Destiny: Rise of Iron “chia cắt” người chơi

Nhà phát triển đăng tải trên website chính thức của trò chơi Destiny: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ những người chơi quyết định không nâng cấp phần cứng hệ thống console của họ.

Hồi đầu tháng này, có nhiều thông tin nghi ngờ khả năng bản mở rộng Rise of Iron của Destiny sẽ hỗ trợ những người chơi trên các hệ console cũ. Giờ đây, thông tin này đã được xác thực. Do vậy, file save của người chơi giữa thế hệ console cũ và hiện tại trong cùng nền tảng sẽ chia thành hai đường riêng rẽ, thay vì dùng chung.

destiny-rise-of-iron-platforms_infographic

Nhà phát triển đăng tải trên website chính thức của trò chơi Destiny: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ những người chơi quyết định không nâng cấp phần cứng hệ thống console của họ.” Nội dung đăng tải cũng cho biết sẽ có thêm thông tin công bố trong những tuần tới về hạn chót của quá trình chuyển đổi.

Như vậy, cần nói rõ là các nội dung cập nhật trong tương lai của game Destiny từ tháng 8 trở đi sẽ chỉ dành cho PS4 và Xbox One. Người chơi Destiny trên các hệ console cũ PS3 và Xbox 360 chỉ được truy xuất hạn chế vào một số sự kiện trong trò chơi.

Các sự kiện sẽ không còn xuất hiện trên hệ thống console của người chơi kể từ tháng 8 là:
◦ Sự kiện Crucible (PvP) hàng tuần Trials of Osiris.
◦ Sự kiện Crucible Iron Banner.
◦ Bất kỳ sự kiện Live nào. Sự kiện Live là các sự kiện có thời gian diễn ra hạn chế trong Destiny. Một số các sự kiện Live trước đây như Festival of the Lost, Crimson Days và Sparrow Racing League.

Những cảnh nóng trong The Witcher 3 được tạo ra để làm gì?
Những cảnh nóng trong The Witcher 3 được tạo ra với mục đích gì?
Nếu bạn nói rằng "để cho giống tiểu thuyết" thì chỉ mới đúng chứ chưa đủ. Các cảnh nóng trong The Witcher 3 thực ra còn đóng vai trò quan trọng hơn thế!

Các sự kiện và hoạt động trong Destiny vẫn được cung cấp đến người chơi các hệ console cũ tham gia và nhận thưởng là:
◦ Các Daily Heroic Mission, Weekly Heroic Strike và Nightfall Strike.
◦ Các Daily và Weekly Crucible Featured Playlist cũng như các Weekly Crucible Bounty.
◦ Các Raid và Boss Challenge như Vault of Glass, Crota’s End, King’s Fall, và King’s Fall Boss Challenge hàng tuần.
◦ Các Prison of Elders Arena (cấp độ 28, 32, 34, 35, và 41) và các Challenge of Elders Arena (cấp độ 42).
◦ Các Armsday Order và Test Weapon từ Gunsmith.

Xûr vẫn tiếp tục xuất hiện trong Tower hay Reef, nhưng có những thay đổi sau đối với người chơi các hệ console cũ:
◦ Không còn cung cấp các mảnh Exotic Weapon và Armor riêng lẻ nữa.
◦ Vẫn bán các Encrypted Exotic Engram dùng để giải mã thành Year 2 Exotic.
◦ Vẫn tiếp tục bán các Encrypted Legacy Engram để giải mã thành Year 1 Exotic.
◦ Heavy Ammo Synthesis, Three of Coin, nâng cấp xe, Motes of Light, và Glass Needles vẫn tiếp tục được bán.

Các cập nhật và sự kiện liên quan đến bản mở rộng Rise of Iron sẽ không được cập nhật cho các hệ console cũ. Người chơi cần phải nâng cấp lên PS4 hoặc Xbox One và mua Destiny: Rise of Iron khi phát hành. Cũng như Rise of Iron, người chơi không thể tiếp tục tham gia Iron Banner và Trials of Osiris nếu không nâng cấp lên PS4 hoặc Xbox One.

Người phát ngôn của Activision từng cho biết: “Chúng tôi đang xem xét các lựa chọn tiềm năng cho người chơi nâng cấp Destiny từ hệ console cũ lên hệ console hiện tại và sẽ sớm có thêm thông tin chia sẻ về nó với các đối tác phần cứng của chúng tôi.

Rất có khả năng nhà phát hành đang tìm cách giảm giá hoặc miễn phí nâng cấp Destiny từ hệ console cũ sang hệ console mới như họ đã làm nhiều tháng trước sau khi trò chơi được phát hành.

Ghost of Tsushima, đạo diễn huyền thoại Kurosawa và cuộc hành trình vào thế giới của samurai
Ghost of Tsushima là một bộ phim samurai mà bạn có thể chơi được
Là sản phẩm của công nghệ hiện đại, Ghost of Tsushima lại là một tựa game được phát triển để đưa game thủ về quá khứ không chỉ về bối cảnh mà cả về cảm nhận khi chơi.

Liên quan đến việc không cập nhật Rise of Iron cho hệ console cũ, Bungie đã cho đăng tải hướng dẫn cách chuyển tài khoản người chơi sang hệ console hiện tại mà các bạn có thể đọc tại đây (tiếng Anh). Tóm tắt lại có một số ý chính như sau:
◦ Vào thời điểm tháng 8 mới có công cụ để chuyển đổi.
◦ Việc chuyển đổi sẽ bao gồm dữ liệu nhân vật, cấp độ, trang bị và hành trang, các license Silver và Eververse mà người chơi đã mua.
◦ Các vật phẩm được redeem từ code có thể không thể truy xuất được sau khi chuyển đổi, dù nó vẫn xuất hiện trong hành trang.
◦ Việc chuyển đổi chỉ hỗ trợ trên cùng một hệ thống, ví dụ từ PS3 lên PS4 và Xbox 360 lên Xbox One, không có các trường hợp nào khác.
◦ Việc chuyển đổi là quá trình thực hiện duy nhất một lần, không thể thực hiện lại.

Trước đó, trong một bài phỏng vấn, quản lý cộng đồng và quan hệ tiếp thị Eric Osborne “Urk” của Bungie từng cho biết có khoảng 90% người chơi Destiny sử dụng PS4 và Xbox One. Ông còn cho biết nếu cập nhật nội dung mới cho người chơi Destiny trên các hệ console cũ, studio sẽ phải bỏ đi nhiều trải nghiệm trên những hệ máy này. Đây là hai lý do để Rise of Iron chỉ phát hành trên các hệ console hiện tại.

Destiny: Rise of Iron sẽ ra mắt vào ngày 20/9 trên PS4 và Xbox One.

Nguồn: VG247.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Đầu Đá

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận