Dead or Alive 6 – Xuất hiện thêm gái và xúc tu khổng lồ

Dead or Alive 6 đã bước lên một tầm mới. Nổi tiêng với fan service của mình, phần 6 này còn tiến bộ hơn khi đưa thêm cả xúc tu phong cách "tentacles" đậm chất Nhật Bản vào game...

Nếu nói về việc chiều lòng fan, chắc chắn series Dead or Alive của Team Ninja sẽ là một cái tên được nhắc đến ngay lập tức. Tựa game đối kháng này nổi tiếng vì hệ thống “Boobs physic” và những bộ trang phục “nhiều da, ít vải” chứ chả ai nhớ đến cơ chế “búa, bao, kéo” nổi tiếng của nó cả. Vì thế, việc Dead or Alive 6 vừa hé lộ thêm hai nữ nhân vật và một đống xúc tu khổng lồ bầy nhầy cũng là chuyện bình thường.

Hitomi và Leifang sẽ là hai nhân vật kế tiếp có mặt trong Dead or Alive 6. Và lần xuất hiện này của cả hai có thêm sự góp mặt của những chiếc xúc tu nhầy nhụa, to lớn của Kraken, con bạch tuộc khổng lồ tại màn đấu mới: Forbiden Fortune.

 

Dead or Alive 6 - Xuất hiện thêm gái và xúc tu khổng lồ

Hitomi và Leifang không phải là cái tên xa lạ chút nào. Hitomi thì được ra mắt từ Dead or Alive 3, còn Leifang thì đã có mặt từ những ngày đầu với bản Dead or Alive đầu tiên. Cả hai đều xinh đẹp và vô cùng bốc lửa với ba vòng quyến rũ. Nhưng chả hiểu sao ở phần 6 này thì cả hai đã bị “giảm sức mạnh” đi kha khá còn vòng một thì có phần khiêm tốn hơn hẳn so với bản cũ, cộng thêm phần trang phục mang dáng dấp đấu thủ hơn những bộ trang phục sexy thường thấy. Có thể do một phần ở trang phục, nhưng khiêm tốn tới mức thế thì đúng là một cú tát đau điếng cho những người đàn ông đơn giản như thằng viết bài này đây. Đúng là việc tăng chất lượng gameplay thì tốt để phát triển Esports hơn là mãi làm hài lòng fanboy, nhưng đâu có thể đùng đùng cắt giảm một cách thẳng tay như vậy đâu cơ chứ. Giờ không còn tưng mà còn không còn to thì ai mà chịu nổi cơ chứ. Huhuhu!

Dead or Alive 6 - Xuất hiện thêm gái và xúc tu khổng lồ

Ngày ấy…

Dead or Alive 6 - Xuất hiện thêm gái và xúc tu khổng lồ

Dead or Alive 6 - Xuất hiện thêm gái và xúc tu khổng lồ

Bây giờ.

An ủi duy nhất là sự xuất hiện của Kraken. Anh chàng nhiều tay này có lẽ khá cộc tính khi suốt ngày canh quăng quật người ta. Có lã là do chỗ ở bị biến thành nơi đánh nhau ồn ào cả lên, nên anh chàng bạ đâu là đánh đó, kể cả khi đối phương có là nữ nhân thì cũng chẳng có chút thương hoa tiếc ngọc gì hết cả. Hoặc cũng có thể anh chàng cố tình làm thế để có cơ hội sờ soạng một cách chính thức mà không ai phàn nàn gì hết. Gì chứ hai gái với một đống xúc tu là thấy thích rồi, nguồn cảm hứng bất tạn cho biết bao nhiêu viễn cảnh tuyệt vời diễn ra. Còn diễn ra như thế nào thì thôi dành phần cho mấy ông Mọt cảm nhận vậy.

Dead or Alive 6 - Xuất hiện thêm gái và xúc tu khổng lồ

Nổi nhạc lên nào!!!


Dead or Alive 6 - Xuất hiện thêm gái và xúc tu khổng lồ

Quấn chặt thế này thì…

Quay lại với hai cô nàng của chúng ta trong Dead or Alive 6. Hitomi sở hữu những kỹ thuật của môn võ Karate, được xem là sự kết hợp hài hòa giữa nhu và cương. Còn các đòn thế của Leifang lại là sự kết hợp giữa đòn hold và đòn counter. Cho những ai chưa biết thì cơ chế Strike – Throw – Hold chính là sự độc đáo và hấp dẫn mà Dead or Alive mang lại. Có thể giải thích ngắn gọn như sau: Một đòn đánh (Strike) sẽ bị đòn phản kích (Hold) đánh bại, nhưng lại chiến thắng đòn vật (Throw). Còn Throw thì đánh bại hoàn toàn Hold và gây thêm sát thương cho người sử dụng. Đây chính là cơ chế đã tạo nên sự độc đáo của dòng game này, cả ở trình độ chuyên nghiệp khi bất cứ một chiến lược đánh hay áp đảo như thế nào cũng sẽ bị phá vỡ chỉ bằng một vài tình huống.

Những cảnh game khiến người chơi chết thảm nếu phụ huynh trông thấy
Những cảnh game khiến người chơi "chết thảm" nếu để phụ huynh trông thấy
Hỡi thế gian, game là cái chi chi mà để cho phụ tử cùng nhau trở mặt thành thù vậy. Nói đùa thôi, con không chê cha mẹ khó, chó không ngại chủ nhân nghèo, làm gì có trở mặt thù hận ở đây bất quá cũng chỉ là phụ huynh PK con cái khi chúng chơi game mà thôi.

Việc tập luyện và phán đoán chính xác tình hình cũng là kỹ năng cần phải tập luyện thành thục nếu bạn muốn giỏi game này. Khá là đáng tiếc khi những điều hay ho này bị che lấp bởi những thứ tưng nảy bất tự nhiên, những bộ đồ thiếu vải hết mức có thể và hàng đống DLC với những sự kiện bên lề chả có liên quan gì đánh đấm. Người chơi thông thường khi nhắc đến game chỉ nhắc đến những bề nổi phía trên, chơi cho vui và bổ mắt thôi chứ chả có gì để try hard cả. Vì lý do đó mà game càng ngày càng tuột lại phía sau trong cuộc đua với các tựa game 3D đối kháng khác như Tekken, hay cũng dần không còn góp mặt trong những giải đấu đối kháng lớn trong và ngoài nước nữa. Sự chậm trễ trong việc phát hành những tựa game mới, hay ít nhất là những thay đổi chỉnh sửa cho phiên bản Dead or Alive 5 cũng chính là lý do làm cho cộng đồng tựa game này mất dần đi chỗ đứng của mình.

Dead or Alive 6 - Xuất hiện thêm gái và xúc tu khổng lồ

Và Dead or Alive 6 chính là những nỗ lực thực tiễn mà nhà phát hành muốn làm để đưa game tiến lên. Dẹp bớt những “fan service” đi, tăng tính đối kháng của game lên để người chơi bắt đầu nhìn nhận tựa game này một cách nghiêm túc hơn. Còn những cố gắng đó có thể vực dậy một tựa game này được hay không, thì đành phải đợi tới khi game ra mắt mới có thể đánh giá chính xác được.

Mike741

Tác giả

    Đánh giá bài viết: