Mặc dù không lấy bối cảnh vào thời của seri chính, nhưng đánh giá Thronebreaker: The Witcher Tales vẫn là một trò chơi có sự đầu tư lớn của CD Projekt.

Không phải là một game ARPG như seri chính, Thronebreaker: The Witcher Tales kết hợp giữa game phiêu lưu và card game (gần giống như Gwent). Nhân vật chính của game là Meve – nữ hoàng vương quốc Lyria và Rivia, các sự kiện trong game diễn ra khi lãnh địa của Meve bị quân Nilfgaardian xâm chiếm, khiến cô phải trực tiếp ra tiền tuyến chiến đấu.

Là một game “con” của Gwent nên không có gì lạ khi lối chơi của Thronebreaker: The Witcher Tales chủ yếu xoay quanh thể loại card game. Chiến trường của game chia làm 2 bên đối diện nhau, nhiệm vụ của mỗi phe là làm sao có thể đánh bại đối thủ 2 trên 3 lượt để giành chiến thắng cuối cùng. Một bộ bài trong Thronebreaker: The Witcher Tales có tối đa 25 lá, nhưng khác với các thể loại card game khác, sẽ không có chuyện rút bài sau mỗi lượt mà người chơi sẽ được lựa chọn những lá bài mình muốn từ đầu.

Điều này để giảm thiểu tối đa vấn đề hên xui của thể loại card game, mỗi ván bài được chia làm 3 phase chính, mỗi phase như vậy hai bên sau khi lựa chọn xong số bài của mình sẽ bắt đầu đẩy chúng lên chiến trường theo lượt tuần tự. Mỗi lá bài sẽ không có chỉ số công/thủ thông thường, mà chúng sở hữu điểm (máu) tương ứng, nếu như kết thúc một phase mà bên nào có tổng điểm cao hơn sẽ là người chiến thắng phase đó, bên nào giành được 2 phase trước sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Đánh giá Thronebreaker: The Witcher Tales: Khi Gwent kết hợp với Heroes III

Lối chơi của Thronebreaker: The Witcher Tales đòi hỏi một sự tính toán cực lớn, vì mỗi lượt người chơi chỉ có thể ra đúng một lá bài mà thôi. Game chia ra làm 2 lane trên và dưới – tương ứng cho lính cận chiến và bắn xa, tuy các lá bài không thể tấn công nhưng chúng có những kỹ năng riêng để làm hạ số tổng điểm của đối thủ. Gần như tất cả bài trong Thronebreaker: The Witcher Tales đều có thể kết hợp với nhau, một điểm nữa là số lượng slot trên bàn đấu có giới hạn và cứ không phải chỉ cần quăng bừa bài lên cho nhiều điểm là sẽ thắng.

Trong Thronebreaker: The Witcher Tales cũng có hero, cụ thể Meve cũng sẽ tham gia trận chiến bằng việc buff cho quân lính dưới quyền. Ngoài ra cũng tồn tại một số lá bài đặc biệt theo dạng tướng quân, chúng có các tuyệt chiêu mạnh vô đối như copy các quân lính cạnh bên, reset lại toàn bộ kỹ năng của đồng đội hoặc nhân số tổng điểm tùy theo số lính trực thuộc. Các tướng quân này có thể thu được trong quá trình chơi, do đó Thronebreaker: The Witcher Tales vừa giống như game RPG lại vừa pha một chút Heroes III.

Đánh giá Thronebreaker: The Witcher Tales: Khi Gwent kết hợp với Heroes III

Một điểm hay của Thronebreaker: The Witcher Tales là nó kết hợp việc di chuyển trên bản đồ, nhặt tiền và nâng cấp thành rất giống với seri Heroes of Might and Magic. Thay vì là những thành phố thì Meve sẽ xây dựng doanh trại của mình, bạn có thể mở nó ra bất kỳ lúc nào miễn là đủ tài nguyên. Như đã nói các lá bài cũng chính là quân đội của Meve, người chơi cần phải craft ra chúng trước tại doanh trại rồi mới có thể sử dụng.

Ngoài những tài nguyên quen thuộc như gỗ và vàng, thì Thronebreaker: The Witcher Tales giới thiệu thêm một loại nữa là Tân binh (recruit) – tượng trưng bằng dấu hiệu sắt ở thanh dự trữ. Đây có thể xem như đám lính dự bị trước khi biến thành các lá bài chính thức trên chiến trường, mỗi lá bài sẽ tốn một lượng lính nhất định, càng lên cấp cao thì chúng càng tốt hơn.

Đỏ mắt với doanh thu của CD Projekt, tác giả truyện The Witcher khởi kiện
Đỏ mắt với doanh thu của CD Projekt, tác giả truyện The Witcher khởi kiện
Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép thế nhưng sai lầm của Andrzej Sapkowski không chỉ khiến cho cộng đồng game thủ buồn cười mà còn khinh bỉ lão.

Tân binh là loại tài nguyên có số lượng cực kỳ giới hạn, ngoài công việc chính là để biến thành các bài thì chúng còn dùng trong những nhiệm vụ phụ – thí dụ như Meve phải để lại một số Tân binh để xây dựng lại giữ các thị trấn bị tàn phá, hoặc bảo vệ người dân của mình. Thronebreaker: The Witcher Tales khá giới hạn số lượng lính mà người chơi có, nên việc test thử chiến thuật trong phần chơi chiến dịch bị giới hạn.

Đánh giá Thronebreaker: The Witcher Tales: Khi Gwent kết hợp với Heroes III

Có 2 dạng trận đánh chính trong Thronebreaker: The Witcher Tales là đánh thưởng – người chơi sử dụng bộ bài của mình để chiến đấu theo luật mặc định, cái còn lại là giải đố trong một nước – lúc này game sẽ giới hạn một số lá bài cho sẵn, bạn phải làm sao đó để hoàn thành tất cả các yêu cầu nó đề ra. Cả 2 thứ này đều cực khó, vì đấu thường thì đối thủ luôn mạnh hơn, còn giải đố thì bạn sẽ phải làm hàng chục lần cho đến khi ra được kết quả chính xác.

Thronebreaker: The Witcher Tales không có chế độ save giữa trận đồng nghĩa nếu đánh thua là cứ chịu khó làm lại từ đầu nhé, tài nguyên trong game có giới hạn nên ngay từ đầu bạn phải xác định mình sẽ nâng cấp cái gì và dùng lá bài nào. Ngoài ra thì Thronebreaker: The Witcher Tales cũng không phải chỉ là một card game thông thường, người chơi sẽ phải đưa ra các lựa chọn trên cương vị của Meve là nữ hoàng của hai vương quốc Lyria và Rivia.

Trong Thronebreaker: The Witcher Tales, bạn có thể lựa chọn làm một người trị vì tốt nhưng mềm lòng, hoặc sắt đá nhưng tàn nhẫn. Tùy theo các lựa chọn này mà cốt truyện sẽ thay đổi, kéo theo đám quân lính dưới quyền rẽ nhánh sang nhiều loại kỹ năng tương ứng. Nó ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn sẽ trải nghiệm game ra sao, thành ra Thronebreaker: The Witcher Tales có giá trị chơi lại rất lớn.

Đánh giá Thronebreaker: The Witcher Tales: Khi Gwent kết hợp với Heroes III

Đồ họa trong Thronebreaker: The Witcher Tales làm theo kiểu vẽ tay 2D truyền thống, đặc biệt các lá bài được thiết kế cực kỳ sống động, nhất là bọn quái vật máu me vô cùng ấn tượng. Toàn bộ các nhân vật trong game đều được lồng tiếng, cho thấy sự đầu tư tuyệt vời của CD Projekt, mặc dù ban đầu Thronebreaker: The Witcher Tales chỉ là dự án phụ của Gwent.

Đánh giá Thronebreaker: The Witcher Tales đang được các trang tin đánh giá ở mức 9/10, cho thấy chất lượng của nó không thua kém bất kỳ tựa game RPG nào trên thị trường. Nếu là một fan của dòng The Witcher thì đây chắc chắn là thứ mà bạn cần phải chơi đấy.

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  THÔNG TIN GAME

  7.9
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.7
  ÂM THANH7.4
  GAMEPLAY8.5
  CỐT TRUYỆN7.7
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.1

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận