Days Gone: Giới thiệu về bảng kỹ năng trong game

Là một game lấy đề tài hậu tận thế với Zombie làm chủ đạo, nhưng Days Gone vẫn có những yếu tố nhập vai với bảng kỹ năng đa dạng của mình.

Không chỉ là một game thế giới mở lấy đề tài hậu tận thế, Days Gone cũng chú trọng rất nhiều vào việc làm đa dạng hóa lối chơi của mình, khi có tới hàng chục kỹ năng khác nhau để game thủ thoải mái lựa chọn.

Days Gone: Giới thiệu về Freakers – Đám xác sống của game
Khác với các game lấy đề tài hậu tận thế khác, Freakers trong Days Gone không được tính là Zombie vì chúng vẫn còn “sống” một cách tương đối.

Có tổng cộng 45 kỹ năng các loại trong Days Gone, chúng được chia làm 3 bảng với 5 cấp độ từ thấp lên cao, như vậy mỗi bảng sẽ có 15 kỹ năng và mỗi cấp độ là 3. Người chơi sẽ phải nâng tối thiểu 2 kỹ năng ở nhánh trên trước khi mở khóa được tầng tiếp theo, với việc mỗi khi lên cấp thì game sẽ thưởng cho chúng ta 1 điểm kỹ năng, do đó có thể ước chừng rằng Days Gone sẽ phải có tối thiểu là cấp 45.

3 bảng kỹ năng trong Days Gone được phân loại như sau:

– Melee: Tập trung vào việc tăng khả năng cận chiến, tăng sức mạnh vũ khí, tỉ lệ trí mạng khi ra đòn tầm gần.

Ranged: Tăng độ chính xác của súng, tăng sát thương khi sử dụng báng súng cận chiến, giảm độ giật khi bắn, cho phép sử dụng nỏ.

Survival: Giúp dễ dàng tìm kiếm đồ vật trên bản đồ, tăng số lượng item có thể nhặt cũng như giảm tiếng động khi di chuyển.

days gone

Trong Days Gone mỗi nhánh kỹ năng sẽ có những loại vũ khí độc quyền cho phép người chơi lạm dụng, thí dụ như những ai đi theo nhánh Melee sẽ có thể tự chế vũ khí cận chiến thay vì nhặt trên bản đồ, sửa chữa những món bị hư hỏng (vũ khí cận chiến sau một thời gian ra đòn sẽ bị mất độ bền và phải thay cái mới)… ở nhánh cuối cùng nó còn giúp tăng gấp 2 lần sát thương của dao, vô cùng hữu dụng cho những ai không muốn dùng súng.

Ở chiều hướng ngược lại Ranged có một kỹ năng cực kỳ bá đạo là Bullet Time, làm chậm thời gian khi nhân vật chính đang ngắm bắn. Kỹ năng này hoàn toàn miễn phí và sẽ tự động hồi theo thời gian khi không sử dụng, nó thậm chí còn có thể dùng ngay ở trên không để tối đa khả năng chiến đấu khi gặp lũ Freaker. Về sau những ai đi theo hướng Ranged còn được tiếp cận nỏ, thứ vô cùng thích hợp để steath kill, cũng như có rất nhiều loại đạn khác nhau để sử dụng. Điểm yếu của nỏ là số lượng đạn hạn chế, nhưng nhánh Survival sẽ cho phép bạn nhặt lại những mũi tên đã bắn ra.

Survival là một nhánh đặc biệt, nó phụ trợ cho 2 bảng kỹ năng ở trên và tăng khả năng nhặt cũng như tìm đồ ngoài giao tranh. Survival không những giúp bạn kiếm nhiều đồ hơn khi thu hoạch cây thuốc hoặc xẻ thịt thú rừng, mà nó còn làm giảm bớt tiếng động khi di chuyển, tăng khả năng hồi máu và thể lực.

days gone

Những nhà phát triển của Days Gone đã hứa hẹn game sẽ phân ra làm rất nhiều phong cách tùy thuộc sở thích của người chơi, bạn có thể tăng vào nhánh Melee để lấy thêm sát thương cận chiến, dùng những vũ khí mạnh hơn mà không thể nhặt ngoài bản đồ. Melee có những kỹ năng độc quyền cho phép người sử dụng di chuyển nhanh hơn, hồi phục thể lực ngay cả khi đang chiến đấu và đặc biệt nhất là phản đòn ngay cả khi đã bị Freaker chộp trúng.

Nhưng nếu xét theo những gì mà Days Gone đã trình diễn trong các đoạn demo trước đây, có lẽ nhiều người sẽ thích theo hướng Ranged hơn, khi mà Bullet Time quá sức hữu dụng nếu gặp các đàn Freaker đông tới cả trăm con (trong game gọi là The Horde). Nó không những giúp làm chậm thời gian, mà còn cho phép người chơi có thể vừa nạp đạn vừa di chuyển, chỉ duy nhất nhánh Ranged có kỹ năng này (thường là trong Days Gone bạn sẽ đứng yên khi cần nạp đạn). Ở các nhánh cuối cùng, Ranged còn có một kỹ năng cực kỳ bá đạo là khiến cho đạn sẽ xuyên qua nhiều mục tiêu nó bắn trúng.

HellSign
Đánh giá HellSign - Trở thành kẻ săn ma chuyên nghiệp
HellSign là một tựa game mang đề tài kinh dị, nhưng lại pha trộn yếu tố giải đố và RPG cực kỳ hấp dẫn mà fan của hai thể loại này không thể bỏ qua.

Thực sự xét theo nhiều mặt thì có vẻ như Ranged đang vượt trội hoàn toàn so với Melee, kể cả Steath cũng chẳng thể bằng nổi. Hơn nữa khái niệm Steath trong Days Gone thực sự khá mơ hồ, kể cả trong những đoạn demo thì chúng ta chủ yếu là thấy nhân vật chính Deacon chiến đấu với hàng đàn Freaker nhiều hơn, chưa kể chính bản thân Days Gone cũng hướng tới mấy màn tả xung hữu đột này.

Days Gone: Giới thiệu về bảng kỹ năng trong game

Days Gone sẽ ra mắt chính thức vào ngày 26/04/2019, độc quyền cho Playstation 4.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận