Dear Red: Game Việt không dành cho người Việt

Ngày 13 tháng 4 vừa qua, trò chơi "Dear Red" của nhà phát triển Lê Hồng Sang đã được giới thiệu và chào bán trên steam.

Mang phong cách RPG với cốt truyện độc đáo, trò chơi này đã gây thu hút với nhiều game thủ trên thế giới. Tuy nhiên cái tên này lại không được nhắc đến hay được quan tâm ngay tại Việt Nam, chúng ta hãy cùng xem qua tựa game này nhé.

 

Game là hành trình kể về cô bé mang tên Red, đi tìm giết kẻ đã sát hại mẹ của mình. Tuy đã biết được hung thủ nhưng cái chết của mẹ cô vẫn còn lẩn khuất nhiều bí ẩn chưa có lời giải. Cách chơi của game vô cùng đơn giản, bạn sẽ được yêu cầu xử lý nhiều tình huống với hai lựa chọn nói thật hoặc nói dối. Mỗi lựa chọn của nhân vật đều dẫn đến mỗi kết thúc khác nhau.

Game sẽ có đến 15 kết thúc, mỗi kết thúc sẽ mở ra một phần cốt truyện đã bị che dấu khỏi Red và cả người chơi. Có tới 15 kết thúc nhưng thời gian hoàn thành game lại cực ngắn, bạn sẽ phá đảo trò chơi này với chưa đầy 1 tiếng. Ngoài ra, chỉ có vài kết thúc chỉ vỏn vẹn chưa đến 30s.

image001

Game sẽ mặc định chạy dưới dạng cửa sổ, tuy trong game không có lựa chọn chỉnh sửa đồ họa nhưng bạn có thể phóng to game toàn màn hình bằng cách nhấn tổ hợp phím Alt + Enter hoặc nhấn F1. Nhưng cái giá để chạy game dưới dạng toàn màn hình sẽ dẫn đến giảm độ phân giải hoặc gặp các lỗi như đen màn hình và nhấp nháy hình ảnh.

Đồ họa tuy đẹp nhưng không phải là thế mạnh của game, cùng với tùy chỉnh nghèo nàn đã kìm hãm triển vọng của game lại. Dear Red cũng không có tiếng Việt, khiến các game thủ trẻ yếu tiếng Anh cũng khó hiểu được toàn bộ cốt truyện của Dear Red. Tác giả cũng đã thông báo rằng các bản cập nhật ngôn ngữ sẽ được phát hành liên tục trong thời gian tới.

image002

Ngoài tùy chỉnh đồ họa đơn điệu, âm thanh trong game cũng không được phong phú. Sẽ chỉ có vài bản nhạc nền và các âm thanh tương tác chất lượng thấp. Nhưng đối với tựa game mang phong cách visual novel này, các yếu tố của game cũng chỉ cần dừng lại ở mức vừa đủ đễ hộ trợ cho phần chơi chính. Điều được mong đợi nhất của game đó chính là bản cập nhật tiếng Việt và sự ủng hộ rộng rãi của cộng đồng game thủ Việt Nam. Game đang được rao bán với giá 2.54$ trên trang chủ steam.

image003

Tri Hải.

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận