Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Dead Rising 4: Những điều nên biết trước khi mua

Hay, dở thế nào chưa biết, nhưng Dead Rising 4 có những thay đổi mà người chơi nên biết trước khi quyết định móc hầu bao.

Frank West cuối cùng cũng trở lại và hứa hẹn Dead Rising 4 sẽ bạo lực hơn nhiều so với trước đây. Nếu bạn cũng đang mong chờ đến ngày tựa game này phát hành như tôi, hãy xem những điều nên biết dưới đây trước khi quyết định móc ví nhé.

Thay diễn viên lồng tiếng

Với những ai đã quá quen thuộc với giọng lồng tiếng cũ của nhân vật chính Frank West từ phần game Dead Rising đầu tiên, sẽ có chút bối rối với sự trở lại của nhân vật này trong Dead Rising 4.

Terence J. Rotolo là diễn viên lồng tiếng cho Frank West, nhưng anh sẽ không tiếp tục lồng tiếng cho nhân vật này trong phần 4 của trò chơi. Có rất nhiều tin đồn và phỏng đoán xung quanh việc “thay máu” Terrence. Chẳng hạn, có thông tin cho rằng Capcom muốn làm mới nhân vật nhưng đấy cũng chỉ là tin đồn.

Giới hạn thời gian

Với những ai đã từng chơi qua các game Dead Rising khác, hẳn còn nhớ trò chơi gây ức chế thế nào với giới hạn thời gian ngay từ đầu. May mắn thay, điều ức chế này sẽ không còn trong hầu hết trải nghiệm Dead Rising 4.

Capcom đã thay đổi điều này trong phần lớn trải nghiệm chơi đơn, cho phép những người chơi muốn tìm tòi khám phá có đủ thời gian để tìm các bí mật trong màn chơi. Nghe có vẻ như trò chơi có rất nhiều bí mật ẩn giấu và thời gian để khám phá cũng nhiều không kém.

DLC sẽ có các nhiệm vụ giới hạn thời gian

Điều đáng buồn cười là DLC của Dead Rising 4 sẽ gồm các nhiệm vụ có giới hạn thời gian. Việc giới hạn thời gian trong những nhiệm vụ này sẽ khiến những ai thích tính năng “khó ưa” này trong ba phần chơi cũ cảm thấy hài lòng. Nghe nói, Capcom sẽ đưa vào DLC trong Season Pass một sân golf mini 18 lỗ nữa nhé.

Độ nét cao hơn trước đây

Dead Rising 4 sẽ rất đẹp trên HDTV vì nó vận hành 1080p trên Xbox One và ngang ngửa hoặc cao hơn trên các cỗ máy PC mạnh mẽ. Đây là tin tuyệt vời với những ai đã chơi Dead Rising 3, cũng là một game độc quyền trên Xbox One nhưng chỉ vận hành trên 720p. Dù sao đó cũng là tựa game ra mắt đồng hành cùng hệ máy này, nên có lẽ nhà phát triển không có thời gian để cải thiện chu đáo. Cho qua cũng được.

Dead Rising 4 screenshot

Microsoft độc quyền trong một thời gian nhất định

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua Dead Rising 4 cho PlayStation 4 thì xin chia buồn, vì tựa game này sẽ độc quyền trên Xbox One trong thời gian một năm. Nếu là người dùng PlayStation 4, bạn sẽ phải chờ đến cuối năm 2017 mới có thể chơi được game này. Trường hợp này tương tự như Rise of the Tomb Raider.

Những ai dùng PC thì dễ thở hơn một chút. Vì trò chơi độc quyền trên Windows 10 trong thời gian 90 ngày tính từ khi phát hành. Sau đó, Dead Rising 4 có lẽ sẽ xuất hiện trên các nền tảng khác như Steam.

Không hỗ trợ Xbox Play Anywhere

Trong buổi họp báo tại sự kiện E3 2016, Microsoft đã đề cập Xbox Play Anywhere là một tính năng mới mà họ triển khai cho người chơi Xbox One và Windows 10. Nó cho phép người chơi cả hai nền tảng này chỉ cần mua game trên Xbox One là có thể chơi trên PC sử dụng Windows 10 bất kỳ lúc nào. Từ laptop chạy Windows 10 có thể chơi khi rời khỏi nhà hay máy tính bàn sử dụng Windows 10 ở nhà. Dead Rising 4 ban đầu được dự tính hỗ trợ Xbox Play Anywhere, nhưng có lẽ có vấn đề gì đó nên điều này đã thay đổi. Trò chơi không còn hỗ trợ tính năng hay ho này nữa. Thật đáng tiếc.

Quy mô thế giới game

Capcom cho biết thế giới trong Dead Rising 4 sẽ lớn gần bằng trong Dead Rising 3 nhưng sẽ dày đặc hơn. Có nghĩa là bạn sẽ có thể vào nhiều cửa tiệm và địa danh hơn trong một số khu vực nhất định có thể khám phá.

Như đã đề cập ở trên, sẽ không có bất kỳ hạn chế thời gian nào trong phần chơi campaign. Bạn có thể khám phá mọi thứ trong Dead Rising 4 mà không cần phải lo lắng về thời gian nữa.

Body Mod

Chào mừng bạn đến với thế giới của Dead Rising 4. Đây là nơi bạn có thể mặc bất kỳ thứ gì, và trở thành bất kỳ ai trong thế giới zombie đầy rẫy này. Body mods cho phép Frank chế tạo nhiều thứ hay ho giúp “đàn áp” hàng trăm zombie để mở đường đi. Các mod này trải dài từ bộ giáp cơ khí cho đến hàng đống thử nghiệm thú vị và không thể thiếu sự hài hước. Sẽ không bao giờ có thời gian buồn tẻ và tìm những trò mod mới trong Dead Rising 4.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Dead Rising 4 EXO Suit

Miễn bàn =))

Chế đồ

Chế độ sẽ quay trở lại trong Dead Rising 4 với những cách chế đồ hay ho, cho phép tháo các món đồ và ráp chúng lại với nhau, không chỉ buồn cười mà còn rất khéo léo. Tất nhiên, đây là thứ chẳng thể nào xảy ra trong đời thật mà không tốn hàng giờ thực hiện và sáng tạo. Nhưng chỉ trong vài giây, chàng phóng viên ảnh Frank West đã có thể chế ra thú nhồi bông máy cưa hoặc cả ngàn những vũ khí buồn cười không thể tả để gây bão đến “đám đông” zombie.

Selfie

Selfie là một chức năng thật sự thú vị trong Dead Rising 4. Cho dù thích hay không thì bạn vẫn phải chấp nhận nó.

Frank West là chàng phó nháy và phóng viên ảnh tự do. Sau khi lẻn đằng sau lũ zombie và làm một tấm selfie “không thể tưởng”, người chơi sẽ được phép thực hiện một đòn kết liễu bọn zombie rất tuyệt.

Nhưng hãy cẩn thận đừng quá đam mê chụp ảnh giữa bầy đàn lũ zombie xung quanh. Hậu quả không lường được đâu đấy.

Zombie mới

Hãy cẩn thận với những dạng zombie mới trong Dead Rising 4. Từ những zombie sát thủ kinh hoàng cho đến những con đã tiến hóa và thông minh hơn hẳn trước đây. Bọn xác sống thật sự mạnh hơn nhiều. Không có nhiều giới hạn trong việc sử dụng thứ gì để giết chúng. Thật sự, những công cụ này đều khá hài hước khi được dùng để “bạo hành” lũ zombie.

Các nhân vật Dead Rising cũ

Như chúng ta đã biết, Frank West chắc chắn sẽ trở lại trong vai chính của Dead Rising 4. Nhưng còn những nhân vật khác từ các phần game cũ thì sao? Nếu bạn quan tâm đến những nhân vật này, cũng có chút hy vọng có thể tìm thấy đề cập đến các nhân vật này đâu đó trong trò chơi. Tuy nhiên, việc các nhân vật này có xuất hiện hay không rất khó nói. Đừng trông mong gì nhiều.

Chơi co-op 4 người

Dead Rising 4 sẽ có phần chơi co-op 4 người cho những ai muốn khám phá vùng đất zombie với bạn bè. Tuy nhiên phần chơi này sẽ có giới hạn thời gian và sẽ nhiều hạn chế hơn so với chế độ chơi đơn. Cách thiết kế này giúp chế độ chơi co-op 4 người được liền mạch trong việc sử dụng hệ thống matchmaking để tìm các “thợ săn” zombie khác.

Số lượng zombie khổng lồ

Dead Rising 3 có cả đống zombie xuất hiện cùng lúc trên màn hình. Thậm chí khi vào “chiến trường” thì còn tăng nhiều thêm nữa. Dead Rising 4 gia tăng số lượng zombie trên màn hình, nhiều hơn so với bất kỳ game nào khác. Và hấp dẫn nhất là tất cả đều được hiển thị ở độ nét cao hết sức tráng lệ. Điều này chắc chắn sẽ tạo bầu không khí nặng nề hơn trước đây.

Dead Rising 4 screenshot

Lượng zombie trên màn hình nhiều khỏi chê. Hình chỉ mang tính minh họa :))

Không phải là bản reboot

Trái ngược với những gì được phỏng đoán trước đây, Dead Rising 4 không phải là bản reboot mà là phần tiếp nối trong series với nhân vật Frank West sau những sự kiện trước đó diễn ra tại Willamette, Colorado trong phần game đầu tiên. Nhưng Dead Rising 4 chắc chắn không phải là bản reboot và thông tin này sẽ đặt dấu chấm hết cho những thông tin sai lệch mà bạn nghe được về trò chơi.

Dead Rising 4 sẽ phát hành vào ngày 6/12/2016 sắp tới trên Xbox One và Windows 10.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...