Devil May Cry 5 Demo: Mãn nhãn, đã tay và cực kỳ thỏa mãn

Các thợ săn quỷ đã trở lại trong Devil May Cry 5, với lối chơi chặt chém điên cuồng quen thuộc đi cùng dàn nhân vật bá đạo hơn trước nhiều lần.

Nhân vật trong bản demo Devil May Cry 5 vẫn là cậu nhóc Nero (lúc này đã trưởng thành kha khá), với bộ vũ khí là khẩu súng và thanh kiếm “vặn gas” Red Queen quen thuộc từ phần 4. Hầu như tất cả combo cũng như kiểu chiêu tích tụ năng lượng của Nero đều được giữ nguyên, cả nhịp tấn công, cách combo trên không cũng là kiểu nút bấm cũ, những ai đã từng chơi qua seri này sẽ làm quen chỉ trong vài phút là cùng.

Bạn vẫn đi qua các khu vực và đánh đám quỷ để lấy các cục Red Orbs để nâng cấp cho vũ khí, combo càng nhiều và không bị trùng nhau thì sẽ có càng nhiều Red Orbs. Cơ bản Devil May Cry 5 vẫn có tiết tấu và lối chơi không khác gì những bản trước, có lẽ sau phần “spin-off” do Ninja Theory làm bị chê như điên, Capcom đã phải quay lại với các giá trị gốc của dòng game này.

Devil May Cry 5 Demo: Mãn nhãn, đã tay và cực kỳ thỏa mãn

Có rất nhiều thứ cải tiến trong Devil May Cry 5 này, nhưng do thời lượng của bản Demo là có hạn nên Mọt Game sẽ chỉ liệt kê những cái đã được trực tiếp trải nghiệm thôi nhé. Đầu tiên Nero giờ đây đã cosplay Quá Nhi khi cánh tay quỷ của anh đã không còn nữa, nó được thay thế bằng những phụ kiện bằng máy được gọi là Devil Breaker.

Có rất nhiều loại Devil Breaker với nhiều tính năng khác nhau, từ phát nổ, nảy bật hoặc giúp Nero lướt trên không. Đây là một điểm hay của Capcom, thay vì họ thêm kỹ năng trực tiếp cho nhân vật thì chuyển chúng sang dạng hỗ trợ từ đồ, như vậy người chơi vừa không bị rối cũng như khiến game có vẻ đa dạng hơn.

Devil Breaker có thể dùng miễn phí, nhưng chúng sẽ có một số lượng “đạn” cố định sẽ tiêu tốn dần khi dùng tuyệt chiêu. Khi một Devil Breaker dùng hết đạn nó sẽ bị vô hiệu hóa (phá hủy) và chỉ phục hồi lại nếu có đạn, khi được sạc đủ các Devil Breaker sẽ có sức mạnh vô cùng dã man, đủ để dọn sạch sẽ đám quỷ cản đường hoặc khiến cả boss cũng phải bị đẩy lùi lại.

Devil May Cry 5 Demo: Mãn nhãn, đã tay và cực kỳ thỏa mãn

Giờ đây người chơi có thể sẽ nâng cấp kỹ năng hoặc nạp lại đạn cho Devil Breaker thông qua các trụ điện thoại trên đường, cơ bản là không khác gì nhiều những bức tượng save ở Devil May Cry 3. Nhưng cơ chế đánh trùm trong Devil May Cry 5 thực sự là sướng tay, bản demo sẽ cho người chơi chạm trán với một con quái khổng lồ có cái bụng biết phun lửa, đây sẽ là lúc mà Nero cho thấy các Devil Breaker hữu dụng tới mức nào.

Bình thường Nero chỉ có thể nhảy hai bước trên không, hoặc dùng súng để giảm tốc độ rơi chứ hết dùng trò “kéo, thả” bằng cánh tay quỷ như ở phần 4 nữa. Nhưng với Devil Breaker thì lại khác vì một trong số chúng giúp anh chàng có thể lướt trên không, điều tuyệt vời nhất là nó không bị giới hạn số lần, miễn là Nero có thể đánh – lướt theo tuần tự và không bị hết đạn thì có thể ở trên trời đến lúc nào tùy thích.

Nếu được phép chọn lại, tui vẫn cứ mê game thôi!
Nếu được phép chọn lại, Mọt tui vẫn cứ mê game thôi!
Mọi chuyện bắt đầu cách đây gần hai thập kỷ, vào thời điểm đó Mọt game tui còn trẻ trung và đẹp trai sáu múi – giờ vẫn vậy nhưng nhìn phong độ hơn.

Chính vì cơ chế này mà màn đánh boss trong Devil May Cry 5 cực kỳ sướng tay, bạn sẽ có cảm giác mình gần như bất tử mặc dù kẻ thù to lớn hơn hàng chục lần, cứ mỗi lần nắm đấm tổ bố kia định giáng xuống thì chỉ đơn giản là dùng Devil Breaker lướt đi là xong. Người viết đã xử lý con boss đầu tiên trong đoạn demo mà gần như không tốn một giọt máu nào, vì vừa lướt, vừa nhảy 2 lần lại có thể dùng kiếm chém để giảm tốc độ rơi thì thực sự quá bá đạo luôn, khinh công thượng thừa cũng chỉ đến thế là hết mức.

Hình ảnh của Devil May Cry 5 lấy luôn từ RE Engine – thứ mà Capcom tự phát triển và đã được sử dụng trong Resident Evil 2 Remake vừa rồi. Các bạn sẽ thấy đám quái vật rất khác so với những phần game trước, tuy vậy chúng có tạo hình với làn da nhớp nhúa đặc trưng của seri Devil May Cry.

Nhân vật chính ở phần demo này là Nero, thằng nhóc của 10 năm trước giờ cũng y chang như một Dante phiên bản trẻ hơn, từ cách nói chuyện đi đứng cũng như khiêu khích đám quỷ. Các đòn tấn công của Nero trông đẹp mắt hơn đặc biệt là với các cánh tay máy Devil Breaker, thanh kiếm Red Queen khi “vặn gas” vẫn tóe lửa như ngày nào tạo cảm giác cực kỳ lực khi nó hất văng đám quỷ đi cả dặm.

Devil May Cry 5 Demo: Mãn nhãn, đã tay và cực kỳ thỏa mãn

Nhìn chung khó có thể đánh giá toàn diện một tựa game chỉ qua một bản demo, nhưng Capcom đã giữ lại tất cả những gì quen thuộc của dòng Devil May Cry, với các cải tiến mới nhằm thu hút người chơi. Devil May Cry 5 khả năng cao sẽ là một tựa game phải mua trong thời gian tới này, game sẽ chính thức ra mắt vào ngày 08/03/2019.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 12 Lượt)
    Loading...Loading...