Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Daum Games và ván bài Black Desert

Cách đây một năm, cộng đồng game thủ từng phát sốt với một dự án game hành động-nhập vai cỡ khủng mang tên Black Desert đến từ xứ sở Kim Chi.

Daum Games là một bộ phận trong hệ thống web Daum – một trong những trang dịch vụ lớn của Hàn, được thành lập từ năm 1997. Để chuẩn bị một bệ phóng vững chắc tại thị trường nước ngoài, Daum Games chi nhánh châu Âu được lập ra.

Phóng viên của trang MMO Culture đã phỏng vấn quản lý cộng đồng của Black Desert châu Âu là Oli, và được tiết lộ khá nhiều về quá trình toàn cầu hóa tựa game khủng này.

Chào Oli, anh có thể giới thiệu về bản thân được không? Các bạn đọc hẳn đang rất tò mò về anh.

Oli: Chào mọi người ở MMO Culture! Tên tôi là Olivier nhưng xin gọi tôi là Oli. Tôi vừa tham gia chi nhánh Daum Games châu Âu gần đây. Hiện tôi được 30 cái xuân xanh và đã tham gia nhiều tựa MMORPG khác như EVE Online, Star Wars: The Old Republic  và DC Universe Online.

blackdesert3

Làm thế nào anh có được vị trí làm việc tại Daum Games châu Âu?

O: Như nhiều bạn đọc khác, tôi nghe tin về Black Desert qua các kênh thông tin trong lúc đang không biết chơi game gì tiếp theo. Lúc đó trò này vẫn chưa thông báo rằng sẽ có bản tiếng Anh, nhưng tôi đã biết rằng Black Desert sẽ thu hút nhiều sự chú ý ở cộng đồng nước ngoài. Sau đó, khi tôi đang tìm việc làm mới trong năm nay và cũng rất muốn chơi Black Desert Online nên đã tìm xem Daum có tuyển người không. Tôi đăng ký, đi phỏng vấn và voila!  *mặt cười*

Anh đã chơi thử Black Desert chưa? Ấn tượng đầu tiên của anh là gì?

O: Dĩ nhiên! Lần đầu tiên tôi chơi là ngay tuần làm việc đầu tiên. Từ khi tôi tham gia công ty, phần lớn thời gian được dành ra để đuổi kịp phiên bản Hàn và Nga, nhưng chung quy tôi chơi phiên bản nội bộ của game nhiều hơn, đây cũng là phiên bản dành cho người chơi Bắc Mỹ và châu Âu.

Quay về ban đầu, những ngày đầu tiên của Daum Games châu Âu như thế nào vậy?

O: Ngày hoạt động chính thức của chúng tôi là từ tháng 6, nhưng bên Hàn đã bắt đầu chuyển ngữ từ trước đó.

Sao Daum Games lại chọn hoạt động ở châu Âu chứ không phải Bắc Mỹ?

O: chuyện hơi dài dòng, nhưng nói đơn giản là thị trường châu Âu chuộng game Hàn và châu Á nói chung. Số lượng quốc gia và văn hóa phong phú cũng mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hơn. Chúng tôi rất mong chờ những game thủ của cả hai châu lục đến khám phá và trải nghiệm Black Desert Online!

blackdesert2

Có thể hỏi giờ là hơi sớm, nhưng chi nhánh này có phải được lập ra chỉ để quảng bá cho Black Desert? Hay là hãng còn ý định ra mắt những tựa game khác?

O: Hiện giờ chúng ta đang tập trung cho Black Desert, và sẽ tìm thêm những tiềm năng mới nhất là trong thị trường di động sau khi đã chứng tỏ vị trí của Black Desert Online.

Hiện giờ số ngôn ngữ Black Desert hỗ trợ là bao nhiêu?

O: Hiện giờ chúng tôi có phiên bản tiếng Anh, nhưng cũng đang nghiên cứu thêm những ngôn ngữ nào là thích hợp.

Tôi biết rằng Black Desert đang được chuyển ngữ, đây là công việc nội bộ đúng không?

O: Ban đầu thì việc chuyển ngữ đều cho nhóm nội bộ làm, nhưng bọn tôi đang muốn tìm sự giúp đỡ của những công ty khác vì nó sẽ rút ngắn thời gian phát hành.

Còn lời thoại trong game thì sao? Game có được lồng tiếng không?

O: Black Desert Online sẽ được lồng tiếng Anh, chúng tôi cũng có ý định lồng tiếng trong nhiều ngôn ngữ khác.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Liệu Black Desert Online có logo mới không?

O: Đúng, chúng tôi hiện đang làm một logo mới, dành riêng cho phiên bản châu Âu và Bắc Mỹ.

blackdesert5

Vì Daum Games châu Âu phục vụ cho cả hai khu vực Bắc Mỹ và Đông Âu, mọi người sẽ lập máy chủ ở cả hai khu vực chứ?

O: Vâng, dĩ nhiên sẽ có hai cụm máy chủ khác nhau cho hai khu vực. Đây là chuyện bắt buộc để game chạy tốt.

Có thể hỏi như vầy là hơi quá, nhưng theo thang điểm từ 1 đến 10 thì Black Desert đang ở quá trình nào trước Close Beta?

O: Chúng tôi sẽ đưa thêm thông tin về chuyện này trong tương lai. Daum Games biết rằng mọi người đang rất háo hức được chơi Black Desert và đang cố hết sức để hoàn thành game trong thời gian ngắn nhất.

blackdesert1

Anh có xem qua tựa ‘Blade & Soul’ của NCSoft chưa? Có nhiều người so sánh nó với Black Desert? Anh có bình luận gì về chuyện này?

O: Dĩ nhiên, NCSoft đã có mặt ở thị trường châu Âu từ lâu còn chúng tôi là người mới. Tôi tin rằng Blade & Soul là một trò chơi đầy hứa hẹn, nhưng tôi cũng tin rằng những người chơi Blade & Soul cũng sẽ muốn chơi Black Desert Online và ngược lại. Chung cuộc, người chơi sẽ có đến hai trò MMORPG tuyệt hay để chọn, chưa nói đến những trò khác hiện nay.

Câu hỏi cuối cùng, cho chúng tôi biết một thứ anh không được phép nói ra với ai nào.

O: Tôi không hề biết tới trang MMO Culture cho tới tháng trước, và tôi định ngày nào cũng sẽ ghé thăm trang.

Cuối cùng, để kết thúc cuộc phỏng vấn, xin hãy nói gì với bạn đọc.

O: Đây là lần đầu tiên chúng tôi có cơ hội nói chuyện với các độc giả của MMO Culture, hy vọng các bạn sẽ chiếu cố cho Black Desert Online!

Black-Desert-Online-37

 

Nguồn: MMO Culture.

Black Desert – Interview with Daum Games Europe for action online game

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...