Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình giúp bạn bảo toàn hạng 4 trở lên

Hiện tại, những đội hình này đều đang được xem là rất mạnh trong meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý và dùng để leo xếp hạng cực kỳ tốt.

Tính đến nay, Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 – Định Mệnh đã ra mắt cũng nửa tháng. Nhờ vậy meta của chế độ cờ tự động của LMHT giờ đã được định hình và ổn định hơn trong khoảng thời gian này. Tất nhiên vì đây là mùa giải mới nên sẽ có không ít người chơi cảm thấy bỡ ngỡ và chưa rõ đội hình nào được đánh giá cao nhất trong meta hiện tại.

Và sau đây là một vài đội hình được đánh giá rất cao trong khoảng thời gian gần đây và nó sẽ giúp bạn đạt được ít nhất từ hạng 4 trở lên trong các trận đấu của Đấu Trường Chân Lý Mùa 4.

U Hồn Riven

Đội hình: Thresh, Riven, Aatrox, Cassiopeia, Azir, Lillia, Vayne và Jhin.

Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình giúp bạn bảo toàn hạng 4 trở lên

Khi Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 vừa mới cập bến cho đến nay, đội hình này luôn xuất hiện trong top 4 của mọi trận đấu. Riven thường sẽ đi chung với 6 đơn vị lính U Hồn khác nhằm tạo ra một ‘con quái vật’ có khả năng gây sát thương cực mạnh. Hầu như trang bị nào cũng phù hợp với Riven để giúp cô có thể phát huy sức mạnh cần thiết để gánh đội. Kỹ năng của Riven sẽ giúp cô lao thẳng vào hàng sau và trở thành một trong những đơn vị lính 4 tiền tốt nhất trong game. Tất nhiên vì trong Mùa 4 chỉ có 5 đơn vị lính U Hồn, nên nếu muốn lấy chỉ số của 6 tướng thì bạn hãy kiếm một đơn vị lính tinh anh hệ U Hồn Nhé. Hoặc có thể ghép Xẻng Vàng với Gậy Quá Khổ để có trang bị tăng thêm 1 đơn vị lính hệ U Hồn. Nếu không thì bạn cũng có thể xem xét thay thế những tướng 5 vàng khác cũng không thành vấn đề.

Chỉ cần thu thập đủ đội hình 6 tướng U Hồn, nâng cấp chúng lên ít nhất 2 sao và hàng sau có sự hỗ trợ của những đơn vị lính cực mạnh trong giai đoạn cuối trận như Jhin, Aatrox, hoặc Kayn hay Zilean thì việc giành top 4 là điều hoàn toàn trong tầm tay.

Đấu Sĩ Ashe

Đội hình: Sett, Warwick, Maokai, nunu, Sylas, Ashe, Tahm Kench và Vi.

Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình giúp bạn bảo toàn hạng 4 trở lên

Trong đội hình này, Ashe chính là đơn vị lính sẽ gánh cả đội đến chiến thắng. Ngoài ra nếu có thể nâng cấp Sett lên 2 sao thì các bạn hãy thưởng thức việc đội hình đối thủ bốc hơi trong hầu hết các ván đấu.

Trong thời điểm cuối trận, đội hình này có thể thay đổi một vài đơn vị lính của hệ Đấu Sỹ để chọn đơn vị lính 5 vàng khác như Kayn, Lee Sin hoặc thậm chí là chuyển sang Thần Rừng nếu bạn sở hữu một đơn vị lính Tinh Anh nâng cấp hệ này. Ngoài 2 cái tên kể trên, Warwick cũng là đơn vị lính có thể gánh đội khá tốt với khả năng cung cấp hiệu ứng khống chế khi ván đấu kéo dài.

Trong suốt trận đấu diễn ra, hãy cố gắng kiếm cho Ashe trang bị Áo Choàng Giải Thuật để sống sót tốt hơn trong suốt 12 giây đầu. Thêm vào đó, cô cũng sẽ cần món Diệt Khổng Lồ để hạ gục các đơn vị lính đỡ đòn một cách nhanh chóng.

Tiên Phong/Linh Hồn Ahri

Đội hình: Sejuani, Aatrox, Thresh, Cassiopeia, Shen, Yuumi, Zilean và Ahri.

Đấu Trường Chân Lý: Top những đội hình giúp bạn bảo toàn hạng 4 trở lên

Đây là một trong những đội hình được xem là mạnh nhất trong giai đoạn thử nghiệm. Nhưng mãi đến nay, đội hình này mới xuất hiện trong meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý Mùa 4. Trong đó, Ahri được xem là người gánh đội cực tốt. Kỹ năng của Ahri cho phép cô gồng chiêu trong 1,5 giây, bắn ra một quả cầu năng lượng và gây sát thương phép lên toàn bộ đối thủ. Nhờ vào khả năng gây sát thương cực lớn, chỉ cần được gắn thêm trang bị Găng Bảo Thạch thì cô nàng hồ ly này dư sức ‘hô biến’ đội hình đối thủ theo đúng nghĩa đen.

LMHT: Kayn sở hữu lỗi siêu bá giúp hắn ta trở nên bất khả xâm phạm khi biến về
LMHT: Kayn sở hữu lỗi siêu bá giúp hắn ta trở nên bất khả xâm phạm khi biến về
Nếu sử dụng lỗi này của Kayn đúng lúc, nó sẽ là cứu tinh khi giúp bạn thoát được những pha gank nguy hiểm của đối thủ một cách dễ dàng.

Tuy nhiên để thực hiện điều này thì các bạn cần phải giúp Ahri tích đủ năng lượng càng sớm càng tốt. Và Linh Hồn chính là tộc cần thiết để giúp cô nàng hồ ly phát huy sức mạnh của mình. Tác dụng của Linh Hồn chính là “Khi một Linh Hồn sử dụng kỹ năng của mình, tất cả các đồng minh sẽ nhận được tốc đánh dựa theo mức năng lượng tiêu hao”. Nếu có 2 đơn vị Linh Hồn thì tăng 35%, nhưng với 4 đơn vị Linh Hồn sẽ tăng lên tới 90%. Nhờ vậy Ahri có thể tích năng lượng cực kỳ nhanh chóng.

Nhưng cũng phải lưu ý rằng bạn cần phải có dàn tướng đỡ đòn chất lượng để bảo vệ “MVP” của đội hình một cách tốt nhất có thể. Và trong đây, Tiên Phong chính là sự lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là Sejuani và Aatrox. Ngoài ra hệ phòng thủ khác có thể bảo vệ cho Ahri là Bí Ẩn với khả năng tăng kháng chép cho đồng minh. Đặc biệt Zilean có thể sử dụng kỹ năng của mình lên Ahri nếu cô bị hạ gục trong lúc vận chiêu, để khi sống lại Ahri sẽ sử dụng chiêu thức ngay lập tức. Điều này cũng giải thích lý do tại sao Giáp Thiên Thần là trang bị cực lỗi dành chô cô nàng hồ ly 9 đuôi này.

Chúc các bạn áp dụng 3 đội hình này thành công trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 – Định Mệnh thành công nhé!

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mikey

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận