Mặc dù phần hình ảnh không xuất sắc cho lắm, nhưng lối chơi của Total Tank Simulator khá tốt khi tái hiện lại hàng tấn xe tăng trên chiến trường khốc liệt.

Là một nhánh mới của thể loại giả lập chiến trận đang rất nổi thời gian gần đây, Total Tank Simulator đúng như tên gọi của nó sẽ tái hiện lại các trận đấu xe tăng hoành tráng trong thế chiến thứ 2, với những đơn vị quân đặc trưng theo từng phe phái lúc đó. Nó là sự kết hợp giữa chiến thuật, dàn trận và cả bắn súng góc nhìn thứ nhất, đem lại một trải nghiệm hoàn toàn độc đáo chưa từng có.

Bí ẩn nhóm ăn thịt người trong RDR2
Bí ẩn nhóm ăn thịt người trong Red Dead Redemption 2
Thế giới trong Red Dead Redemption 2 cực kỳ sống động, nó phơi bày được mọi thứ từ mặt xấu lẫn mặt tốt của con người, thậm chí là cả những thứ kinh khủng.

Phần chơi chiến dịch siêu lớn

Total Tank Simulator có hẳn một phần chơi chiến dịch cực kỳ hoành tráng, với các trận đánh lấy bối cảnh ở chiến trường Châu Âu Thế chiến thứ 2. Gần như tất cả các phe phái đều xuất hiện trong game như: Đức, Anh, Pháp, Mỹ, Ba Lan và Xô Viết… đem lại cho người chơi một số lượng đơn vị lính khổng lồ. Mỗi quốc gia sẽ có một phần chơi riêng ứng với các sự kiện tương ứng trong lịch sử, thí dụ như bạn chọn phe Đức thì nó sẽ là chiến dịch tấn công nước Nga, còn Anh và Mỹ là đổ bộ lên bờ biển tấn công phe Trục…

Mỗi phần chiến dịch sẽ trải dài qua từng năm của thế chiến, nó chia thành từng màn chơi độc lập, mục tiêu là bạn phải sẽ phải tính toán nước đi sao cho vừa đủ để đến điểm chỉ định. Mỗi một nước đi sẽ tương ứng với một trận đánh, người chơi sẽ được cho một số lượng tài nguyên cố định để mua lính, Total Tank Simulator có nhiều chế độ chơi như Deathmatch là 2 bên trải lính ra rồi lao vào hoặc Wave giống như thủ cửa, bạn sẽ được cho một số lượng lính nhất định để phòng thủ lại từng đợt tấn công của kẻ địch.

Đánh giá Total Tank Simulator: Khi Total War và Battlefield kết hợp với nhau

Do là game lấy theo đề tài lịch sử, nên Total Tank Simulator rất chú trọng tới độ đa dạng của các đơn vị lính. Tổng cộng có 4 loại lính chung cho tất cả các bên là pháo, xe tăng, xe hỗ trợ, máy bay và bộ binh, sau đó tùy từng quốc gia mà chúng sẽ có phân loại xuống cụ thể ví dụ như Đức thì mạnh về xe tăng, Ba Lan là bộ binh còn Mỹ thì thiên về không quân. Game cũng khá là hài hước khi sẽ tìm cách lồng ghép vài cái meme vào, như lính phun lửa của Đức (Flammenwerfer) hay mấy con gấu có gắn súng trên lưng giả làm xe bọc thép của Nga.

Sau mỗi trận đánh người chơi sẽ nhận được tiền và điểm nâng cấp, tất cả đơn vị trong Total Tank Simulator đều có thể “tiến hóa” để mạnh hơn như kiểu bạn nâng kỹ năng trong game RPG vậy. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều nhánh khác nhau, tập trung vào sức mạnh, tốc độ hoặc giảm giá thành quân đội… tùy thuộc vào nhiều chiến thuật khác nhau. Hơn nữa game còn cho phép người chơi tuyển các sĩ quan để hỗ trợ, nhằm tăng các chỉ số ẩn cho từng loại lính một.

Đánh giá Total Tank Simulator: Khi Total War và Battlefield kết hợp với nhau

Chiến trường của Total Tank Simulator khá giống Total War, mỗi bên sẽ đứng một đầu bản đồ cố định, người chơi sắp xếp tất cả lính theo ý mình và sau đó chúng ta sẽ tự tiến về phía đối diện tự động tấn công. Nhìn chung phong cách này giống chơi cờ hơn là dàn trận, vì bạn không thể kiểm soát đội quân của mình đi về hướng cụ thể nào hoặc micro như Total War. Điểm tốt là khiến người chơi có thể bao quát và tận hưởng trận đánh nhiều hơn, chưa kể nó còn kết hợp với nhập vai nữa.

Người chơi có thể chuyển đổi sang góc nhìn của một đơn vị bất kì trong đội quân của mình, sau đó trực tiếp điều khiển nó như một game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Total Tank Simulator làm khá tốt điều này khi mỗi đơn vị đều được trang bị vũ khí rất khủng bố, nói đơn cử như lính thường nhất cũng đã có súng trường, súng lục, lựu đạn cầm tay, bom xăng và cả dao… tương tự với phần còn lại.

Lối chơi này rất giống với Battlefield, vì nó cho người chơi cảm nhận rõ ràng sự khốc liệt của trận chiến ở góc nhìn thứ nhất, cũng như rất nhiều yếu tố khác. Bạn sẽ thấy trong một trận đánh lớn thì từng cá nhân yếu ớt ra sao, vì dù có bắn giỏi như thánh headshot 100% thì nó cũng thấm tháp vào đâu trước hàng ngàn kẻ địch xung quanh. Người chơi có thể chuyển đổi bất kì lúc nào hoặc khi đơn vị hiện tại bị hạ gục.

Đánh giá Total Tank Simulator: Khi Total War và Battlefield kết hợp với nhau

Serious Sam 4 và chiến thuật độc quyền khó hiểu của Stadia
Serious Sam 4 và chiến thuật độc quyền khó hiểu của Stadia
Việc Google mua Serious Sam 4 làm game độc quyền cho Stadia là một chiêu khá khó hiểu, vì tựa game này không phải là một game AAA "must have."

Tùy biến tự do hàng vạn đơn vị

Lối chơi độc đáo này của Total Tank Simulator khiến nó khá thú vị, nhất là khi về sau khi bạn mở khóa ra hàng chục đơn vị lính khác nhau. Đơn cử như có những nhiệm vụ yêu cầu người chơi phải sử dụng toàn là bộ binh nghe rất bất khả thi, nhưng bạn có thể nhập vai vào một người xạ thủ dùng súng ngắm, sau đó luồn lách xử lý hết sĩ quan của địch là thắng mà không cần phải giết chết toàn bộ.

Mỗi đơn vị trong game sẽ xung khắc theo quy luật kéo-búa-bao, thí dụ như pháo cao xạ để diệt xe tăng, xe tăng lại dùng để hủy diệt mấy ụ súng máy và máy bay ném bom sẽ bị máy bay chiến đấu đè bẹp. Do đó mỗi trận đánh bạn sẽ xem xét và điều quân làm sao để khắc chế đối phương, vì đã vào trận rồi thì không sửa được do tất cả là tự động hết, nếu Total War lính ít một chút còn bù được bằng Micro chứ Total Tank Simulator thì không có chuyện đó đâu.

Đánh giá Total Tank Simulator: Khi Total War và Battlefield kết hợp với nhau

Hình ảnh trong Total Tank Simulator khá là lạ lùng, chúng giống mấy khối đa giác ghép lại với nhau nhiều hơn, thành ra bạn sẽ khó mà thấy được sự khác biệt trừ màu sắc của các phe. Hiệu ứng cháy nổ cũng như đạn bắn trong game cũng rất bình thường, so với các game dàn trận khác thì hoàn toàn thua xa, do đó những ai khó tính chắc sẽ không thích kiểu này lắm. Âm nhạc của Total Tank Simulator khá tốt nhưng đơn điệu và lồng tiếng cũng ít, thành ra chơi nhiều sẽ bắt đầu nhạt.

Lối chơi kiểu ráp cờ khắc chế của Total Tank Simulator cũng làm mất đi mức độ hứng thú khi bạn đã nâng cấp đủ đầy, vì không thể cảm nhận sự bá đạo từ đám lính tốn hàng đống tiền của mình ra sao khi trực tiếp điều khiển chúng. Và cuối cùng mặc dù lấy bối cảnh thế chiến, nhưng hầu hết các trận đánh đều theo kiểu dàn quân rồi lao vào nhau nên chúng ta cũng chẳng nhận ra được các sự kiện quan trọng.

Đánh giá Total Tank Simulator: Khi Total War kết hợp Battlefield

Tất nhiên xét một cách dễ tính thì Total Tank Simulator vẫn là game ở mức độ chơi được để giải trí, mặc dù nó không thể có chiều sâu như dòng Total War chính thống, nhưng ít nhất thì cũng không có nhiều game cho phép bạn đấu tank với số lượng lên tới hàng trăm chiếc như vậy đâu.

Ưu điểm:

– Lối chơi đa dạng, kết hợp cả RTS và FPS.

– Phần chơi chiến dịch khổng lồ.

– Nhiều đơn vị quân để lựa chọn.

Nhược điểm:

– Hình ảnh khá dị.

– Tương tác vật lý kém và không thực tế.

– Khá nhàm nếu chơi lâu.

Link Tải Game

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  THÔNG TIN GAME

  Total Tank Simulator

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.5
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.1
  ÂM THANH7.3
  GAMEPLAY8.7
  CỐT TRUYỆN7
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.2
  Reader Rating1 Vote8.7

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận