Một game với chiều sâu và lối chơi cực kỳ phức tạp, Urtuk: The Desolation là thứ siêu hardcore dành cho những fan của thể loại chiến thuật theo lượt.

Mặc dù là một game độc lập, nhưng Urtuk: The Desolation tạo được ấn tượng tốt với game thủ ngay từ cái nhìn đầu tiên khi phần hình ảnh của nó cực kỳ khác lạ cũng như lối chơi đặc biệt phức tạp, với độ khó kinh khủng kể cả với những fan cứng của thể loại chiến thuật theo lượt truyền thống.

Lối chơi đa dạng

Urtuk: The Desolation lấy bối cảnh ở một thế giới vô chủ hoang tàn gần giống như Mad Max, nền văn minh của con người gần như đã sụp đổ và chỉ còn những nhóm cư dân nhỏ sống rải rác khắp nơi, luôn luôn bị đám cướp đường cũng như quái vật đột biến tấn công bất cứ lúc nào. Người chơi sẽ tự tạo một nhóm mạo hiểm vô danh, tìm cách sống sót và tạo dựng thế giới mới trong cái thế giới hậu tận thế đổ nát này, nhưng mọi thứ không hề dễ nhằn chút nào.

Mặc dù đi theo phong cách chiến thuật theo lượt truyền thống, nhưng Urtuk: The Desolation có rất nhiều cải tiến theo phong cách hiện đại. Tổng cộng có hơn 10 class nhân vật khác nhau để bạn lựa chọn, chúng có một sự cách biệt cực kỳ lớn phân rõ giữa đỡ đòn, chủ lực và hỗ trợ. Điểm kì quái của Urtuk: The Desolation là nó vô cùng đặt nặng việc phối hợp đội hình, vì chỉ những lớp nhân vật dạng đỡ đòn mới có thể mặc áo giáp, trong khi đó sát thủ hay xạ thủ thì hoàn toàn không có khả năng tự sinh tồn, đứng lớ ngớ là chết luôn.

Đánh giá Urtuk: The Desolation: Tiếng gọi nơi hoang dã hậu tận thế

Chính vì cách chơi này mà Urtuk: The Desolation vô cùng nhức đầu, chưa nói tới việc bạn phải lựa chọn đội hình sao cho cân xứng, mà còn phải cân đối các nhân vật và xếp chúng đúng ở vị trí cần thiết. Game sử dụng cơ chế địa hình cao thấp, khi sát thương từ ở trên đánh xuống sẽ mạnh hơn tới gần 50% và ngược lại, chưa kể các đơn vị sẽ cản đường nhau chứ không có chuyện “đi xuyên qua” như các game khác.

Mỗi nhân vật trong Urtuk: The Desolation đều có 2 loại kỹ năng, một là học được khi lên cấp và hai là nhặt được từ kẻ địch trên đường. Tài nguyên của Urtuk: The Desolation được chia làm 2 thứ là tiền và tinh chất, tiền thì đơn giản khi nó dùng trực tiếp để mua bán, trong khi đó tinh chất thì để dùng học kỹ năng. Số lượng kẻ địch có hạn cho nên tài nguyên cũng có hạn, sẽ không có tiết mục cày cuốc cho max cấp rồi lao vào hành gà, mà mỗi trận đánh đều thực sự thử thách.

Đánh giá Urtuk: The Desolation: Tiếng gọi nơi hoang dã hậu tận thế

Số lượng kỹ năng của Urtuk: The Desolation vô cùng đa dạng, mỗi nhân vật có thể học được khoảng mười tới mười hai kỹ năng khác nhau. Do bạn có thể chuyển đổi những kỹ năng lấy được từ kẻ địch tự do, nên việc hoàn thiện đội hình cũng đỡ mệt hơn, ví dụ gắn thêm máu cho sát thủ hoặc cho đấu sĩ có khả năng bất tử trong một lượt nếu trúng sát thương trí mạng.

Yếu tố địa hình ngoài việc tác động tới việc di chuyển ra thì nó còn ảnh hưởng trong chiến đấu, sẽ có những vùng địa hình bất lợi nếu như bạn đẩy được kẻ thù vào đó sẽ gây ra sát thương rất lớn. Chính vì điều này mà Urtuk: The Desolation phải tính toán cực kỳ đau đầu, vì các đơn vị của bạn chỉ ngang cấp với đối thủ mà thôi, không thể càn lên bừa được.

Đánh giá Florence: Tình yêu, khát vọng và những chênh vênh tuổi trẻ
25 tuổi - đã không còn quá trẻ để vô tư, nhưng cũng chẳng quá già để vững vàng. Tuổi 25 với những chênh vênh, đó là điều Florence đang trải qua.

Thử thách siêu khó

Lý do khiến Urtuk: The Desolation cực kỳ thử thách ở chỗ nó là game chiến thuật theo lượt hiếm hoi có thanh thể lực, bất kì một hành động nào từ di chuyển, tấn công cho tới dùng kỹ năng đều phải tốn thể lực. Nếu như một đơn vị hết thể lực thì nó sẽ không thể làm được bất kì điều gì trong lượt đó, điều này nhằm loại trừ việc game thủ dồn hết đồ và kinh nghiệm cho một đơn vị duy nhất, vì kể có khỏe tới đâu chăng nữa mà không có thể lực cũng vô dụng.

Một điều nữa là Urtuk: The Desolation không hề có hồi máu trực tiếp, mặc dù lớp nhân vật hỗ trợ cũng có vài kỹ năng giúp hồi phục nhưng đó là theo dạng tạm thời chứ không phải bụp một phát lên cả cục. Chưa kể Urtuk: The Desolation còn rất quái thai vì những kỹ năng hồi phục hoặc hỗ trợ lại tốn cả máu bên cạnh thể lực, thành ra đừng hòng có chuyện spawn phép vô tội vạ miễn phí.

Đánh giá Urtuk: The Desolation - Tiếng gọi nơi hoang dã hậu tận thế

Kẻ địch trong Urtuk: The Desolation rất đông cộng thêm có cấp độ ngang bằng người chơi, thành ra bạn phải chọn lựa đội hình sao cho tốt nhất có thể. Các chiến thuật cổ điển như cho tanker đứng đầu rồi xạ thủ phía sau là hoàn toàn vô dụng, vì nếu không đứng cao thì xạ thủ sẽ không thể bắn được vì sẽ trúng phải đồng đội. Chính vì thế mà game còn có cả dạng bắn thẳng hoặc bắn qua đầu, thương thủ có thể chọc xiên đôi hai kẻ địch một lúc và các lớp nhân vật dạng bảo vệ giúp giảm sát thương khi đứng gần đồng đội.

Số lượng nhân vật có thể thu thập được trong Urtuk: The Desolation cũng rất hạn chế, ngoài 3 nhân vật khởi đầu thì bạn chỉ có thể bổ sung thêm nhân sự trong quá trình chơi bằng cách giải cứu NPC. Cái này vô tình lại phụ thuộc vào hên xui, vì có khi người mới vào lại trùng class với một nhân vật đang sẵn có. Game tối đa cho được 6 vị trí trên bản đồ, mà về sau kẻ địch thường đông gấp 5 lần là ít.

Đánh giá Urtuk: The Desolation - Tiếng gọi nơi hoang dã hậu tận thế

Urtuk: The Desolation khá giống một game chiến thuật theo lượt khác là Into the Breach, khi nó đặt nặng khả năng tính toán của người chơi hơn là cày cuốc luyện cấp. Đồ đạc của Urtuk: The Desolation gần như cũng chỉ giúp ích tương đối, việc bạn kết hợp party ra sao và tận dụng địa hình như thế nào mới là thứ làm nên chiến thắng.

Nhìn chung thì chơi Urtuk: The Desolation rất nhức não và tốn thời gian, đặc biệt khi nó không cho quick save giữa trận thành ra thua là phải đi lại từ đầu. Đây là game chiến thuật đặc biệt dành cho những game thủ hardcore, chứ không phải thứ dùng để giải trí đâu, hiện tại nó vẫn còn đang trong giai đoạn Early Access và vẫn còn phát triển trong thời gian tới.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  THÔNG TIN GAME

  Urtuk: The Desolation

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.8
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.2
  ÂM THANH7.3
  GAMEPLAY8.6
  CỐT TRUYỆN7.1
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.6

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận