Deep Silver khẳng định Dead Island 2 vẫn đang tiếp tục được phát triển

Trước tin đồn nhiều khả năng đã chết yểu, đích thân Deep Silver đã phải đứng ra cam kết rằng Dead Island 2 vẫn đang tiếp tục được phát triển, chỉ là thay nhà phát triển mà thôi.

Trong lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2014, Dead Island 2 được trao quyền phát triển cho Yager Studio, cha đẻ của tựa game nổi tiếng Spec Ops: The Line. Thế nhưng chỉ một năm sau đó, Deep Silver lại tuyên bố rằng họ đã đá đít Yager và người lĩnh xướng tiếp theo của trò chơi chính là Sumo Digital Studio.

Game hay sắp ra mắt – Earthfall: L4D theo phong cách bắn Alien
Game hay sắp ra mắt – Earthfall: L4D theo phong cách bắn Alien
Mang phong cách Co-op 4 người như huyền thoại L4D, nhưng thay vì bắn Zombie thì Earthfall lại chuyển sang bắn bọn quái vật Alien.

Trong khi cộng đồng fan hâm mộ Dead Island 2 vẫn còn đang hoang mang bởi chưa biết khi nào tựa game mình yêu thích có được nơi ăn chốn ở đàng hoàng thì cha đẻ của dòng game này là Techland đã cho ra đời siêu phẩm Dying Light, một tựa game về xác sống kết hợp thế giới mở hấp dẫn dù đã ra đời hơn 2 năm vẫn thu hút hơn nữa triệu người chơi cùng trải nghiệm mỗi ngày.

Nếu như trong Dead Island, Techland ít nhiều xây dựng các yếu tố mang tính chất giải trí và không quá nghiêm trọng thì Dying Light lại khắc họa bối cảnh của một thời kì đầy đen tối khi loài người bị đe dọa bởi đại dịch zombie. Game phản ánh rất thật nỗi sợ hãi, cũng như những điều kiện sống cực kì tồi tệ mà con người phải đối mặt trong một hoàn cảnh như vậy. Mặc dù đâu đó vẫn còn một vài hình ảnh nhẹ nhàng dí dỏm hiếm hoi, như những bìa tạp chí hay nhiều chi tiết trào phúng, thế nhưng về cơ bản thì game muốn bạn phải luôn cảm thấy những mối nguy hiểm rình rập.

Trong vai một đặc vụ được gửi đến thành phố Harran để tìm lại file dữ liệu bí mật, thực ra bạn sẽ nhận nhiệm vụ từ 3 thế lực khác nhau: làm việc cho 2 băng đảng lớn nhất của thành phố và liên tục gửi thông tin bằng sóng radio cho cấp trên trực tiếp của bạn. Cái chết luôn lởn vởn xung quanh bạn, không phải chỉ bởi vì những kẻ bị nhiễm bệnh đã tràn ngập khắp thành phố, mà còn từ những người sống sót còn lại đã quá tuyệt vọng và điên loạn.

Dù đã ra mắt được 2 năm rưỡi, thế nhưng Dying Light vẫn thu hút được rất nhiều game thủ tham gia. Mỗi tuần, có tới nửa triệu người vẫn vào game, vẫn thưởng thức những màn chơi khốc liệt và thử thách mà nhà phát triển đã tạo ra. Cần nhớ rằng, với một tựa game có tuổi đời như Dying Light, thì việc giữ chân được người chơi như thế này là một điều rất ấn tượng. Bởi vì theo những thông tin khi game ra mắt hồi tháng 02/2015, mỗi tuần chỉ có 700 nghìn game thủ chơi Dying Light mà thôi. Việc giữ được số lượng người chơi đông đảo và ủng hộ game nhiệt thành như thế này xứng đáng là bài học cho bất kỳ hãng game nào.

Quay trở lại vấn đề chính, trước sự thành công của Dying Light dĩ nhiên Deep Silver phải lên tiếng trấn an người hâm mộ. Thế nhưng với việc thay đổi nhà phát triển giữa đường như vậy, liệu có bao nhiêu phần trăm khả năng Dead Island 2 sẽ tiếp tục với concept cũ của Yager là một vùng Los Angeles đầy nắng và gió, với biển xanh cát vàng cùng lũ zombie khát máu luôn theo sát người chơi để xin chữ ký.

Đầu năm nay khi có những tin đồn về một bản game sắp sửa ra mắt, người hâm mộ đã khấp khởi mừng thầm nhưng hóa ra lại là một tựa game di động phong cách thủ trụ mang tên Dead Island: Survivors còn ngày về của Dead Island 2 thực ra vẫn còn xa xôi lắm. Chính tài khoản Twitter của Deep Silver lẫn Dead Island cũng thừa nhận:

Trò chơi hiện vẫn còn trong giai đoạn phát trển và chúng tôi không thể tiết lộ gì thêm cho đến đến khi mọi thứ sẵn sàng. Mặc dù sự chờ đợi từ ngày này qua tháng nọ có thể sẽ không dễ chịu thế nhưng chúng tôi cám đoan rằng Dead Island 2 vẫn đang tiếp tục được thực hiện.

Nếu bạn chưa biết, CEO của Yager từng lên tiếng giải thích rằng giữa hãng và Deep Silver có một số xung đột nhất định về định hướng phát triển xung quanh Dead Island 2 dẫn đến việc hợp tác thất bại và trò chơi bị chuyển thành dự án nằm dưới sự kiểm soát của Sumo Digital Studio.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

Chưa có bình luận.

Bình Luận