng mà Area 51 là gì, và làm sao để chui được vào trong đó một cách an toàn?

Có gì dzui ở Area 51 cho các game thủ chúng ta?

Area 51 – diện mạo hiện thực

Nằm cách rìa gần nhất của sa mạc Nevada tới 120 dặm (gần 200 km), việc đến Area 51 đã là một thử thách nho nhỏ. Đây là một căn cứ quân sự của quân đội Mỹ, và thường được xem là nơi ẩn giấu những bí mật về sự sống ngoài hành tinh và các nghiên cứu tuyệt mật về công nghệ quân sự. Những lời đồn đại về UFO quanh Area 51 nổi tiếng đến mức chắc chắn bạn đã nghe về thị trấn Roswell, “điểm hẹn” của những sự kiện bất thường về UFO được báo cáo rất nhiều lần trong thế kỷ trước.

Có gì dzui ở Area 51 cho các game thủ chúng ta?

Du lịch ngắm alien không?

Tuy nhiên những điều này không có nghĩa là Area 51 vắng hoe. Thật ra vùng đất bao quanh căn cứ này là một “mỏ vàng” cho các hoạt động tham quan và dã ngoại, nên ngay cả khi bạn không thực sự định đạp cửa xông vào Area 51, vẫn có khá nhiều điều để tham quan quanh khu vực này. Bạn sẽ tìm thấy những cung đường dã ngoại đầy thử thách và rất nhiều khách sạn, nhà hàng quanh vùng để phục vụ cho nhu cầu của khách du lịch. Chỉ một chút Google đơn giản, Mọt đã tìm ra một tour du lịch quanh Area 51 có tên “The Extraterrestrial Highway” (đường cao tốc ngoài hành tinh) hay Rhyolite Ghost Town (thị trấn ma Rhyolite).

Có rất nhiều cách để đến các khu vực xung quanh Area 51, nhưng hoàn toàn không có cách nào để trực tiếp đi vào khu vực này trừ khi bạn là nhân viên của căn cứ (you don’t say?). Nếu bạn “tình cờ” thuộc vào nhóm này hoặc có giấy tờ hợp lệ (biết đâu bạn là Agent 47 và vừa lột đồ một anh chàng xấu số nào đó?), dịch vụ vận tải của hãng JANET sẽ đưa bạn đến với sân bay Homey nằm trong Area 51. Ezpz.

Có gì dzui ở Area 51 cho các game thủ chúng ta?

Có thể bạn sẽ muốn ghé khách sạn Aria sang trọng tại Las Vegas trước khi leo rào vào Area 51?

Nếu không may mắn được bay trên máy bay của JANET, bạn có thể thuê xe để tự lái đến điểm hẹn. Mọt không chịu trách nhiệm về những gì sẽ xảy ra khi bạn gặp các loại bom đạn mìn từ ngu đến khôn của không quân Mỹ trú đóng tại đây.

Nhưng khoan…

Vẫn có cách để bạn được chui vào Area 51 an toàn, đó là nhờ vào game! Bởi quá nổi tiếng, căn cứ này đã được đưa vào rất nhiều tựa game dưới nhiều cái tên khác nhau, từ Area 51 đến Area… 69. Những tựa game mà Mọt có thể nhớ đến bao gồm DC Universe Online (phụ bản), Call of Duty: Black Ops, vài tựa Duke Nukem, Deus Ex, Tomb Raider 3, Dudebro, Red Alert… Một vài game đưa Area 51 vào thẳng tên của trò chơi, chẳng hạn BlackSite: Area 51, Area 51 (1995), Area 51 (2005), trong khi GTA: San Andreas chọn cách nhại lại khi cho bạn vào Area 69 trong nhiệm vụ lấy Jet Pack.

Có gì dzui ở Area 51 cho các game thủ chúng ta?

Area 51 trong Duke Nukem 3D.

Trong số những tựa game này, Area 51 (2005) là một tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất đưa bạn vào vai nhân vật chính Ethan Cole, một binh sĩ HAZMAT cần phải “lau dọn” Area 51 khỏi một loại virus biến dị. Đối thủ của bạn ban đầu là lũ sinh vật đột biến, nhưng sau đó Ethan sẽ phải tàn sát hàng loạt sinh vật ngoài hành tinh để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Game không thực sự hấp dẫn mà chỉ ở mức trung bình khá, nhưng có bản PC, Xbox và PS2 nên bạn có thể chơi thử khá dễ dàng.

Deus Ex, một trong những game nhập vai kinh điển cũng chọn Area 51 làm nơi cho các thuyết âm mưu. Trong trò chơi này, hội Illuminati hối thúc chính phủ Mỹ xây dựng Area 51 làm căn cứ nghiên cứu và phát triển nhiều dự án bí mật, trong đó có các dự án nhân bản vô tính con người, công nghệ nano, chiến dịch theo dõi dân chúng của NSA dựa trên AI có tên Icarus… Các binh sĩ tại đây gần như chẳng biết gì về những gì đang diễn ra dưới lòng đất, nhưng đây lại là địa điểm mà nhân vật chính JC Denton phải tấn công. May mắn là Deus Ex cho phép game thủ lựa chọn cách chơi của mình, nên việc lén lút vượt qua lính canh mà không giết hại họ là hoàn toàn có thể.

Có gì dzui ở Area 51 cho các game thủ chúng ta?

Area 51 trong Deus Ex.

Trong Tomb Raider 3: Adventures of Lara Croft, Area 51 là một màn chơi hoàn chỉnh. Lara sẽ xâm nhập vào đây để đánh cắp một món cổ vật là nguyên tố thứ 115. Bởi là một phiên bản đã hơn 20 năm tuổi, bạn sẽ gặp lại nhìn tượng Lara… “dzú nhọn” ngày nào chứ không phải là Lara trong trilogy do Crystal Dynamics phát triển.

Nhưng màn chơi có Area 51 đáng nhớ nhất với các game thủ ngày nay có lẽ là nhiệm vụ trộm Jet Pack trong GTA: San Andreas. Trong tựa game này, Area 51 được gọi là Area 69, No Fly Jone (vùng cấm bay) hoặc Restricted Area (khu vực cấm). Nó nằm giữa hạt Bone, là nơi mà cư dân San Andreas không ngừng kháo nhau về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh, dĩa bay và những thứ vớ vẩn khác. Khi lượn qua căn cứ này, bạn sẽ bị truy nã ở mức 5 sao, “lãnh đủ” tên lửa phòng không và máy bay phản lực đuổi giết.

Có gì dzui ở Area 51 cho các game thủ chúng ta?

CJ đã lấy được Jet Pack, giờ thì chuồn thôi!

Bên trong khu vực này, Carl Johnson (CJ) sẽ tìm thấy một vài khẩu súng (shotgun, minigun) và dĩ nhiên là bộ Jet Pack. Sự tồn tại của người ngoài hành tinh trong game cũng được xác nhận qua những câu thoại như “những nhân viên bị phát hiện đánh cắp công nghệ của người ngoài hành tinh sẽ không được mời tham gia lần đi dã ngoại kế tiếp” hay “cha nào là chủ của cái dĩa bay màu xanh làm ơn dời nó đi chỗ khác”… Bạn chỉ có thể vào khu vực này một cách hợp lệ một lần duy nhất, nhưng có thể dùng bug để chui vào nó bất kỳ lúc nào, chẳng hạn dùng mô tô Freeway đậu lên ống thông khí và xuống xe, hay chui vào lòng đất của San Andreas.

Những quả lựu đạn độc nhất trong thế giới game
Lựu đạn luôn là một món vũ khí đi kèm không thể thiếu trong chiến đấu của các game bắn súng, nhưng với những game giả tưởng thì nó lại kỳ lạ hơn nữa.

Là một fan của Command & Conquer: Generals Zero Hour, Mọt cũng muốn nhắc đến một màn chơi chiến dịch có tên Area 52 của tựa game này. Nó… chẳng liên quan gì đến Area 51 ngoài cái tên, bởi địa điểm của màn chơi này là một nơi nào đó ở Trung Đông, và bạn phải tìm cách ngăn cản tiến sĩ Thrax phóng các quả tên lửa liên lục địa chứa chất độc chết người vào các thành phố lớn của Mỹ.

Toàn bộ thời lượng màn chơi Area 52 trong Generals Zero Hour.

Nói chung nếu bạn muốn ghé thăm Area 51, hãy thử cài những tựa game trên vào máy để thưởng thức một cách an toàn – nếu có chết thì cũng chỉ cần phải load lại. Cuối cùng, Mọt lặp lại rằng mình không hề khuyến cáo các bạn tham gia tấn công Area 51 (trong trường hợp các nhân viên NSA đang đọc bài viết này). Tuy nhiên nếu bạn thích ghé thăm Area 51 vào tháng 9 tới hay bất kỳ thời điểm nào khác, hãy cân nhắc chuyện… donate hết tài sản cho Mọt đề phòng trường hợp xấu nhất có thể sẽ xảy ra.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận