Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình giúp bạn thăng hạng dễ như bỡn

Trong đó, meta của Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 tại phiên bản 10.21 đang là sự thống trị của 6 Thánh Thần với khả năng gây sát thương và chống chịu cực khủng.

Phiên bản 10.21 của Đấu Trường Chân Lý đã cập bến được vài ngày với hàng loạt thay đổi mới. Việc làm lại 2 hệ Thánh Thần và Cuồng Giáo tại phiên bản này đã khiến meta của Mùa 4 có sự thay đổi nhẹ. Và trong bài viết này, Mọt sẽ giới thiệu những đội hình được đánh giá là mạnh nhất trong phiên bản 10.21 của Đấu Trường Chân Lý Mùa 4.

Kayn “gank tem 20′ GG”

Tại phiên bản mới, Kayn chỉ bị giảm nhẹ sức mạnh đối với đơn vị lính 1 sao mà thôi, trong khi đơn vị lính 2 sao và 3 sao vẫn giữ nguyên sức mạnh. Nhưng điều quan trọng hơn cả là Riot Games đã sửa lỗi Kayn sử dụng chiêu vô khoảng không, theo đó vị tướng này chỉ sử dụng chiêu vào đối thủ đang hiện có trên bàn. Chính vì vậy đơn vị lính 5 vàng này sẽ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết, hắn ta trở thành một trong những nhân tố chính gánh đội tại phiên bản 10.21.

Giải thích đội hình: Đội hình này rất mạnh trong thời điểm cuối trận nhờ vào dàn tướng mắc tiền trong đội hình. Trong đó, Kayn là đơn vị lính “gank tem 20′ GG” với khả năng gây sát thương cực khủng.

Khi nào nên chơi: Đội hình này không hẳn là phải xác định từ trước. Bạn có thể chuyển sang đội hình này trong thời điểm cuối trận nếu bạn vẫn chưa có quyết định chơi một đội hình nào cụ thể dựa theo trang bị hiện có. Tuy nhiên nếu được nữ thần may mắn hỗ trợ có Kayn 2 sớm thì hãy sử dụng đội hình này ngay và luôn.

Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình giúp bạn đạt hạng Vàng dễ như bỡn

Cách chơi:

Vòng 2 – Hãy nâng lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Tiếp tục nâng lên cấp 5 để giữ vững trận thắng. Nếu đội hình của bạn yếu trong thời gian đầu trận thì hãy suy nghĩ đến việc để dành tiền và giữ chuỗi thua.

Vòng 3 – Tại vòng 3.2 hãy nâng lên cấp 6 ngay lập tức mà không cần quan trọng tình hình như thế nào. Hãy kiếm được đội hình mạnh nhất có thể.

Vòng 4 – Tại vòng 4.1 hãy nâng lên cấp 7. Nếu đội hình bạn vẫn còn yếu hoặc chưa đủ số tướng cùng hệ thì hãy roll tướng dần dần để kiếm thành viên. Sau đó để dành tiền để nâng lên cấp 8 và để đủ tướng để hoàn thiện đội hình.

Thông thường đầu trận bạn có thể chơi bất kỳ đội hình nào, tuy nhiên có thể ưu tiên chọn những đơn vị lính thuộc tộc Cuồng Giáo như Twisted Fate, Pyke, Jarvan IV và Elise. Tới giữa game, các bạn hãy tiếp tục chọn những đơn vị lính mạnh hơn và kiếm những đơn vị chung hệ khác như Zed, Pyke, Evelynn, Elise, Jarvan IV và Thresh. Đội hình này không cần đơn vị lính Tinh Anh, vì vậy bạn có thể chọn đội hình 8 hoặc 9 thành viên tùy theo tướng Tinh Anh mà bạn đang sở hữu.

Đấu Sĩ bảo kê Ashe:

Ashe đã bị giảm nhẹ sức mạnh trong phiên bản gần đây nhất, tuy nhiên những đội hình khác cũng bị áp dụng tương tự. Trong meta hiện tại, Ashe vẫn được đánh giá là một trong những đội hình mạnh nhất vì nó sở hữu nhiều thành viên khá dễ kiếm trong bất kỳ giai đoạn nào của trận đấu.

Giải thích đội hình: Đội hình này sẽ sử dụng toàn bộ đơn vị lính Đấu Sĩ để có thể bảo kê Ashe tốt nhất có thể. Nếu có đơn vị lính Tinh Anh thuộc tộc Thần Rừng hoặc Xẻng Thần Rừng, bạn có thể có được 6 Đấu Sĩ và 6 Thần Rừng ở cấp độ 8.

Khi nào nên chơi: Hãy chọn đội hình này nếu đầu trận bạn tìm thấy nhiều tướng Đấu Sĩ hoặc trang bị tốt cho Ashe. Hãy ưu tiên Áo Choàng Giải Thuật và Diệt Khổng Lồ cho Ashe, đồng thời kiếm những món trang bị đỡ đòn tốt cho Nunu để đỡ đòn tốt hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình giúp bạn đạt hạng Vàng dễ như bỡn

Vòng 2 – Hãy nâng lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Sau đó nâng lên cấp 5 để cố gắng duy trì chuỗi thắng. Nếu thời gian đầu trận không thể thắng, hãy cố gắng để dành tiền và duy trì chuỗi thua.

Vòng 3 – Tại vòng 3.2, nâng lên cấp độ 6 cho dù kết quả đầu trận như thế nào. Hãy đặt đội hình mạnh nhất của mình lên trên bàn đấu.

Vòng 4 – Tại vòng 4.1 hãy nâng lên cấp độ 7. Sau đó dần dần roll tướng để kiếm đội hình chuẩn nhất nếu đội hình hiện tại vẫn còn yếu. Sau đó hãy để dành tiền để nâng lên cấp 8 và hoàn thiện đội hình hoàn chỉnh như hình ở trên.

Đấu Trường Chân Lý: Cảm thấy Nguyệt Tộc còn yếu, Riot sẽ cho phép sở hữu 2 tướng 4 sao
Đấu Trường Chân Lý: Cảm thấy Nguyệt Tộc còn yếu, Riot sẽ cho phép sở hữu 2 tướng 4 sao
Chỉ cần người chơi kích hoạt 5 đơn vị lính Nguyệt Tộc thì hệ này sẽ nâng cấp sao cho 2 đơn vị lính, khiến người chơi có khả năng sở hữu 2 tướng 4 sao.

Khi bắt đầu trận, bạn có thể chọn cặp đôi Đấu Sĩ và bất kỳ đơn vị lính gây sát thương nào ở tuyến sau. Tuy nhiên bạn có thể chọn đội hình Nguyệt Tộc để có thể tận dụng Sylas cho sau này. Những tướng cần chọn trong thười gian này là Tahm Kench, Maokai, Diana và Lissandra. Tới giữa trận, hãy kiếm Aphelios để chuyển dần sang hệ Thợ Săn, trong khi đó vẫn nên giữ đội hình Nguyệt Tộc. Nếu tìm ra Ashe sớm, hãy tạm dẹp Đấu Sĩ lên hàng chờ hoặc nâng lên cấp 7 để chơi hệ Nguyệt Tộc và Thợ Săn. Một khi tìm ra được Warwick hoặc Ashe, bạn có thể bỏ dần Nguyệt Tộc để chơi đội hình hoàn thiện Đấu Sĩ và Ashe.

Nếu sở hữu Tinh Anh Thần Rừng, bạn có thể chơi 6 Thần Rừng (tất nhiên là thêm Xẻng) Thần Rừng tại cấp 8 hoặc nếu không có Xẻng thì nâng thẳng lên cấp 9. Thông thường trang bị của Sett khá đa dạng và hắn ta có thể sử dụng khá nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên hãy xem xét những món trang bị chuyên gây sát thương phép cho hắn ta nếu muốn dồn sát thương lên đối thủ. Giáp Lửa cũng không phải là trang bị tồi dành cho Đấu Sĩ, nhưng tốt hơn hết nên để cho Nunu hơn là Sett.

6 Thánh Thần:

Giải thích đội hình: Đội hình này chủ yếu xoay quanh carry chính là Warwick với 6 tướng Thánh Thần. Sở hữu đội hình nhiều khống chế cứng, Dao Điện Statikk sẽ là công cụ giúp bạn gây thêm nhiều sát thương lên đối thủ.

Khi nào nên chơi: Hãy chọn đội hình này nếu bạn có tướng Tinh Anh thuộc hệ Thánh Thần hoặc có trang bị tốt cho Warwick.

Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình giúp bạn đạt hạng Vàng dễ như bỡn

Vòng 2 – Hãy nâng lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Sau đó có thể nâng lên cấp 5 để giữ chuỗi thắng. Nếu đội hình còn yếu trong thời gian đầu trận hãy cố gắng để dành tiền và giữ chuỗi thua.

Vòng 3 – Tới vòng 3.2, hãy nâng lên cấp 6 cho dù đội hình có mạnh hay yếu. Sau đó đặt đội hình mạnh nhất có thể.

Vòng 4 – Tại vòng 4.1 hãy nâng lên cấp độ 7. Sau đó dần dần roll tướng để kiếm đội hình chuẩn nhất nếu đội hình hiện tại vẫn còn yếu. Sau đó hãy để dành tiền để nâng lên cấp 8 và hoàn thiện đội hình hoàn chỉnh như hình ở trên.

Thông thường hãy cố gắng chọn những đơn vị lính thuộc hệ Song Đấu và Thánh Thần để bắt đầu trận như Jax, Wukong, Garen và Yasuo. Yasuo là đơn vị lính rất phù hợp để giữ những trang bị của Warwick. Tới giữa trận, hãy tăng thêm số lượng đơn vị lính Thánh Thần và tìm Janna (Tất nhiên song song đó vẫn kiếm thêm đơn vị lính khác như Jax, Wukong, Lux, Irelia và Yasuo). Nếu bạn có Xẻng Thánh Thần, hãy tìm Yone hoặc chọn một đơn vị lính để gánh đội như Talon để tăng thêm khả năng gây sát thương. Bạn có thể chơi 8 Thánh Thần tại cấp độ 9 nếu sở hữu Tinh Anh hoặc Xẻng Thánh Thần.

Chúc các bạn may mắn khi leo hạng tại phiên bản 10.21 của Đấu Trường Chân Lý Mùa 4.

 

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mikey

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận