Đánh giá Trap Land là tựa game giải đố thuần túy, với đồ họa cũ kỹ cùng hình ảnh bình thường nhưng vẫn đủ sức thu hút game thủ với lối chơi của mình:

Không từ ngữ sáo rỗng, không rào trước đón sau, khi đọc tới cái tên thôi là người ta biết ngay luôn đây là một cái game về thể loại gì. Hãy cùng Mọt Game đánh giá Trap Land, một tựa game giải đố mới xuất hiện thời gian gần đây.

Đánh giá Trap Land - Giải đố thì không cần quá cầu kỳ

Trước tiên, bạn đừng nên nhầm lẫn với Trap Adventure 2, một tựa game đã quá nổi tiếng về độ ức chế lẫn sự “bẩn bựa” của nó rồi. Dù mang trong mình cùng một phong cách, nhưng Trap Land mang đến một sự ức chế hợp lý hơn nhiều. Đó là lý do mà Mọt tui để mắt đến trò này (chứ bản thân người viết thì không phải là người theo đuổi trường phái khổ dâm chơi game).

Đánh giá Trap Land - Giải đố thì không cần quá cầu kỳ

Đầu tiên là lạm bàn về đồ họa, phải thừa nhận rằng đây là tựa game “lười biếng” nhất mà Mọt Game từng thấy. Dẫu biết việc mang phong cách retro đang là mốt, nhất là những tựa game giải đố màn hình ngang như thế này càng làm tăng thêm tính “xưa cũ” của trò chơi, nhưng chả có việc quái gì mà mấy ông bê nguyên xi cái đồ họa 8 bit để áp vô Trap Land để làm cái gì. Bèo nhất thì cũng nên 16 bit chứ. Nhìn cái thằng người như cây que chạy qua chạy lại sốt hết cả ruột, rồi cái tướng khòm lưng chu mông như mời gọi thông thoáng thế kia thì người chơi chỉ muốn tìm cách nào đó “thông” cho mấy nhát.

Đánh giá Deadly Premonition - Một trải nghiệm quái đản trong một vụ án quái đản
Đánh giá Deadly Premonition là một thể loại trinh thám thế giới mở, kết hợp thêm yếu tố hài hước, kinh dị và nó mang lại một trải nghiệm khá quái đản.

Đã năm 2019 có lẻ rồi, Resident Evil 2 còn được làm cho đẹp hơn, hà cớ gì bạn không thể cố gắng một chút cho phần đồ họa của mình chứ hả. Vẫn biết game hay thì không nhất thiết phải phụ thuộc vào đồ họa, càng không thể ép một tựa game indie có đồ họa siêu đỉnh, nhưng “lười biếng” quá đâm ra lại làm game thủ không có chút cảm tình khi mới bắt đầu chơi.

Đánh giá Trap Land - Giải đố thì không cần quá cầu kỳ

336x280

Về phần âm thanh thì cũng có thể tạm chấp nhận, với phần nhạc nền khá phù hợp với phong cách của game. Hơi tiếc là âm thanh của nhân vật lại không được làm chi tiết hơn, ví dụ như âm thanh lúc dính bẫy, thì chắc chắn game sẽ sinh động hơn nhiều.

Nhưng dù đồ họa lởm chởm, âm thanh không quá xuất sắc nhưng tựa game này vẫn ẩn chứa một lối chơi vô cùng tuyệt vời. Như ngọc thô cần mài dũa, nếu game thủ có thể vượt qua được cái phần hình ảnh xấu tệ hại đó, bạn sẽ cảm thấy yêu thích tựa game này ngay. Cách chơi của Trap Land cũng đơn giản thôi, y như tên gọi của nó vậy: thu thập đủ hết số coin yêu cầu mà không dính bất cứ cái bẫy nào. Hiển nhiên để tăng cường độ khó, mỗi khi lăn ra chết hay dẫm phải “shit” thì người chơi chỉ còn cách chơi lại màn đó từ đầu. Đây là một điểm quá quen thuộc để bàn tới khi bất cứ một tựa game giải đố theo phong cách khổ dâm này đều tuân thủ. Nhưng điểm khác biệt ở đây của Trap Land nếu so với Trap Adventure 2 chính là các cạm bẫy đều được hiển hiện sẵn trên màn hình và khá dễ để phá, chứ không mang tính troll như cái game củ cải kia. Vấn đề của người chơi là đủ tinh mắt và tỉnh táo để nhìn ra hay không, hay cứ lao đầu vào rồi lăn ra chết tức tưởi. Vì lẽ đó, bạn chắc phải chết cả chục lần cho tới khi có thể hoàn thành một màn chơi dù đơn giản nhất.

Đánh giá Trap Land - Giải đố thì không cần quá cầu kỳ

Bẫy trong game cũng muôn hình vạn trạng: từ hầm chông cho tới tên giáo, những hố đất sụp hay cả những thùng hàng chả hiểu từ đâu rơi xuống đất. Tất cả những cái bẫy đó đều được kích hoạt bằng những công tắc nằm rải rác trên đường đi. Chỉ cần né qua hết thì bạn sẽ được an toàn. Ngặt nỗi là chúng nó được ngụy trang quá ư là khéo léo, với kích thước và màu sắc cực giống với màu của màn chơi. Cộng với kiểu đồ họa cổ lổ sĩ này thì họa có là Hawk Eyes với thị lực 11/10 mới mong clear hết cả map với bằng một lần chơi.

Nếu như bạn cảm thấy game nó vẫn còn hơi dễ, thì hãy thử sức mình với chế độ chơi hai người. Ở chế độ này, số lượng bẫy sẽ nhiều hơn, được sắp xếp tinh vi hơn và khả năng bóp lẫn nhau cũng cao hơn trước rất nhiều. Game cũng tăng thêm độ khó khi chỉ cần một trong hai người thọt thì phải chơi lại từ đầu hết và mạng sống của bạn thì hoàn toàn phụ thuộc vào đồng đội của bạn. Game rất biết chơi khăm khi đa phần những cái bẫy gần bạn nhất thì nút kích hoạt lại nằm phía bên đồng đội, biến cái chết tựa như cơn gió, luôn ở bên… à lộn game. Với 15 màn chơi cho chế độ chơi đơn và 10 màn chơi cho chế độ chơi hai người, đảm bảo hai bạn sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ với nhau với rất nhiều tình huống vô cùng khó đỡ. Một tựa game cực kỳ hợp để giải trí với người thân và bạn bè.

Đánh giá Trap Land - Giải đố thì không cần quá cầu kỳ

Chơi đơn


Đánh giá Trap Land - Giải đố thì không cần quá cầu kỳ

Chơi hai người

Nhìn chung, Đánh giá Trap Land là một tựa game vừa đủ. Vừa đủ để chơi, vừa đủ để giải trí và vừa đủ để thách thức để mỗi một màn chơi đều hấp dẫn game thủ. Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game có thể giải trí với bạn bè, không đòi hỏi cấu hình cao để chơi và gameplay hấp dẫn, đây có thể là một gợi ý tốt cho bạn đấy.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Trap Land

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA6.5
ÂM THANH6.7
GAMEPLAY7.7
CỘNG ĐỒNG6.5
CỐT TRUYỆN6.5
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.3