Déraciné và những hé lộ hấp dẫn về Bloodborne 2

Tựa game VR Déraciné đã được From Software ra mắt với nhiều chi tiết được cộng đồng cho là “liên kết” với thế giới Bloodborne và ngầm hé lộ Bloodborne 2.

Kể từ khi tựa game Déraciné của From Software ra đời vào tháng 11/2018 cộng đồng đã nhận ra nhiều chi tiết có liên đới nhất định với thế giới tăm tối của Bloodborne. Sau một thời gian chơi và săm soi, nhiều chi tiết đã được cộng đồng chỉ ra là đang “gợi ý” về một tựa game trong tương lai có thể là Bloodborne 2.

Tất nhiên đây chỉ là những lý giải từ cộng đồng game thủ dựa trên các chi tiết mà họ bắt gặp kết hợp cùng những thông tin xung quanh From Software. Đây chưa phải là thông tin được chính thức xác nhận, vì vậy xem như đây là một bài viết “thuyết âm mưu” đọc cho vui thôi nhé.

Chọn ngày phát hành game - “nghệ thuật” không phải ai cũng biết
Việc nhà phát triển (hoặc nhà phát hành) chọn ngày phát hành game như thế nào góp một phần rất quan trọng vào sự thành công của tựa game đó.

Ngay đầu game bạn sẽ bắt gặp một con doll (búp bê) có mô tả khá lạ, chính con doll này đã bắt đầu những lời thì thầm về những manh mối của Bloodborne 2. Như ta đã biết, con doll này quá quen thuộc đối với các game thủ Bloodborne và sự xuất hiện của nó trong sản phẩm mới nhất Déraciné gợi lên câu hỏi: Liệu nó có phải là gợi ý cho Bloodborne 2?

Déraciné và những hé lộ hấp dẫn về Bloodborne 2

Hãy cùng xem mô tả về con búp bê này:

“Con búp bê mang hình dáng của cô gái hóa đá Fiona từng xuất hiện trong một câu chuyện chưa hoàn thành.

Khi một người gặp ác mộng, Fiona sẽ xuất hiện và giúp họ thoát ra.”

Fiona là cái tên có thể lấy từ nhà thơ Fiona McLeod mà cha đẻ của Déraciné đã thổ lộ là lấy cảm hứng để làm ra game này. Tuy nhiên chi tiết “ác mộng” và “doll” gợi nhớ đến nữ búp bê xinh đẹp xuất hiện trong Hunter’s Nightmare của Bloodborne. Doll cũng là NPC giúp người chơi tăng sức mạnh và vượt qua cuộc phiêu lưu trong thế giới ác mộng của Bloodborne.

Déraciné và những hé lộ hấp dẫn về Bloodborne 2

Tuy nhiên nó chỉ cho thấy sự liên quan giữa Déraciné và Bloodborne. Điểm đáng chú ý chính là cụm từ “câu chuyện chưa hoàn thành”. Liệu nó ám chỉ Bloodborne? Nếu vậy thì ý nghĩa của chưa hoàn thành là From Software sẽ làm tiếp phần kế để hoàn thành hay sẽ để nó ở tình trạng mãi mãi chưa hoàn thành và khai thác tiếp về sau?

Việc thả một cốt truyện mở để người chơi tự đoán kết quả cũng là một phương pháp không lạ. Ví dụ trong Dark Souls 3 sau khi người chơi bước vào bức tranh để thoát khỏi thế giới đang sụp đổ, mọi chuyện sẽ kết thúc và bạn phải tự suy đoán phần còn lại. Gọi Bloodborne là “chưa hoàn thành” không có nghĩa là xác nhận Bloodborne 2 nhưng ít ra nó cho chúng ta chút gợi ý về những gì From Software định làm. Nhưng câu hỏi là bao giờ?

Déraciné và những hé lộ hấp dẫn về Bloodborne 2

Đầu năm 2018, Mizayaki của From Software đã phát biểu rằng họ tạm thời chưa có kế hoạch gì cho Dark Souls và Bloodborne trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên ông ta cũng nói rằng nhà sản xuất luôn để mọi khả năng trong tình trạng “mở” trong tương lai, nghĩa là Form Software không có ý định bỏ hẳn 2 series này, họ chỉ tạm thời chưa trở lại với chúng thôi. Với doanh số và danh tiếng khá tốt, 2 series này chắc chắn sẽ còn được khai thác nữa trong tương lai, cũng có thể họ để dành nó cho thế hệ console next-gen như PlayStation 5 chẳn hạn.

Vậy nội dung của Bloodborne 2 sẽ như thế nào?

Cũng trong tựa game Déraciné khi chơi đến đoạn ra bờ sông chúng ta sẽ bắt gặp nhân vật nữ thả một thứ trôi theo dòng sông. Đó là một thứ có tên là “Seafaring Sage”, mô tả của nó là:

Déraciné và những hé lộ hấp dẫn về Bloodborne 2

“Một hình tượng của seafaring sage xuất hiện trong một câu chuyện chưa hoàn thành.

Nó được cho là xuất hiện trong những cơn ác mộng và theo dõi những kẻ cố thoát khỏi đó.”

Thực ra nếu so vào Bloodborne thì nó xuất hiện trong phần Childhood Beginning Ending, một đoạn kết khi chúng ta đánh bại Moon Prescent và trở thành một The Great One dưới dạng sơ sinh. Nói một cách khác nó ám chỉ chính người chơi trong Bloodborne ở kết thúc biến thành Great One. Liệu kết thúc đó sẽ được xem là kết thúc chính của Bloodborne và nhân vật chính ở phần 1 cùng với Doll sẽ tác động vào nhân loại qua những cơn ác mộng?

Déraciné và những hé lộ hấp dẫn về Bloodborne 2

Déraciné và những hé lộ hấp dẫn về Bloodborne 2

Và cái tên Seafaring liệu có ám chỉ chúng ta sẽ vượt biển và đến một vùng đất khác? Hãy nhớ rằng Bloodborne mặc dù là giả tưởng nhưng lấy bối cảnh thời trung cổ Victorian. Liệu đây có phải là một gợi ý rằng phần kế tiếp sẽ ở một bối cảnh khác, một xứ sở khác?

Như chúng ta thấy ở Sekiro, nó giống như một Bloodborne lấy bối cảnh Nhật Bản, vậy chúng ta có thể hy vọng một Bloodborne 2 lấy một vùng đất lạ lẫm nào đó?

Déraciné và những hé lộ hấp dẫn về Bloodborne 2

Điều này lại dẫn tới một gợi ý khác. Ở gần cuối game khi chúng ta chạm vào gói đồ trên tay cô gái nó sẽ rơi ra một quyển sách có tên Blood & Bones. Bìa sách vẽ hình một chiến binh mặc trang phục cổ đại, phía trên là mặt trời với một con chim ưng vờn quanh và một con chim ưng khác trên vai chiến binh. Tay trái anh ta hoặc là cầm một món vũ khí hoặc bị thay thế bằng một món vũ khí có 2 vuốt sắc dài. Trông giống như beasts claws trong Bloodborne. Mô tả của nó ghi:

Déraciné và những hé lộ hấp dẫn về Bloodborne 2

“Truyện văn xuôi về những câu chuyện khủng khiếp

Truyền thuyết về vùng đất đầy vàng, bạc và những sự hiến tế mà cả sự lớn mạnh lẫn suy tàn của nó đều nhờ vào những chiến binh phi nhân tính.

Họ tô vẽ khuôn mặt bằng loại sơn nấu từ máu, giúp họ nhận lấy sức mạnh từ các vị thần, và khắc vào chính xương cốt của mình, tạo thành vũ khí của thần thánh.

Nhưng những di sản của họ thì không còn tồn tại nữa.”

Quyển sách này rất có thể sẽ gợi ý về nội dung của Bloodborne 2 hoặc ít nhất là sản phẩm kế tiếp của From Software. Hãy đi sâu vào cặp vuốt nhé, nếu đúng là những gợi ý này nói về Bloodborne thì cặp vuốt này có thể rèn từ xương của undead dark beasts. Những con này và xương của chúng chỉ xuất hiện ở khu vực Chalice Dungeon và Loran là vùng đất được mô tả là bị cát vùi lấp từ lâu phía trên là mặt trời và các chi tiết như chim ưng, trang phục của con người xưa kia đều khá khớp với mô tả.

Déraciné và những hé lộ hấp dẫn về Bloodborne 2

Nếu những suy đoán trên là đúng thì rất có thể bối cảnh của Bloodborne 2 sẽ là một Prequel diễn ra ở Loran trước khi nó bị cát vùi lấp. Các đặc tính của Loran Chalice Dungeon về phối cảnh và kiến trúc khá tương đồng với vùng châu Mỹ cổ đại với các nền văn minh Maya và Aztec.

Còn nhớ trước đây từng có tin đồn rằng tựa game kế tiếp của FromSoftware sẽ có tên mã là Phantom Wail và lấy phong cách Aztec, nhưng lúc đó chẳng ai tin cả. Một phần vì nó trùng với một game cũ có tên Absolver.

Giờ xem lại phần mô tả quyển sách chúng ta sẽ thấy rất nhiều tương đồng với văn hóa châu Mỹ cổ đại kiểu Aztec như biểu tượng về vàng bạc, vẽ mặt chiến binh, thờ thần mặt trời, hiến tế và người châu Mỹ cổ cũng nổi tiếng về các kiểu xỏ khuyên trang trí cơ thể. Và cũng chính vì sự tàn bạo của những chiến binh Aztec khiến nền văn minh này lớn mạnh nhưng cũng làm nó suy tàn. Các bộ tộc khác sau thời gian dài bất mãn với sự tàn bạo đó đã liên kết với người Tây Ban Nha giúp họ đánh sập nền văn minh Aztec và chiếm châu Mỹ.

Déraciné và những hé lộ hấp dẫn về Bloodborne 2

Như vậy, có thể thấy Déraciné vốn là một game VR đơn giản nhưng nó mang rất nhiều liên kết cũng như gợi ý ngầm được From Software ẩn vào. Tất nhiên những bí mật này được thêm vào một cách ẩn ý và nhà phát hành cũng không mấy khi nói toạc ra cho mất vui. Chính vì úp úp mở mở nó mời thú vị, nên chúng ta cũng chỉ tìm thấy sự thú vị khi đồn đoán kiểu thuyết âm mưu cho tới khi From Software sẵn sàng “chơi bài ngửa”.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...