Dark Souls Remastered được công bố cho Nintendo Switch

Dark Souls Remastered - phiên bản HD của một trong những game khó nhất lịch sử sắp đổ bộ lên Switch vào ngày 25 tháng 5 năm nay.

Phiên bản làm lại này của Dark Souls sẽ được chuyển thể cho hệ máy cầm tay Switch để cho người chơi có cơ hội “ăn hành” mọi lúc mọi nơi. Độ phân giải game được nâng lên 1080p thay vì chỉ chưa đạt 720p như bản gốc trên PS3. Bên cạnh đó, các hệ máy chơi game phổ biến hiện tại như PS4, Xbox One và PC cũng sẽ có bản Dark Souls Remastered riêng theo thông báo bổ sung của Nintendo sau sự kiện công bố cho nền tảng Switch.

Đồng thời, một bức ảnh đang được lan truyền trên mạng Internet về phiên bản đặc biệt dành cho PS4 có tên gọi Dark Souls Triology Box có giá 450 USD. Ngoài Dark Souls Remastered, bộ sưu tập này còn có Dark Souls II: Scholar of the First Sin, và Dark Souls III cùng tất cả các DLC của 3 game. Dark Souls Trilogy Box còn bao gồm nhiều quà tặng như:

  • Một giá kê sách với tượng figure của Oscar, Knight of Astora
  • Một bộ tranh artwork
  • Đĩa CD nhạc của tất cả các phiên bản game Souls
  • Một cuốn sách bách khoa toàn thư chứa đựng thông tin và chú thích gốc của tất cả các vật phẩm trong 3 bản Souls.

Dark Souls Remastered

Về đồ họa, Dark Souls Remastered không thể nào sánh ngang được với các bản mod trên PC với phủ da (texture) sắc sảo và hiệu ứng bóng bẩy hơn, nhưng độ phân giải cao đã là đủ cho ra độ sắc nét để game thủ trải nghiệm cốt truyện tuyệt vời của dòng game Souls. Cốt truyện Dark Souls gắn bó rất khăng khít với Dark Souls 3, nên từ lâu nhiều fan vẫn muốn có dịp trải nghiệm lại phiên bản đầu tiên này. Độ tiện dụng của máy Switch sẽ giải quyết nhiều vấn đề về thời gian và nguồn game mà có thể bạn cũng đang ái ngại.

Dark Souls Remastered dành cho các hệ PS4, Xbox One, PC gần như chắc chắn sẽ đạt độ phân giải 1080p cũng như tốc độ 60 khung hình trên giây. Tuy nhiên đối với phiên bản trên Switch, vẫn chưa có nguồn tin nào xác nhận mức khung hình này, ngay cả trailer của Dark Souls Remastered trên Switch cũng không có lựa chọn 60FPS.

Nhìn vào đoạn trailer trên, ta khó đoán được chất lượng hình ảnh của Dark Souls Remastered khi trailer chỉ cho người xem thấy một nhóm lửa bonfire và một bộ giáp được thể hiện khá chi tiết. Nhưng bù lại, thứ khiến game thủ vui mừng là gói nội dung tải về Artorias of the Abyss đã được xác nhận là sẽ có mặt trong phiên bản này.

Bản gốc Dark Souls từng được ra mắt vào năm 2011 cho PS3, Xbox 360, PC và trở thành một trong những tựa game thử thách và gây “lên máu” nhất thế giới nhờ độ khó cao. Rồi sau đó game được nâng lên độ phân giải 1080p với bản Dark Souls Remastered trên PS4, Xbox One và PC. Tuy đã gần 8 năm tuổi nhưng đây vẫn là một tựa game bắt buộc phải chơi đối với các fan của Dark Souls 3 hay Bloodborne.

Về chiếc console Nintendo Switch, đây là hệ máy hiện đang cháy hàng trên toàn thế giới vì khả năng chơi game di động siêu việt cùng trải nghiệm game đồ họa chất lượng cao không thua kém Console. Hiện tại giá máy Nintendo Switch ở Việt Nam còn khá cao, song sẽ thật may mắn cho các chủ nhân sở hữu nó nhờ những đầu game đỉnh cao như The Legend of Zelda: Breath of the Wild, Super Mario Odyssey… Có tin đồn rằng các đầu game sử dụng Unreal Engine 4 tân tiến như Dragon Ball FighterZ cũng đang được chuyển thể cho Switch, chứng tỏ hệ máy này sẽ trở thành xu thế mới của ngành game trong tương lai.

scarless

Tác giả

    Đánh giá bài viết: