Sau tất cả, Tiêu Dao Giang Hồ ra "trình làng" vào ngày 24/10/2018 với một mức chất lượng được đánh giá xem là trải nghiệm Đủ - Đẹp - Đã

Tiêu Dao Giang Hồ là tựa game nhập vai kiếm hiệp. Ngay từ thời điểm chưa ra mắt, chỉ với những thông tin hé lộ về game, Tiêu Dao Giang Hồ đã làm các fan kiếm hiệp “đứng ngồi không yên.” Tựa game này có gì mà game thủ kỳ vọng đến vậy, hãy cùng Mọt game trải nghiệm và đánh giá.

Đánh giá Tiêu Dao Giang Hồ: Trải nghiệm Đủ - Đẹp - Đã

Đồ họa chân thực, sắc sảo

Đánh giá Tiêu Dao Giang Hồ Sở hữu đồ họa 3D khá “đỉnh”, Tiêu Dao Giang Hồ làm người chơi “yêu từ cái nhìn đầu tiên.” Cảnh vật trong game sắc sảo, chân thực và tinh tế, khiến game thủ cảm thấy rất mãn nhãn. Từ những cây cầu gỗ rêu phong, tượng đá tinh xảo hay những khóm tre xanh mướt đều rất thật. Còn có những cảnh đêm tối với mưa to, sấm sét mù trời, hiện lên là nhân vật đang tiêu diệt kẻ địch. Tất cả làm Tiêu Dao Giang Hồ có phần hoành tráng và lôi cuốn.

Đánh giá Tiêu Dao Giang Hồ: Trải nghiệm Đủ - Đẹp - Đã

Cảnh ngày tươi xanh, thanh bình…


Đánh giá Tiêu Dao Giang Hồ: Trải nghiệm Đủ - Đẹp - Đã

…và màn đêm với nguy hiểm, chết chóc.

Tạo hình nhân vật không phải là điều được chú ý trong tựa game này nhưng vừa đủ để không làm “tuột mood.” Tuy vậy, chuyển động của nhân vật lại rất sinh động, mượt mà. Những động tác khi giao chiến, những hành động bay, chạy, nhảy, lướt trên nước…đều rất thật. Chỉ đến khi nhân vật cưỡi ngựa thì mới có một chút gượng gạo khi chuyển động của nhân vật không thật sự ăn khớp với chuyển động của ngựa.

Đánh giá Tiêu Dao Giang Hồ: Trải nghiệm Đủ - Đẹp - Đã

Nhân vật nữ phái Minh Giáo trong game

Hiệu ứng kỹ năng của game không màu mè nhưng đẹp mắt. Mỗi tuyệt kỹ võ học đều có hiệu ứng riêng. Như khi dùng Thái Cực Kiếm Pháp sẽ tạo ra hình lục giác màu xanh, thi triển Kim Chung Tráo sẽ xuất hiện hình cái chuông đồng…

Âm thanh khá ổn cho một tựa game nhập vai, cốt truyện có chiều sâu

Đánh giá Tiêu Dao Giang Hồ có nhạc nền nhẹ nhàng, phù hợp với không khí cổ trang. Nhạc nền cũng sẽ thay đổi cho phù hợp, tùy vào việc nhân vật thực hiện nhiệm vụ chính tuyến hay phụ bản. Các hướng dẫn của game đều bằng giọng nói khá dễ nghe, hỗ trợ tân game thủ tốt nhất trong việc làm quen với game.

Cảm nhận đầu tiên Red Dead Redemption 2: Miền viễn Tây hơi... buồn ngủ
Theo như những gì người viết trải qua sau chapter đầu tiên, lối chơi của Red Dead Redemption 2 rất chậm rãi, tới mức... ru ngủ những ai thiếu kiên nhẫn.

Nhân vật và các NPC trong game đều được lồng tiếng đậm chất kiếm hiệp. Skill cũng có âm thanh mô tả. Kết hợp với cốt truyện có chiều sâu, xuyên suốt hành trình của nhân vật, tất cả khiến người chơi cảm giác như vừa chơi game, vừa xem một bộ phim kiếm hiệp.

Lối chơi “chuẩn kiếm hiệp”

Đây chính là điểm độc đáo nhất ở Tiêu Dao Giang Hồ. Không tọa kỵ, không cánh. Không “màu mè hoa lá cành”. Tựa game cố gắng tái hiện một cách gần nhất với những gì ta vẫn thấy ở thể loại phim kiếm hiệp.

Đánh giá Tiêu Dao Giang Hồ: Trải nghiệm Đủ - Đẹp - Đã

Nhân vật một mình giữa những con quái. Không tọa kỵ, không có cánh rực rỡ.

Game thủ sẽ hóa thân thành một lãng khách với võ công cao siêu, tài nghệ. Trên con đường hành tẩu giang hồ, kết nhiều thù oán, cũng có thêm nhiều bằng hữu. Nhân vật cũng trừ gian diệt tà, giúp đỡ kẻ yếu. Bởi vậy, nhân vật không chỉ có hành động chém giết, mà còn biết hái thuốc, trị thương…rất phong phú.

Nhân vật trong Tiêu Dao Giang Hồ chia làm nhiều môn phái: Võ Đang, Minh Giáo, Thiếu Lâm…nhưng lại không bó buộc nhân vật chỉ có thể sở hữu võ công của môn phái đã chọn. Trở thành ai, theo đuổi tuyệt kỹ võ công nào là do chính người chơi lựa chọn. Thế nên, một nhân vật thuộc phái Võ Đang vẫn có thể tung Như Lai Thần Chưởng, một nhân vật Minh Giáo có thể sử dụng Kim Chung Tráo… Đây là nét chấm phá độc đáo của Tiêu Dao Giang Hồ.

 Đánh giá Tiêu Dao Giang Hồ: Trải nghiệm Đủ - Đẹp - Đã

Game thủ có thể tự do tự tại học thứ võ công mình thích

Người chơi khám phá game qua một chuỗi nhiệm vụ chính tuyến xuyên suốt. Vượt qua nhiệm vụ sẽ nhận được vàng, exp, vật phẩm để phát triển nhân vật. Các tính năng sẽ dần dần được mở khóa khi người chơi đã đạt được đủ level. Như ở level 19, tính năng “Đại hội võ lâm” sẽ được mở, người chơi khiêu chiến với những người khác để nhận được KNB. Hay ở level 22, tính năng “Quần hùng” được unlock, đây là nguồn thu thập mảnh võ học chính của game thủ. Người chơi cần thường xuyên “càn quét” những tính năng này để nhận được nhiều phúc lợi, giúp phát triển nhân vật, tăng chỉ số võ công.

Đánh giá Tiêu Dao Giang Hồ: Trải nghiệm Đủ - Đẹp - Đã

Tính năng được mở khóa ở level nhất định sao cho phù hợp

Trên con đường hành tẩu giang hồ, “làm cỏ võ lâm”, nhân vật không thể thiếu những vị tướng – thú đồng hành. Đó có thể là một con gấu trúc đáng yêu, cũng có khi là một vị anh hùng trong giang hồ. Mỗi vị tướng có chỉ số HP, công, phòng ngự, bạo kích… độc lập, không cộng dồn vào nhân vật. Người bạn đồng hành này sẽ không rời nhân vật, dù là nhiệm vụ chính tuyến hay phụ bản.

Đánh giá Tiêu Dao Giang Hồ: Trải nghiệm Đủ - Đẹp - Đã

Hệ thống tướng đồng hành trong Tiêu Dao Giang Hồ

Chiến trường Quang Minh Đỉnh cũng là một tính năng thú vị của tựa game này. Trong tiểu thuyết của Kim Dung, năm xưa trên đỉnh Quang Minh, Trương Vô Kỵ đã một mình chiến đấu với Lục đại môn phái (Võ Đang, Thiếu Lâm, Nga My, Côn Luân, Hành Sơn, Tung Sơn) để bảo vệ Minh Giáo. Với Tiêu Dao Giang Hồ, nhân vật cần tiêu diệt Phe đối lập để nhận được tích điểm. Tích điểm bên nào cao hơn sẽ chiến thắng. Đặc biệt, bên tiêu diệt được Chưởng Môn của đối phương sẽ thắng trực tiếp.

Dragon Nest Mobile VNG
Dragon Nest Mobile VNG: Cộng đồng tiếc vì Vũ Công Tử Thần không đến vào dịp Halloween
Dragon Nest Mobile VNG đã quyết định Vũ Công Tử Thần không đến vào dịp Halloween mà sẽ ra mắt người chơi vào ngày 02/11 sắp tới

Bí kíp võ học – điều tạo nên sức hút của Tiêu Dao Giang Hồ

Những điều kể trên, Tiêu Dao Giang Hồ có, các game cùng thể loại cũng có. Điều làm tựa game được chú ý, được trông chờ, được kỳ vọng chính là bí kíp võ học đa dạng.

Đến level nhất định, một Tâm Pháp sẽ được mở khóa. Mỗi Tâm Pháp như một bộ skill, bao gồm nhiều bí kíp võ học – tương đương với một skill. Bí kíp võ học có thuộc tính riêng, và để tăng chỉ số cho thuộc tính đó, người chơi dùng tính năng Lĩnh Ngộ. Để lĩnh ngộ võ học, game thủ cần thu thập Kỹ xảo và Khẩu quyết. Người chơi có thể tự do chuyển giao giữa những Tâm Pháp đã sở hữu.

Đánh giá Tiêu Dao Giang Hồ: Trải nghiệm Đủ - Đẹp - Đã

Những quyển sách võ học trong game

Bí kíp võ học trong Tiêu Dao Giang Hồ rất tôn trọng nguyên tác – tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Các tuyệt kỹ võ công trong những bộ phim từng là tình đầu của nhiều thế hệ như: Thần Điêu Đại Hiệp, Ỷ Thiên Đồ Long Ký… giờ đây được tái hiện chân thực trong game. Với khoảng 40 bí kíp võ học, hy vọng Tiêu Dao Giang Hồ sẽ làm fan kiếm hiệp thỏa mãn được khao khát có được tuyệt kỹ thất truyền. Những giấc mơ thời trẻ con, ước mình là người sở hữu bí kíp võ công vô địch thiên hạ là bất khả thi ngoài đời thực, nhưng với Tiêu Dao Giang Hồ thì hoàn toàn có thể.

Đánh giá Tiêu Dao Giang Hồ: Trải nghiệm Đủ - Đẹp - Đã

Những bí kíp võ học từng làm bao thế hệ mê mẩn…

Tổng kết

Đánh giá Tiêu Dao Giang Hồ là một tựa game đáng để trải nghiệm. Không chỉ vì đồ họa đẹp, cốt truyện sâu sắc hay gameplay độc đáo, Tiêu Dao Giang Hồ đáng chơi bởi sự “chuẩn mực” và những giá trị tinh thần. Fan kiếm hiệp nói chung và người hâm mộ Kim Dung nói riêng có lẽ sẽ tìm được một trải nghiệm thú vị với tựa game này.

Để biết thêm thông tin, các Mọt có thể truy cập:

  • Fanpage: https://www.facebook.com/tieudaogiangho.vn/
  • Group: https://www.facebook.com/groups/tieudaogiangho.vn/

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Tranh

Tác giả

Bánh bèo yêu nghệ thuật, game phải đẹp mới chơi.

THÔNG TIN GAME

Tiêu Dao Giang Hồ

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.7
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA8.5
ÂM THANH8
GAMEPLAY8
CỘNG ĐỒNG7.5
CỐT TRUYỆN7.7
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI6.5
Reader Rating0 Votes0

Chưa có bình luận.

Bình Luận