Diablo 3: Phiên bản cập nhật 2.4 [phần 2]

Diablo 3 phiên bản patch 2.4 dành cho season 5 không chỉ cập nhật tính năng mà còn bổ sung thêm một số vùng đất mới trong game.

Phần tiếp theo của Diablo 3: Phiên bản cập nhật 2.4 , sẽ điểm qua những vùng đất mới được bổ sung lần này.

Greyhollow Island:

greyhollow-island-bnr

Đảo Greyhollow trong Diablo 3 là khu vực hoàn toàn mới, là một hòn đảo ngoài khơi của bờ biển Westmarch, ở phía Đông Bắc của bản đồ Act V. Đảo Greyhollow có hẳn một lịch sử với những truyền thuyết riêng cho nó, cùng với rất nhiều nhiệm vụ bí ẩn và các loại quái vật vô cùng mạnh mẽ và nguy hiểm.

greyhollow-preview-1

greyhollow-preview-4

Trước khi nơi đây từng là trung tâm của một đế quốc lớn, nhưng bị cô lập với những khu vực khác của Sanctuary. Nhưng bây giờ được biết đến như một vùng đất chết bí ẩn, thời tiết mưa bão bí ẩn bao phủ khắp nơi. Có nhiều loại quái vật hung hãn sinh sống trên hòn đảo này như: Primeval Hunter, Glowing Death, Hive Mother hay như Silverback.

Ngoài việc phải chiến đấu với những kẻ thù nguy hiểm, người chơi Diablo 3 sẽ phải đối phó với nhiều cạm bẫy và khám phá những nhiệm vụ bí ẩn.

Eternal Wood và Royal Quarter:

Ngoài hòn đảo huyền bí Greyhollow, Eternal Wood và Royal Quarter là 2 vùng đất mới được mở rộng thêm từ bản đồ cũ của Diablo 3.

Eternal Wood nằm trong vùng Ruins of Sescheron, có thể đến đó bằng waypoint và tiếp tục đi về phía Đông Nam. Đây là khu vực sắn bắn loài Yeti, có một số nhiệm vụ bounty mới cho vùng đất này.

eternal-woods-2

eternal-woods-4

eternal-woods-5

 

Royal Quarter là vùng mở rộng trong căn nhà Leoric’s Manor của Act I, tại đây người chơi sẽ tìm thấy thêm những lời giải cho những bí mật của Vua Leoric và nhiệm vụ để bắt đầu thử thách Set Dungeon.

royal-quarters-6

royal-quarters-3

royal-quarters-2

Cải tiến cho giao diện điều khiển – UI:

Tăng thêm ngăn chứa đồ:

Thêm ngăn chứa đồ thứ 6, tốn 500.000 gold để unlock. Ngoài ra, nếu người chơi hoàn thành những nhiệm vụ của Season Journey sẽ unlock thêm tối đa 4 ngăn chứa đồ nữa. (thêm một ngăn cho mỗi mùa)

 

Cơ chế hành động liên tục mới:

Ngoài 2 tính năng này cải tiến của cơ chế Massacre (tiêu diệt quái vật liên tục) và Destruction (phá hủy đồ vật liên tục), nhân vật sẽ được nhận thêm tăng nhiều buff trong khi đánh nhau. Sẽ có thêm cơ chế Trap Mastery.

Massacre:

Thanh trạng thái Massacre buff bắt đầu hiện ra khi nhân vật tiêu diệt ít nhất 15 quái vật, sau đó, nếu tiêu diệt quái liên tục trong khoảng thời gian qui định của thanh trạng thái, nhân vật sẽ nhận được một lượng exp thưởng thêm, càng giết nhiều quái vật thì điểm thưởng exp càng nhiều.

action-combat-1

Destruction:

Buff Destruction là khi nhân vật phá hủy tất cả những đồ vật trong khu vực bản đồ, như là: thùng, tường, đá, cửa, … tiếp tục duy trì đập phá đồ đạc sẽ nhận được thêm tốc độ di chuyển.

action-combat-2jpg

Trap Mastery:

Trap Mastery là một cơ chế mới của patch 2.4, nhân vật sẽ nhận được buff để hồi phục lại resource nếu tiêu diệt quái bằng cách tận dụng môi trường trong bản đồ, như đạp đổ tường gạch lên quái, làm rơi đèn trên trần, …

Cải tiến thanh hiển thị buff:

buff-bar-2-4

  • Bỏ đi một số passive trên thanh hiển thị buff, cải tiến thanh skill để hiển thị thêm thời gian cho skill.
  • Màu của Icon của Death’s Breath đổi sang màu xanh lơ.
  • Pet trang trí bây giờ có thể tự nhặt gold dùm người chơi.
  • Icon của Gem Legendary sẽ có hiển thị thêm level của gem.
  • Chữ số thể hiện lượng damage trong game có tùy chỉnh để làm rút gọn lại, ví dụ 1.000.000 damage sẽ hiển thị thành 1M, 100.000 thành 100K.
  • Những skill trên thanh điều khiển sẽ có hiệu ứng sáng lên khi có lại cooldown.

Yen Yin

Tác giả

    Đánh giá bài viết: