Nhật kí Diablo 3: Một khởi đầu mới với Season 4 (p.1)

Cuối cùng thì cũng thu xếp được chút ít thời gian để chơi lại Diablo 3, patch mới và Season 4 đã ra mắt được gần 1 tháng, với tính năng Kanai’s Cube có vẻ cũng hấp dẫn: dùng để hút dòng hiệu ứng của trang bị Legendary rồi sử dụng hiệu ứng Legendary mà không cần phải mang theo trang bị đó.

Ngồi hì hục dọn dẹp đống rương và xóa đi mấy nhân vật cũ lấy chỗ cho Season mới và quyết định tạo chơi Monk, lí do mình thích chơi Monk cũng đơn giản, giống Thiếu Lâm trong Võ Lâm Truyền Kì, võ công cao siêu, nhiều hiệu ứng và động tác đẹp, không như mấy thằng Demon Hunter cầm cây súng chỉ biết đứng bắn bắn nhìn chán.

Con Monk nữ Season 4 ra đời, mà ngán nhất vẫn là khoảng luyện level đầu season, đồ đạc, tiền bạc chẳng có gì. Sau khoảng 5 phút cố gắng hoàn thành nhiệm vụ cấp Thôn thì bắt đầu thấy hơi oải, nhưng với ý chí vượt khó cũng lê lết được về đến làng, rồi quyết định mở “Danh Sách Bang Hội” ra cầu cứu. Xem nào: BachVoLam, VoDangKiem, ThienHaVoDich, Siunhanquanxanh … sao chơi Diablo mà toàn đặt tên kiếm hiệp. Thấy có nick ThaoSoCu, à không, ThaoSoCiu (So Cute mà nhìn nhầm), đang chơi DemonHunter Paragon 465, hình như là con gái, hồi xưa có đi chung vài lần, mà con gái chơi Diablo công nhận cũng hiếm, thể loại game chỉ dành cho đám vô công rỗi nghề, hì hục đuổi theo mấy con quái vật mang trên người bao nhiêu trang bị quí hiếm mà chẳng bao giờ thèm sử dụng, đợi bị đánh chết mới chịu quăng ra.

“Em oi, keo level dum anh 1 xiu duoc khong?” – mình “thì thầm”. Em gái trả lời:”Da duoc anh” rất ngọt ngào rồi mời mình vào tổ đội. Chà, dạo này cộng đồng Diablo Việt Nam ngoan và lịch sự ghê. “Anh bay qua em nha, em dang lam Bounty”, thì ra em gái đang làm Bounty Torment 8, patch trước thì chỉ có Torment 6 là cao nhất, lần này thêm vào đến Torment 10. Con Demon Hunter của ThaoSoCiu có vẻ khỏe, lượn qua lượn lại vài đường là đám quái xanh quái vàng chết hết. “Sao gear em khoe vay khong di GR (greater rift) hay cai khac, lam bounty chi em?” – mình thắc mắc, vì mấy mùa trước nếu trang bị đã đủ khỏe thì đi farm Hellfire Neck hoặc Greater Rift để up gem, Bounty chỉ để kiếm cái Nhẫn Legendary ở Act 1. “Da farm mat (nguyện liệu) de lam do anh” – ThaoSoCiu trả lời và nhiệt tình chỉ dẫn cho mình, thì ra là ngoài chức năng hút dòng hiệu ứng của Legendary, Kanai’s Cube còn cho phép upgrade (nâng cấp) trang bị Rare (màu vàng) thành Legendary, Reforge (thay đổi toàn bộ stat, cùng item nhưng thay mới toàn bộ các chỉ số), Convert trang bị của Set (ví dụ hoán chuyển 1 cái Helm (nón) của Set thành món khác ngẫu nhiên cùng Set: Glove (găng tay), Chest (Áo), … và nhiều thứ hay ho khác, tất nhiên để làm được thì cần rất nhiều nguyên liệu từ các Bounty của Act. Nghe qua cũng hơi lơ mơ, nhức đầu, thôi thì để max level đã rồi tính.

Sau gần hơn 30 phút lon ton chạy theo nhặt đồ và hưởng exp (kinh nghiệm) như thằng ăn xin thì cũng hoàn thành nhiệm vụ đề ra là đạt cấp 70. Hi vọng với mấy trăm ngàn gold nãy giờ lượm mót được và 1 bộ trang bị Cầu Vồng (xanh, vàng, cam), con Monk của mình sẽ bắt đầu 1 cuộc phiêu lưu săn lùng quái vật hứa hẹn nhiều điều thú vị.

Untitled

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Tanny

Tác giả

Kết màu tím, thích thủy chung, ghét chiến tranh, yêu hòa bình... Tại hạ là Mọt Trùm Cuối.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận