NULL

Dead or Alive Xtreme 3 sẽ không phát tại thị trường Mỹ và Châu Âu

Tựa game những-cô-gái-xinh-đẹp-chơi-bóng-chuyền-bãi-biển Dead or Alive Xtreme 3 (DOAX 3) sẽ không được phát hành ở Mỹ và Châu Âu vì nhà phát hành lo ngại những khách hàng ở các nước này sẽ phản ứng với việc sử dụng hình ảnh phụ nữ gợi cảm trong tựa game này.

dead-or-alive-xtreme-3-screens03

Phiên bản lần này có tính năng làm da bị rám nắng tùy theo trang phục và những bộ quần áo bó phô bày hình thể của nhân vật, đang lên kế hoạch ra mắt tại Nhật Bản cho máy PS Vita và PlayStation 4 vào tháng 2-2016. Đại diện phát ngôn của hãng Koei Tecmo trả lời với người hâm mô trên trang Facebook rằng: ”Chúng tôi sẽ không phát hành DOAX3 rộng rãi ở thị trường phương Tây và sẽ không kế hoạch thay đổi việc này trong tương tai.”

Có rất nhiều thắc mắc của người hâm mô về quyết định này, phía nhà phát hành có lời giải thích: “Các bạn có biết là có nhiều vấn đề đang xảy ra trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử liên quan đến cách đối xử với nữ giới? Chúng tôi không muốn bàn bạc những việc này ở đây. Nhưng trong một hoặc hai năm qua, chúng tôi đã rất cân nhắc để đi đến quyết định này.”

Nhà phát hành phải lên kế hoạch ra mắt và thay đổi tựa game: sử dụng những biện pháp kiểm duyệt hoặc giữ nguyên yếu tố khêu gợi của game. Thay đổi này về việc sử dụng hình ảnh phụ nữ trong các trò chơi dẫn tới một tranh luận giữa những người coi đây là một sự bình đẳng giới tính, phụ nữ cần phải được tôn trọng và những người cảm thấy điều này là không cần thiết.


maxresdefault

Những bất đồng càng trở nên phức tạp và đôi khi dẫn đến động thái cực đoan của chủ nghĩa khủng bố. Đã có một trường hợp tương tự xảy ra vào tháng 9 năm 2014 tại một sự kiện trao giải về game, ban tổ chức đã nhận được lời đe dọa sẽ cho nổ bom tại sự kiện nếu Anita Sarkeesian lên nhận giải. Anita Sarkeesian là người có nhiều hoạt động phản đối lại việc sử dụng hình ảnh phụ nữ trong các trò chơi điện tử.

Trailer:

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...