Deep Sky Derelicts: Đi nhặt ve chai giữa vũ trụ

Tuy vẫn còn đang trong giai đoạn Early Access, nhưng Deep Sky Derelicts đã chứng tỏ mình là môt game tiềm năng đáng mua để chơi trong năm nay.

Deep Sky Derelicts là một game nhập vai truyền thống có pha trộn giữa thể loại card game, một phong cách độc đáo đang ngày càng phổ biến với các game hiện đại. Lối chơi độc đáo, tính chiến thuật cao và đồ họa phá cách đang là những yếu tố giúp Deep Sky Derelicts trở nên sáng giá trong mắt game thủ, mặc dù nó vẫn đang còn trong giai đoạn đang phát triển (Early Access).

Top 5 game nhập vai tiêu biểu của làng game 2017
Top 5 game nhập vai tiêu biểu của làng game 2017
Loạt bài viết về những tựa game tiêu biểu của làng game 2017 là tập hợp của nhiều bài viết theo từng thể loại game. Hôm nay chúng ta cùng đi vào thể loại nhập vai, để điểm lại 5 tựa game xuất sắc nhất cho đề cử game nhập vai tiêu biểu của năm. Tuy...

Cốt truyện của Deep Sky Derelicts khá đơn giản, bạn vào vai đội trưởng của một nhóm thám hiểm vũ trụ, nhận nhiệm vụ từ một vị trạm trưởng vũ trụ để tìm lại một bảo vật bị thất lạc. Bạn sẽ dấn thân vào một cuộc phiêu lưu nguy hiểm, tới những vùng đất hẻo lánh khắp vũ trụ để săn tìm các phần thưởng giá trị, bên cạnh đó là chống lại những kẻ thù nguy hiểm không lường trước.

Thực tế mà nói có lẽ do vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển nên Deep Sky Derelicts không hề chú trọng tới cốt truyện, nó kiểu như chỉ vẽ ra cho có để khỏi sượng mà thôi. Hơn nữa với bản chất là một game roguelike (mỗi lần chơi lại là một kịch bản khác nhau), thành ra bạn cũng chả cần quan tâm tới lắm cốt truyện của Deep Sky Derelicts làm gì cho mệt.

Deep Sky Derelicts: Đi nhặt ve chai giữa vũ trụ

Deep Sky Derelicts kết hợp giữa 3 thể loại là nhập vai theo lượt, card game và phiêu lưu. Bạn sẽ điều khiển một party 3 nhân vật, các lá bài sẽ đóng vai trò như kỹ năng để ra đòn, tổng cộng có 4 loại kỹ năng chính là: cận chiến, tầm xa, hỗ trợ và nguyền rủa. Tổng cộng 6 lớp nhân vật trong game, đảm nhận các nhiệm vụ riêng biệt trong party, thí dụ như: Bruiser là đỡ đòn, Tracker là sát thủ hoặc Leader hay Medic thuộc tuyến hỗ trợ đồng đội…

Nếu ai đã từng chơi qua các game nhập vai nổi tiếng, thì sẽ thấy Deep Sky Derelicts chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Darkest Dungeon, từ lối chơi cho tới hình ảnh và độ khó của nó. Party của bạn sẽ di chuyển trên một bản đồ hình lưới y hệt như Darkest Dungeon nhưng lớn hơn rất nhiều, và thay vì tốn thức ăn + đuốc thì trong Deep Sky Derelicts dùng tài nguyên khác là năng lượng. Mỗi một màn chơi bạn sẽ có tối đa 100 năng lượng, di chuyển giữa các ô tốn 1 năng lượng, vào trận đánh nhau cũng tốn và khi hết năng lượng đồng nghĩa với gameover, file save đó của bạn bị xóa vĩnh viễn.

Quản lý năng lượng là yếu tố sống còn trong Deep Sky Derelicts, rất may là trong quá trình thám hiểm bạn sẽ nhặt được các cục năng lượng nằm rải rác, hoặc “rã” ve chai những thứ lặt vặt kiếm được để ra vài cục năng lượng lẻ. Điểm khó khăn của Deep Sky Derelicts là bản đồ cực rộng, nên chuyện bạn đi quá xa để tới điểm làm nhiệm vụ và không còn đủ năng lượng rất dễ xảy ra, lúc đó đúng là chỉ biết chơi lại save khác mà thôi.

Deep Sky Derelicts: Đi nhặt ve chai giữa vũ trụ

Điểm khiến Deep Sky Derelicts khác biệt với các game nhập vai cùng loại trên thị trường là nó có yếu tố card game, mỗi nhân vật sẽ có một bộ bài khác nhau tùy thuộc trang bị trên người, trang bị càng mạnh thì bài càng mạnh. Mỗi lượt bạn sẽ được rút 1 lá và sử dụng 1 lá, việc kết hợp các lớp nhân vật trong party để tối đa giữa tấn công – hỗ trợ – phòng thủ rất quan trọng, vì trong Deep Sky Derelicts không có kỹ năng hồi máu, thay vào đó là hồi khiên chắn (công dụng như một lớp máu ảo thứ 2), chưa kể các kỹ năng hồi phục chỉ có thể dùng trong trận chứ không phải ngoài bản đồ như thông thường.

Hơn nữa do mỗi lượt bạn sẽ tốn 1 năng lượng, nên trận đánh càng dài bạn càng bất lợi, lúc này thì yếu tố ngẫu nhiên của card game sẽ càng phiền phức vì kể cả bạn có dùng 1 party full công thì cũng chưa chắc rút được lá bài mạnh để dứt điểm. Yếu tố chiến thuật của Deep Sky Derelicts còn được nâng cao trong khâu lựa chọn trang bị, mỗi món sẽ có 2 ô gọi là “mod” giúp tăng chỉ số, vấn đề ở đây là các ô này sẽ khiến lượng bài tổng của bạn bị đôn lên rất nhiều, qua đó càng khó rút được các lá cần thiết. Vì vậy chưa hẳn trang bị chỉ số thật mạnh đã tốt, người chơi còn cần phải cân bằng giữa nó và lượng bài của nhân vật nữa.

Deep Sky Derelicts: Đi nhặt ve chai giữa vũ trụ

Chính vì có sự xuất hiện của yếu tố cardgame nên Deep Sky Derelicts ngoài sát thương kẻ địch còn có 1 mục nữa là phá bài của chúng. Có vài lớp nhân vật như Scrapper, Technician có khả năng kiểm soát được các lá bài của cả đồng minh lẫn kẻ thù, qua đó định ra những chiến thuật đặc biệt. Deep Sky Derelicts có 2 chế độ chơi là Campaign – cốt truyện chính, Arena – cho phép người chơi xây dựng đội hình ưng ý và đi càng xa càng tốt trên một bản đồ vô tận. Do vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển nên nội dung của Deep Sky Derelicts còn khá ít, nhưng lối chơi của nó rất đáng trông đợi.

Hình ảnh của Deep Sky Derelicts khá kỳ lạ, vì các cảnh chiến đấu của nó làm theo dạng các ô truyện tranh rất bắt mắt. Bối cảnh của game là bên ngoài không gian nên kẻ thù mà người chơi đụng độ chủ yếu là lũ quái vật, người ngoài hành tinh và robot… rất có không khí khoa học viễn tưởng. Phần âm thanh dừng lại ở mức trung bình, nhạc nền khá đơn điệu và không có phần lồng tiếng nên game khá thô.

Đánh giá Injustice 2: Không đơn thuần chỉ là game đối kháng
Đánh giá Injustice 2: Không đơn thuần chỉ là game đối kháng
Injustice 2 được phát triển bởi NetherRealm Studios, kì này đội ngũ đã có môt bước tiến rất thành công với siêu phẩm đối kháng này. Mọi thứ dần được hoàn thiện và cải tiến hơn rất nhiều so với phần 1. Không phải ngẫu nhiên mà Injustice 2 nhận được danh hiệu Fighting Game...

Deep Sky Derelicts hiện vẫn đang trong giai đoạn Early Access, nếu bạn có hứng thú có thể vào link steam bên dưới để xem thử:

http://store.steampowered.com/app/698640/Deep_Sky_Derelicts/

Cấu hình Deep Sky Derelicts:

  • OS: Windows 7 / 8 / 10, 64-bit only
  • CPU: Intel Core i3 or tương đương
  • RAM: 4 GB RAM
  • VGA: Intel HD Graphics 4400
  • DirectX: Version 9.0c
  • Dung lượng: 2 GBổ cứng trống

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

      • Vua Hải Tặc

      18-02

      Horizon Forbidden West

      Dung lượng: 96 GB

      Chơi
      05-02

      Dying Light 2 Stay Human

      Dung lượng: 60 GB

      Chơi
      20-01

      Vua Hải Tặc

      Dung lượng: Cập nhật

      Chơi
      12-01

      Badlanders

      Dung lượng: Cập nhật

      Chơi
      06-01

      Thái Cổ 2

      Dung lượng: Cập nhật

      Chơi
      03-01

      Cổ Long Kiếm

      Dung lượng: Cập nhật

      Chơi
      29-12

      Phi Tiên Thần Hiệp Truyện

      Dung lượng: Cập nhật

      Chơi
      23-12

      Kho Báu Truyền Thuyết

      Dung lượng: Cập nhật

      Chơi
      22-12

      Hồn Sư Học Viện

      Dung lượng: Cập nhật

      Chơi
      17-12