Demo của Cyberpunk 2077 tiết lộ các tính năng mới

Bản demo của Cyberpunk 2077 mà CD Projekt Red vừa công chiếu cho game thủ biết nhiều thông tin chi tiết hơn về các tính năng trang bị, hack và tạo nhân vật.

Tại triển lãm PAX West 2019, CD Projekt Red đã chính thức trình chiếu một phiên bản được chỉnh sửa lại của bản demo họ tung ra cho báo giới tại E3 2019. Ngoài ra, hãng còn đem đến cho game thủ những chi tiết cụ thể hơn về nhiều hệ thống quan trọng trong game, bao gồm việc tạo hình nhân vật và phương pháp hack máy tính – một yếu tố không thể thiếu trong một tựa game mà các linh kiện điện tử tồn tại ngay trong cơ thể người như Cyberpunk 2077. Trong trường hợp bạn bỏ lỡ buổi trình chiếu hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy để Mọt điểm lại tất cả những chi tiết quan trọng đã được tiết lộ trong bài viết này.

Tạo nhân vật

Trong thời điểm hiện tại, Cyberpunk 2077 có hai hình tượng nhân vật nam và nữ, nhưng không hề được gọi tên là “nam” và “nữ” – một động thái nhằm tránh mích lòng những chiến binh công lý (SJW) đang lang thang trên internet tìm kiếm mục tiêu. Game thủ có thể thay đổi màu da cùng một vài chi tiết trên khuôn mặt nhân vật chính V, bao gồm tóc, hình xăm và quần áo.

Demo của Cyberpunk 2077 tiết lộ các tính năng mới

Sau khi đã chọn bề ngoài của nhân vật, bạn có thể chọn một bối cảnh cho nhân vật của mình. Những bối cảnh này không chỉ đem lại cho nhân vật một quá khứ mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến lối chơi của bạn trong tương lai, chẳng hạn các lựa chọn khi đối đáp với người khác. Dù vậy, bạn không hề bị bó buộc bởi những lựa chọn này.

Demo của Cyberpunk 2077 tiết lộ các tính năng mới

Ba bối cảnh mà bạn có thể chọn cho V trong Cyberpunk 2077 bao gồm:

  • Street Kid: Với nguồn gốc trẻ em đường phố, nhân vật chính V sẽ không xa lạ gì với những trò mờ ám của thế giới ngầm, và tuân thủ luật rừng mạnh được yếu thua. Phá luật là cách chơi yêu thích của những game thủ thuộc nhóm này.
  • Nomads: Dân du cư sống ở vùng Badlands bao quanh Night City. Những người dân này sống bằng nghề nhặt mót và thỉnh thoảng cũng làm “khách mời” của các phi vụ cướp phá. Tuy nhiên họ lại khá chân thành, gắn bó và yêu thích tự do.
  • Corporate: Thuộc giới thượng lưu của Night City, V sẵn sàng bẻ cong luật lệ, lợi dụng bí mật của người khác và dùng thông tin như vũ khí chiến tranh. Tất cả những gì một tay cạo giấy thuộc nhóm Corporate quan tâm là chiến thắng.

Bởi Cyberpunk 2077 sẽ theo sát nội dung của phiên bản board game, Nomads là bối cảnh duy nhất đặt bạn ra bên ngoài Night City. Họ là những chiến binh mạnh mẽ thích chiến đấu trên xe cộ (hãy tưởng tượng Mad Max) và rất gắn bó với thành viên trong gia tộc. Các gia tộc này lang thang khắp nơi trên nước Mỹ, thường xuyên tấn công các trạm xăng để nuôi những cỗ xe của mình.

Khám phá việc xây dựng Night City, "nhân vật chính" thứ hai của Cyberpunk 2077
Khám phá việc xây dựng Night City, "nhân vật chính" thứ hai của Cyberpunk 2077
Để game thủ hòa nhập vào thế giới Cyberpunk 2077, còn cách nào tốt hơn là tạo ra một "thành phố đêm" Night City không tồn tại nhưng chân thực đến bất ngờ?

Dù vậy, Nomads là một thế lực khổng lồ trong thế giới của Cyberpunk. Trong cốt truyện của thế giới này, Nomads đã bành trướng để kiểm soát dòng hàng hóa trên toàn cầu vào năm 2045, và thậm chí còn vươn tay ra ngoài vũ trụ. Họ chịu trách nhiệm bảo trì những lộ trình cung cấp tiếp tế cho Highriders – những người sống ngoài không gian, hậu duệ của các công nhân và kỹ sư làm việc trong vũ trụ.

Demo của Cyberpunk 2077 tiết lộ các tính năng mới

Sau khi đã chọn bối cảnh cho nhân vật, game sẽ cung cấp sẵn một số điểm để bạn cộng vào 5 chỉ số khác nhau là Body (thân thể), Intelligence (thông minh), Reflexes (phản xạ), Technical (kỹ thuật) và Cool (có lẽ là “lạnh lùng”). Mỗi chỉ số lại ảnh hưởng đến những kỹ năng khác nhau, chẳng hạn Cool có ba nhánh Súng bắn tỉa, Thần kinh và Ám sát, trong khi Body ảnh hưởng đến Cận chiến, Shotgun, Linh hoạt và (chiến đấu) Hai tay.

Demo của Cyberpunk 2077 tiết lộ các tính năng mới

Trang bị và chế tạo

Không có nhiều thông tin hay hình ảnh về trang bị được thể hiện trong dịp này, nhưng chúng ta cũng có thể rút ra một vài điều thú vị từ bức hình bên dưới:

Demo của Cyberpunk 2077 tiết lộ các tính năng mới

Với bối cảnh đời thường tương tự GTA, bạn có thể nhận ra rằng trang phục của nhân vật chủ yếu chỉ toàn quần áo bình thường (dù có thêm chút yếu tố tương lai với những vân, mạch và hình khối). Chúng được phân chia thành nhiều cấp độ quý hiếm khác nhau như xám, xanh dương, tím… Nhân vật chính V có một thanh máu riêng, nhưng cũng đi kèm với các chỉ số đề kháng Vật lý, Nhiệt, Hóa và Điện. Môi trường của game có rất nhiều vật phẩm có khả năng tạo ra các loại sát thương này, nên việc đầu tư vào các chỉ số đó là cần thiết.

Khám phá việc xây dựng Night City, "nhân vật chính" thứ hai của Cyberpunk 2077
Khám phá việc xây dựng Night City, "nhân vật chính" thứ hai của Cyberpunk 2077
Để game thủ hòa nhập vào thế giới Cyberpunk 2077, còn cách nào tốt hơn là tạo ra một "thành phố đêm" Night City không tồn tại nhưng chân thực đến bất ngờ?

CD Projekt Red nói rằng bạn không cần phải bận tâm đến mâu thuẫn giữa vẻ ngoài với chỉ số trong Cyberpunk 2077, một điều thường xuyên xảy ra với những game thủ cày RPG khi một bộ giáp nhìn chói lòa lại có chỉ số đáng… vứt thùng rác. “Chúng tôi biết rằng trong hầu hết RPG, có sự tách biệt giữa chỉ số và vẻ ngoài,” đại diện studio cho biết. Họ chưa tiết lộ phương thức để giải quyết điều này, nhưng khi game thủ có thể mặc áo sơ mi, áo khoác, quần, giày, thêm hai vị trí cho trang sức, Mọt nghĩ rằng chúng ta sẽ được thấy các mảnh quần áo có khe (slot), cho phép game thủ nâng cấp vật phẩm yêu thích của mình một cách dễ dàng.

Hack

Được gọi là Netrunning, tính năng hack trong Cyberpunk 2077 cho phép game thủ khống chế những máy móc bình thường, vũ khí trên tay, cho đến linh kiện trong đầu đối thủ.

Thứ giúp bạn làm được điều này là Cyberdeck, một linh kiện cấy ghép cho phép V (và tất cả các NPC trong Night City) kết nối với máy tính xung quanh qua một sợi cáp trong cổ tay. Cyberdeck có bộ nhớ cho phép nó lưu trữ một số lượng “phần mềm” giới hạn mà bạn có thể dùng bất kỳ lúc nào. Mỗi phần mềm được đại diện bằng một con số và một chữ cái, và như trong bức hình bên dưới, bạn có thể thấy 25 phần mềm trên lưới 5×5 ở cạnh trái:

Demo của Cyberpunk 2077 tiết lộ các tính năng mới

Ở cạnh phải là số lượng hack mà V có thể thực hiện, mỗi lần hack đều cần sự phối hợp của nhiều phần mềm khác nhau. Những phần mềm bạn có thể sử dụng được hiển thị ở phía trên lưới 5×5, và bạn chỉ cần tìm được những phần mềm đó trong lưới 5×5, click vào chúng để hoàn thành thao tác hack. Những thứ có thể bị hack trong hình bao gồm các dữ liệu bảo mật (encrypted data), theo dõi vị trí các sĩ quan khác (officer tracing), làm camera an ninh phát hình chậm hơn (camera lag)… Nếu muốn hack vào dữ liệu bảo mật, bạn sẽ cần phải tìm được các phần mềm BD, E9, BD trước khi hết thời gian.

Cyberpunk 2077 sẽ được phát hành vào ngày 16/4/2020. Hẳn CD Projekt Red sẽ tiếp tục tung ra những thông tin mới từ giờ đến ngày phát hành, nên bạn đừng quên quay trở lại với Mọt game để cập nhật những thông tin mới về trò chơi.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận