Điều gì khiến Horizon Zero Dawn độc nhất vô nhị?

Chúng ta sắp đến với thế giới tương lai nhiều thế kỉ sau, một thế giới cận diệt vong với một bí ẩn cần giải đáp. Thế giới đó đầy ắp những điều mới mẻ, một thế giới mang nhiều sứ mệnh để bạn hoàn thành, một thế giới chứa đựng những yếu tố hấp dẫn mà chúng ta đã chờ đợi bấy lâu. Phải, chúng ta đang nói tới Horizon Zero Dawn, một game đã đem tới môi trường thế giới mở hoàn hảo mà chưa game nào làm được.

Tựa game hành động nhập vai trên nền đồ họa PlayStation 4 cũng như một vài tựa game khác, khiến chúng ta bùng nổ bởi mọi cảm nhận. Ban đầu yếu tố đồ họa sẽ chinh phục thị giác của chúng ta, từ khung cảnh lộng lẫy đến khi nhân vât chính Aloy đang hoảng sợ đột ngột xuất hiện, để rồi sau đó trước khi bạn kịp nhận ra, câu chuyện của Horizon đã cuốn bạn đi theo từ lúc nào. Đó là một câu chuyện đột nhiên trở nên phù hợp với thời điểm này hơn bất cứ lúc nào, một câu chuyện gây run cảm đến nhiều tầng lớp và thậm chí một phần nào đó của chính trị.

Điều gì khiến Horizon Zero Dawn độc nhất vô nhị?

Có thể nói bản thân tựa game là một tập hợp đầy tham vọng và có chiều sâu, thậm chí khi có nhiều phản hồi cho rằng game có thời lượng hơi ngắn, nó vẫn thú vị và đầy lôi cuốn. Aloy ở đây là chìa khóa cho tất cả, một nhân vật “đỉnh” khác cho thế giới game 3D. Trong cô sở hữu sự gan lì khiến Lara Croft cũng phải nể phục, được thể hiện qua tính cách lẫn môi trường mà nội dung đặt cô vào, một bộ lạc luôn coi cô là kẻ đang bị ruồng bỏ. Game mở đầu với câu chuyện của Aloy, rồi sau đó mau chóng xoay chuyển sang những thứ sâu sắc hơn. Tuy vẫn xoay quanh thế giới quan của cô, nhưng rồi nội dung của game mau chóng chuyển hướng mạnh mẽ sang một khởi đầu khác.

Tuy nhiên điểm nổi bật của game không chỉ dừng lại ở nội dung cốt truyện, khi mà chính nó đem đến rất nhiều chất liệu thú vị để bạn khám phá về gameplay và có thể khiến bạn hoàn toàn xao nhãng khỏi sự dẫn dắt nội dung của Aloy. Sau đoạn mở đầu, câu chuyện của game cũng giống như nhiều game thế giới mở khác, mau chóng được đổi mới bởi những lựa chọn, cho phép người chơi thỏa mãn tò mò khi truy tìm những đoạn băng thoại lẩn nấp hay các vật dụng ẩn khác, nên chắc chắn nó sẽ không có được liên kết chặt chẽ như The Witcher 3. Bù lại, sẽ có rất nhiều những thứ thú vị khiến bạn muốn chơi mãi, nhất là trong thế giới phong phú như một Far Cry của Ubisoft mà ở góc nhìn người thứ 3, và tất nhiên không thể thiếu các yếu tố sinh vật tự nhiên độc đáo: những sinh vật trông như Dinobot.

Điều gì khiến Horizon Zero Dawn độc nhất vô nhị?

Với những kẻ lão làng, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp nhiều yếu tố của Far Cry tại đây, từ những căn cứ đầy những chuông báo động tới những sinh vật Tallneck khổng lồ mà bạn phải đối đầu để có thể mở toàn bộ map. Ngay cả hệ thống nâng cấp cũng như được bốc ra từ Far Cry, nhưng chúng ta không phải lo sợ đây sẽ là một bản copy trơ tráo, bởi vì chính bản thân của Horizon Zero Dawn cũng có rất nhiều yếu tố riêng vô cùng độc đáo.Những sinh vật khổng lồ nửa giống khủng long nửa giống robot kia có thế xem như điểm sáng chói của game, khiến thế giới trong Horizon Zero Dawn trở nên độc nhất vô nhị, đem tới phần lớn sự hào hứng chờ đợi của người chơi với tựa game này trước khi nó phát hành chính thức. Mỗi “con” đều sẽ đem tới cho Aloy thử thách khác nhau, khi “scan” chúng bằng thiết bị Focus của mình (một thiết bị bluetooth đeo đầu mà bạn tìm thấy lúc đầu game) sẽ giúp chúng ta tìm ra yếu điểm của chúng. Từ đó người chơi sẽ tìm được chiến lược của riêng mình để hạ từng con.

Điều gì khiến Horizon Zero Dawn độc nhất vô nhị?

Kho vũ khí củ Aloy dùng cho những trận đấu này là vô cùng phong phú. Cung tên thường là vũ khí chính, nhưng những món “hàng” khác, bao gồm cả một dây ropecaster cho phép người chơi trói ngã sinh vật đó, giúp bạn dễ dàng tấn công nó hơn, thêm cả một Tripcaster cho phép người chơi đặt bẫy điện. Những công cụ thú vị đó đã khiến bạn luôn cảm thấy phấn khởi khi bước vào một trận chiến, cũng như thật nhiều loại kẻ thù để chinh phục, thật nhiều thứ mới mẻ để khám phá trong thế giới đó.

Và cuối cùng chính mạch truyện chắc chắn đầy liên kết, nếu bạn để ý kĩ, sẽ là thứ khiến chúng ta tiếp tục cho đến phút cuối cùng. Horizon Zero Dawn thực sự đã có những thể nghiệm đầy mạo hiểm với nội dung, chủ đề chính trị và cả việc đưa một nhân vật nữ lên làm vai trò chủ đạo, và điều đáng nể phục hơn là họ đã làm được điều đó một cách tự nhiên nhất, không hề gượng ép, bằng đẳng cấp lẫn sự lão luyện.

Thế giới trong Horizon Zero Dawn hoàn toàn khác biệt, không trùng lắp và đầy cảm hứng với những gì vay mượn được kết hợp cùng những yếu tố sáng tạo mới mẻ. Với những gì chúng ta vừa phân tích và trải nghiệm, nó chắc chắc là một trong những thế giới mở tuyệt vời nhất mà trước tới giờ ta chưa hề thấy.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...