Điểm lại những DLC kỳ cục nhất từng xuất hiện trong thế giới game – Phần cuối

Bạn đã từng chơi qua LMHT? Bạn từng càm ràm vì gói trang phục 999 RP là quá đắt đỏ? Có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại nếu xem qua bảng giá của các DLC dưới đây. Mọt tui cũng hy vọng rằng bạn sẽ không lên cơn đau tim sau khi xem xong.

DLC là viết tắt của downloadable content tức nội dung bổ sung có thể tải về của một trò chơi đã được phát hành. DLC có thể bao gồm nhiều thể loại khác nhau, từ các bộ trang phục nhằm mục đích làm đẹp cho các nhân vật trong game hay những bản đồ mở rộng hoặc nội dung cốt truyện mới. Do đa dạng về nội dung thế nên giá cả của những DLC này cũng trồi sụt khá đáng kể, một bộ trang phục thông thường chỉ tiêu tốn của người chơi tầm vài chục nghìn trong khi bản mở rộng nội dung cốt truyện có khi đắt gần bằng một tựa game mới cáu.

Điểm lại những DLC kỳ cục nhất từng xuất hiện trong thế giới game – P1
Điểm lại những DLC kỳ cục nhất từng xuất hiện trong thế giới game – P1
DLC là viết tắt của downloadable content tức nội dung bổ sung có thể tải về của một trò chơi đã được phát hành. DLC có thể bao gồm nhiều thể loại khác nhau, từ các bộ trang phục nhằm mục đích làm đẹp cho các nhân vật trong game hay những bản đồ mở...

Tiếp nối phần đầu của bài viết hãy xem các nhà sản xuất có biết như thế nào là liêm sỉ hay không thông qua việc họ định giá các bản DLC sau khi trò chơi được phát hành.

Activision tính tiền DLC cho một bản game remaster

Khi một tựa game được remaster lại đồ họa để phù hợp với đồ họa của thế hệ console tiếp theo, hầu hết các công ty làm game sẽ gom hết các DLC từng xuất hiện trước đó vào chung một bản game và định danh dưới tên gọi Definitive Edition. Cùng với hình ảnh được cải thiện, sự quy tụ của toàn bộ các nội dung từng ra mắt rời rạc vào chung một bản game sẽ khiến người có động lực mua thêm một tựa game được cộp mác Definitive Edition. Mặc dù định nghĩa cơ bản là như vậy nhưng Activision lại có suy nghĩ khác.

Điểm lại những DLC kỳ cục nhất từng xuất hiện trong thế giới game – P2

Ngay từ khi Activision hé lộ thông tin về tựa game Call of Duty: Infinite Warfare, có nguồn tin cho rằng hãng sẽ remaster Call of Duty 4: Modern Warfare để bán kèm Infinite Warfare như một gói bundle. Nhưng cuối cùng không có gói bundle nào được bán ra để chiều lòng người hâm mộ cả. Thực tế động thái này của Activision đã chọc giận người hâm mộ không ít, đâu phải tự nhiên mà trailer Call of Duty: Infinite Warfare trở thành video quảng cáo game bị dislike nhiều nhất trên YouTube.

Tồi tệ hơn sau khi bản remaster của Call of Duty 4: Modern Warfare ra mắt người chơi nhận thấy họ phải trả thêm 5$ cho một gói bản đồ chiến dịch bị Activision ẩn đi khỏi bản game chính thức. Làm tốt lắm thanh niên, bắt người chơi phải trả thêm tiền DLC cho một bản game được remaster, trên thế giới có nhiều công ty làm game nhưng bần tiện như Activision quả là xưa nay hiếm.

Vũ khí hàng hiệu giá 61.000$ trong game bắn súng CS:GO

Nếu hâm mộ ai đó hẳn bạn sẽ sướng phát điên nếu được thần tượng ký tên tặng cho mình, tương tự như mấy chú nhóc hay phát cuồng được Messi hoặc Ronaldo ký tên vào quá bóng vậy. Nhưng vấn đề mà Mọt tui muốn hỏi là bạn đã sẵn sàng để trả tiền cho một chữ ký ảo? Nếu có, ok vậy thì là bao nhiêu? À mà thôi không cần bạn trả lời đâu vì một game thủ CS:GO đã giúp Mọt tui có đáp án khi vung tay ném 61.000$ mà mặt không biến sắc để mua skin một khẩu súng có chữ ký của Skadoodle.

Điểm lại những DLC kỳ cục nhất từng xuất hiện trong thế giới game – P2

À thì chữ ký điện tử trên một hình dựng 3D trong thế giới số cũng có một số ưu điểm nhất định như bạn sẽ không bao giờ lo mực sẽ bị phai màu, nói xui xẻo nhỡ có cháy nhà hay lũ lụt cũng không làm chữ ký này mảy may suy chuyển, dĩ nhiên việc sử dụng vũ khí có chữ ký của thần tượng cũng sẽ làm cho cuộc chơi của chúng ta trở nên thăng hoa hơn. Nhưng mà bạn ơi, chi tận 61.000$ cho một phần DLC có vẻ hơi hoang phí đặc biệt là khi DLC này có thể biến mất không dấu vết khi trò chơi đóng cửa. Cuối cùng là ở Mỹ, quốc gia cho phép người dân sở hữu súng bạn có thể mua khá nhiều súng thật với một số tiền lớn như vậy.

Trở thành một phần trong game RimWorld với giá 400$

RimWorld là game thuộc thể loại sandbox sinh tồn có nội dung hơi bị đặc biệt. Trong game, xuất phát điểm của bạn có thể là bất cứ ai, từ nông dân nghèo khó đến một gã trọc phú ưa mạo hiểm, thậm chí còn có thể là phi hành gia bị lạc hoặc thổ dân. Với mỗi tình huống như vậy bản đồ và hình thức của game cũng trở nên khác hơn. Nhưng nói chung, dù bạn là ai thì mục tiêu cuối cùng của bạn vẫn là tìm cách sống sót.

Điểm lại những DLC kỳ cục nhất từng xuất hiện trong thế giới game – P2

Bạn sẽ quản lý một căn cứ rộng lớn với nhiều công trình bên trong như phòng ngủ, phòng ăn, đất trồng trọt. Để duy trì hoạt động cho căn cứ thì bạn phải khai thác tài nguyên triệt để, nhưng cũng cần cẩn thận bởi nhân vật rất dễ gặp tai nạn lao động trong quá trình làm việc. Căn cứ này cũng là phòng tuyến chống lại nhưng con quái vật bên ngoài, đôi khi là cả thiên tai ập tới bất ngờ để thử thách khả năng của bạn.

Nghe hay ho là thế nhưng cha đẻ của RimWorld – Ludeon Studio, lại là một nhà sản xuất ít tên tuổi và đang đối mặt với vấn đề ngân quỹ đang cạn kiệt. Bởi vì phải chịu trách nhiệm cả khâu phát hành, Ludeon Studio đang đứng trước nguy cơ cạn vốn và bị thâu tóm bởi gã khổng lồ EA. Cuối cùng NSX này cũng nghĩ ra cách vượt qua khó khăn khi phát hành bản DLC giá trên trời mang tên Pirate King.

Có thể nói bản DLC này có ảnh hưởng trực tiếp đến trò chơi bởi những ai mua nó sẽ được Ludeon Studio tham khảo ý kiến để xây dựng một nhân vật hoàn toàn mới trong RimWorld, chưa kể nhân vật này cũng được đội ngũ phát triển xây dựng một cốt truyện riêng cho phù hợp với thân phận đại gia của mình. Nghe không tệ nhưng liệu bạn có sẵn sàng chi 400$ cho điều này?

Lootbox rơi rụng tại bờ biển Normandy trong Call of Duty

Với những ai chưa có khái niệm về danh từ bãi biển Normandy thì đây là nơi diễn ra chiến dịch Overlord của quân đồng minh với ngày đổ bộ D-Day kinh điển. Trong chiến dịch Overlord quân đồng minh đã đổ bộ vào bờ biển Normandy của Pháp đánh tan lực lượng quốc xã đang chiếm đóng và mở đường cho cuộc tấn công tổng lực vào sào huyệt của Hitler tại Berlin. Chỉ tính riêng ngày đổ bộ D-Day đã có hơn 10.000 chiến sĩ đồng minh hy sinh trong đó hơn phân nửa là người Mỹ. Ngày nay tại khu vực này vẫn còn một nghĩa trang chôn cất những quân nhân Hoa Kỳ cũng như đài tưởng niệm những chiến sĩ bỏ mình trong trận đánh.

Điểm lại những DLC kỳ cục nhất từng xuất hiện trong thế giới game – P2

Kết thúc bài phổ cập lịch sử lại nói về các hộp lootbox trong Call of Duty: WWII thì có hàng tá những ý kiến trái chiều xung quanh điều này nhưng ít nhất có một điều ai cũng phải công nhận. Đó là EA đã tỏ ra thiếu tôn trọng những chiến sĩ bỏ mình trong thế chiến thứ II khi cho phép những ai mua lootbox có thể thấy chúng rơi lộp bộp trên bờ biển Normandy. Thử hỏi một game thủ người Mỹ có người thân từng hy sinh tại mặt trận Normandy sẽ cảm thấy thế nào khi nhìn thấy hình ảnh đó?

Phải trả tiền để mua chỗ save trong Metal Gear Survive

Metal Gear Survive là sản phẩm mới nhất của dòng Metal Gear huyền thoại, nhưng thay vì là một truyền nhân thành công của Metal Gear Solid V thì game giống như một phần spin-off ngoài, khi tập trung vào khía cạnh chơi kiểu sinh tồn Zombie theo màn. Là một game thuộc thời kỳ hậu Kojima, Metal Gear Survive có hệ thống hút máu in-game bằng tiền thật, với mức quy đổi bằng Survival coins (SV) – bạn có thể mua 1150 coins với giá 9,99 đô la Mỹ. SV dùng để mua rất nhiều thứ như skin, trang phục, thay đổi màu súng hay các loại đồ linh tinh khác trong quá trình chơi game.

Điểm lại những DLC kỳ cục nhất từng xuất hiện trong thế giới game – P2

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì là đáng nói nếu như nó chỉ dừng lại ở mức như vậy, vì dù sao chuyện mua bán in-game (microtransactions) đã quá phổ biến ở thời điểm hiện tại. Nhưng đời chẳng như mơ và tình không như thơ, Konami quyết tâm không chịu kém miếng với các đồng nghiệp như EA khi quyết định đẩy công nghệ microtransactions lên một tầm cao mới, khi cho ra đời tính năng bắt người chơi phải bỏ tiền để… được save game.

Vâng chính xác là người chơi phải trả tiền để có slot save game thứ hai trong Metal Gear Survive. Game sẽ cho 1 slot save game mặc định từ đầu, nhưng nếu bạn muốn save sang slot thứ hai thì chỉ có 2 cách đó là xóa cái cũ hoặc… bỏ tiền ra mua cái mới. Với 1000 coin (coi như 10 đô vì tối thiểu phải mua 1150 coin) thì chúng ta sẽ có slot save thứ 2, một cái giá chát chúa đến thế là cùng khi bằng 1/4 tiền mua game (40 đô). Quả thật là hết ý kiến với kiểu DLC không ép mà chẳng khác nào bị ép như vậy.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top