Đâu là vị tướng mạnh mẽ nhất trong meta CKTG 2017 tại vòng Bán Kết?

Dù là vị tướng đóng vai trò quan trọng trong meta CKTG, thế nhưng khá đáng tiếc Tristana lại sở hữu tỉ lệ thắng 0% với 5 trận toàn thua.

Ngày mai đã là trận đấu cuối cùng của giải đấu Chung Kết Thế Giới 2017 giữa SK Telecom T1 và Samsung Galaxy. Tuy nhiên trước khi đến với trận đối đầu này hãy xem lại một vài chỉ số khá thú vị trong các lượt trận Bán Kết do trang Inven thống kê.

Đầu tiên hãy đến với vị trí Xạ Thủ. Kalista là vị tướng hiện đang có tỉ lệ cấm/chọn là 100% trong giai đoạn Bán Kết. Với khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt nhờ chiêu thức Hồn Ma Do Thám (W), cộng với khả năng cơ động khi vừa nhảy vừa tấn công cực tốt thì không có gì khó hiểu khi vị tướng này được chú ý khá nhiều như vậy. Quan trọng hơn hết, đó là Kalista có thể kết hợp tốt với trang bị Lư Hương Sôi Sục giúp người chơi dồn giáo khá nhanh, từ đó dùng Giày Vò (E) kết liễu địch hoặc kiểm soát các mục tiêu lớn hiệu quả hơn.

Meta CKTG

Dù là vị tướng khá quan trọng trong meta CKTG, thế nhưng Tristana lại có tỉ lệ thắng siêu thấp

Dù rằng cũng là vị tướng đang cực ‘hot’ trong meta CKTG hiện tại, thế nhưng Tristana lại đang lẹt đẹt với tỉ lệ thắng là 0% với 5 trận toàn thua. Thật ra vị tướng này không yếu chút nào, vì khả năng đẩy đường của cô là cực kì thần tốc, nhờ đó cả đội có thể phá hủy trụ đầu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên khi trận đấu kéo dài tới cuối trận, những tướng gây sát thương hỗn hợp (như Varus hay Kog’Maw) mới giành được lợi thế hơn với những đòn đánh tay cực kì uy lực.

Lư Hương Sôi Sục
LMHT: Lư Hương Sôi Sục liệu có còn hấp dẫn tại phiên bản 7.21?
Chỉ cần nắm rõ sức mạnh hiện tại của Lư Hương Sôi Sục, các bạn vẫn hoàn toàn có thể leo hạng cuối mùa với trang bị dù đã bị liên tục giảm sức mạnh.

Ngược lại với Tristana, Varus đang sở hữu tỉ lệ thắng hoàn hảo là 100% với 4 trận toàn thắng. Tất nhiên điều này hoàn toàn nhờ vào việc xạ thủ Ruler của SSG đã tin tưởng vị tướng này và dùng nó để ‘củ hành’ Longzhu Gaming cả 3 ván đấu.

Meta CKTG

Vì sự thể hiện cực tốt trong thời gian trước đó, nên sejuani chỉ được chọn 2 ván tại bán kết

Đối với vị trí đi rừng, Sejuani vẫn đang là vị tướng được ưa chuộng nhất của các đội khi không cấm chắc chắn sẽ chọn (100% tỉ lệ cấm/chọn). Tất nhiên điều này cũng khiến nhiều vị tướng đi rừng khác được tận dụng hơn, ví dụ như Gragas cũng có tỉ lệ cấm/chọn là 100%, nhưng ấn tượng hơn là mỗi lần được sử dụng đều giành chiến thắng trong cả 5 ván. Với khả năng phục hồi cực kì tốt, 2 vị tướng này vẫn đang thống trị vị trí đi rừng và trở thành ‘bao cát’ cực kì khó hạ gục.


Meta CKTG

Được Faker ‘ưu ái’ sử dụng cả 5 ván đấu nên Galio mới có tỉ lệ thắng thấp như vậy

Meta CKTG là sự thống trị của tướng đỡ đòn, không chỉ dừng tại đó thậm chí nó còn lan sang cả đường giữa. Cụ thể hơn, Galio trở thành một trong những vị pháp sư cực kì ‘hot’ tại phiên bản 7.19. Giai đoạn đi đường của vị tướng này khá đơn giản, chỉ cần sử dụng combo Đôi Cánh Chiến Trận (Q) và Cú Nện Khổng Lồ là đàn lính sẽ tan biến một cách nhanh chóng. Sau khi dọn lính, các tuyển thủ có thể thoải mái di chuyển sang các vị trí đường khác để hỗ trợ.

Nếu được kết hợp với Jarvan IV ‘đóng lồng’ bằng Đại Địa Chấn (R) trúng ít nhất 2 mục tiêu thì đây sẽ là pha mở giao tranh cực kì lời dành cho cả đội. Chính vì thế hiếm khi nào combo này được sử dụng vì đối thủ sẽ khóa 1 trong 2 vị tướng đang khá nổi tiếng trong các trận đấu chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian gần đây.

Meta CKTG

Hầu như meta CKTG nào cũng có sự xuất hiện của Gnar

Cứ mỗi khi CKTG đến gần, những tướng có khả năng gây sát thương lan tốt đều được tận dụng triệt để. Ví dụ như Gnar trước đây bị giảm sức mạnh khá nhiều nên ít đội tuyển sử dụng, nhưng tại giải đấu lần này lại được ưa chuộng trở lại. Chỉ cần biết kiểm soát nộ, biến hình thành Gnar Khổng Lồ và hất làm choáng ít nhất 3 đối thủ là pha giao tranh đó đã quá lời. Đó là lý do tại sao trong 5 ván đấu, vị tướng nhỏ nhắn này giành chiến thắng đến 4 ván.

Trong trận đấu sắp tới giữa SK Telecom T1 và Samsung Galaxy vào chiều nay, những vị tướng nêu trên hứa hẹn sẽ xuất hiện khá nhiều. Nhưng trong meta CKTG, vị tướng nào mới mang lại vinh quang dành cho nhà vô địch thì hãy cùng đón chờ vào ngày mai nhé!

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...