Điểm qua 8 gương mặt sẽ tham gia chung kết Street Fighter V toàn quốc 2016

Series giải đấu Street Fighter V toàn quốc kéo dài trong 2 tháng qua BenQ Championship 2016 sẽ đi đến hồi kết vào ngày 20/11 tới đây.

Sau 2 tháng tranh tài với các vòng loại diễn ra tại hai thành phố lớn nhất cả nước là Hồ Chí Minh và Hà Nội, 8 gương mặt xuất sắc nhất của cộng đồng Street Fighter V Việt Nam đã được xác định.

MARN

marn

Marn, player mạnh nhất Việt Nam hiện nay và là player duy nhất đại diện Việt Nam thi đấu và có thành tích tại Capcom Pro Tour mùa giải 2016. Liệu player gốc Việt sinh ra tại California có cho những đối thủ cơ hội làm nên bất ngờ?

Thành tích của Marn trong mùa giải Capcom Pro Tour 2016:
– Hạng 4 NorCal Regionals 2016 (California, Mỹ)
– Hạng 5 Thaiger Uppercut 2016 (Bangkok, Thái Lan)
– Hạng 5 FV Cup 2016 (Kuala Lumpur, Malaysia)

Cùng xem lại một trong những trận đấu hay nhất của Marn trong năm 2016:

 

ANUBIS

anubis

Anubis, người chơi Ken số một tại Việt Nam hiện nay. Rất nhiều lần về nhì trong các giải đấu trong năm 2016. Với lối đánh biến hóa và khả năng bắt nhịp nhanh, Anubis sẽ là một cái tên thú vị tại BenQ Championship 2016.

 

SNOBBY

snobby

Snobby – đại diện đến từ Hà Nội. Được xem là một trong những player mạnh nhất khu vực miền Bắc hiện nay. Liệu Snobby có thể là một ẩn số và làm nên bất ngờ trước những player miền Nam được đánh giá cao hơn mình rất nhiều?

 

HEOZZ

heoz

HeoZZ hay heodzodzien là một trong những player mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay là điều không ai có thể nghi ngờ. Nhưng tâm lý thi đấu chưa được vững và sự thiếu ổn định trước sức ép là một trong những nguyên nhân HeoZZ chưa đạt được nhiều thành tích cao trong năm nay.

Sử dụng Necalli, một trong những nhân vật toàn diện nhất trong game, HeoZZ liệu sẽ tỏa sáng ở cơ hội cuối cùng trong năm 2016 này?

 

NOOBIEX

nobbiex

Noobiex là một gương mặt kì cựu của cộng đồng Street Fighter Việt. Luôn luôn nằm trong top 4 player hàng đầu của Việt Nam từ giai đoạn 2010 cho đến nay qua hai phiên bản Street Fighter IV và Street Fighter V cũng như kinh nghiệm thi đấu trong nước cũng như quốc tế dày dạn.

Với khả năng sử dụng tốt nhiều nhân vật thì bất cứ ai đối đầu với Noobiex đều sẽ gặp khó khăn vì không thể biết được mình sẽ phải đối đầu với nhân vật nào.

 

VS.FV|CHUAN

vsfvchan

Player nước ngoài duy nhất tham gia BenQ Championship 2016 này. Được xem là player mạnh nhất Malaysia hiện tại và là một trong những người chơi Guile mạnh nhất thế giới hiện nay với thành tích xuất sắc nhất là lọt vào top 8 giải đấu lớn nhất châu Á South East Asia Major 2016 tại Singapore, một trong những giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới. Chuan sẽ là một thách thức lớn cho 7 player còn lại nếu muốn giữ chức vô địch ở lại Việt Nam.

Một vài trận đấu tiêu biểu của Chuan tại South East Asia Major 2016 vừa qua:

 

 

HISMIT

hsimit

Hismit là một gương mặt lâu năm của cộng đồng Street Fighter Việt. Với kinh nghiệm chinh chiến ở khắp các giải đấu lớn trong khu vực trong vòng 3 năm qua cộng với lối đánh rất khó lường, Hismit là một ẩn số thú vị ở giải này.

Urien là một nhân vật mới chỉ xuất hiện gần 2 tháng vì vậy sẽ rất thú vị khi được chứng kiến một nhân vật mới xuất hiện trong top 8 toàn quốc.

 

GƯƠNG MẶT CUỐI CÙNG LÀ AI?

Để tăng thêm phần kịch tích cho đêm chung kết, một vòng loại cuối cùng dành cho những người chơi chưa có suất vào chung kết sẽ được diễn ra 3 tiếng trước khi bắt đầu top 8 để xác định gương mặt cuối cùng tham gia chung kết.

Đăng ký tham gia tại đây:

https://goo.gl/forms/jt7XLvBRk7S09nWU2

Ngoài sự kiện chính thì chung kết BenQ Championship 2016 còn có 3 hoạt động đi kèm khác với những phần thưởng rất hấp dẫn là thi đấu game BlazBlue Central Fiction, King of Fighters XIV và cuộc thi cosplay. Ngoài ra sẽ có khu vực trải nghiệm miễn phí game Street Fighter V dành cho khán giả đến xem.

Thời gian cụ thể của chương trình:

 • 13:00 Khai mạc
 • 13:15 Vòng loại cuối Street Fighter V (sân khấu chính)
 • 13:15 BlazBlue Central Fiction
 • 14:00 King of Fighters XIV
 • 14:00 Vòng loại cuối Street Fighter V – top 4 (sân khấu chính)
 • 14:30 BlazBlue Central Fiction – top 4 (sân khấu chính)
 • 15:15 King of Fighters XIV – chung kết (sân khấu chính)
 • 15:30 Giới thiệu thí sinh tham gia cosplay và thể lệ bình chọn (sân khấu chính)
 • 16:00 Street Fighter V – TOP 8
 • 18:15 Công bố kết quả cosplay
 • 18:30 Street Fighter V – Chung kết

Xem thông tin và đăng ký tham gia các hoạt động tại đây:

https://benq2016.sf-vietnam.com/

Tham gia cộng đồng Street Fighter Việt Nam:

https://www.facebook.com/groups/SFVietnam/

Yen Yin

Tác giả

  Đánh giá bài viết: