Một Clementine đơn độc trong thảm họa Zombie, hứa hẹn đem sẽ đến nhiều ký ức và trải nghiệm khó quên cho game thủ trong The Walking Dead: Season Two

Qua “phát súng đầu” đầy thành công của The Walking Dead: Season One, nhà sản xuất Telltale Games đã không “ngủ quên” trên chiến thắng. The Walking Dead: Season Two ra mắt trong sự khao khát của hàng ngàn game thủ yêu thích dòng game phiêu lưu tương tác này.

game đối kháng
Điểm qua 4 tựa game đối kháng đáng mua trong mùa PS sales này.
Cùng Mọt Game điểm qua 4 tựa game đối kháng đáng mua (fighting games) đang sales trên PlayStation Store đáng mua nhất hiện nay mà bạn nên thử qua.

Có thể nói rằng, cuộc phiêu lưu của Lee Everett và Clementine đã chiếm trọn tình cảm của biết bao game thủ. Lee đã ngã xuống ở phần trước, nhưng Clementine vẫn còn đó và bước tiếp trên chặng đường trưởng thành. Vẫn là câu chuyện sinh tồn hỗn loạn, nhưng một Clementine đơn độc trong thảm họa Zombie, hứa hẹn đem sẽ đến nhiều ký ức và trải nghiệm khó quên cho game thủ trong phần 2 của series.

Một sự chuyển giao nhân vật và cốt truyện hoàn hảo giữa hai phần

The Walking Dead: Season Two

The Walking Dead: Season Two là bước nối hoàn hảo cho cái kết dang dở còn đong lại tại phần đầu. Giờ đây, Clementine là trung tâm của câu chuyện của riêng mình mà không có Lee bên cạnh để săn sóc bảo vệ. Môi trường sống khốc liệt và sự đơn độc sẽ khiến con người thay đổi và trưởng thành hơn. Để tồn tại, nếu không trở nên rắn rỏi và quyết đoán, thì sinh mạng cô bé có thể bị lấy đi bất cứ lúc nào.

The Walking Dead: Season Two

Khi bước vào The Walking Dead: Season Two, tất cả chúng ta chính là Clementine. Sự lựa chọn lời nói và hành động cho từng sự kiện, sẽ định nghĩa cho tính cách của Clementine mà người chơi muốn hướng đến trong tương lai. Đó có thể là một Clem mang đầy ngờ vực, đơn độc trong thế giới Walkers tàn nhẫn này, hay là một Clem bất chấp tất cả mọi thứ, bất chấp cả sinh mạng của người khác để sinh tồn. Hoặc một Clem dịu dàng và đầy cảm thông, luôn cứu giúp bạn bè. Tuy nhiên, dù cô bé có tính cách tốt hay xấu, thì mục đích chính của Telltales Games vẫn là tìm cho Clementine một gia đình mới. Để rồi bạn lại đau đớn khi mất đi gia đình mình một lần nữa, trò chơi quyết định giữ nguyên tính chất bi kịch như phần đầu.

Bước đường trưởng thành đầy bối rối của Clementine

The Walking Dead: Season Two

Câu chuyện mở ra khi Clementine 11 tuổi, tức 16 tháng kể từ kết thúc Season One. Những quyết định sống chết trong game như đè nặng lên vai một cô bé trong độ tuổi dậy thì. Mọi diễn biến tâm lý nhân vật được tạo ra đều ăn khớp với những suy nghĩ trong độ tuổi này. Và điều khó khăn nhất cho người chơi chính là sự ra quyết định dưới góc nhìn của một cô bé. Theo những lời thoại và quyết định được soạn sẵn, người chơi sẽ thấy được sự bốc đồng lẫn tâm lý thay đổi nhanh chóng ở Clementine trong từng phân đoạn của game.  Việc tạo ra sự lựa chọn bao giờ cũng khó khăn, nhất là khi một sinh mạng có thể mất đi chỉ vì một lời nói hay hành động sai lầm của bản thân mình.

The Walking Dead: Season Two

Nếu người chơi vẫn nghĩ nhà sản xuất sẽ giữ lại hình ảnh cô bé Clementine đầy lo lắng, sợ hãi trong phần game này thì quả là một sự lầm tưởng lớn. Sau 15 phút đầu, việc xây dựng lối đi hoàn toàn khác cho nhân vật này đã tiết lộ phần nào ý đồ mới của Telltales Game. Bằng việc sắp đặt các sự kiện “đầy ẩn ý” trong The Walking Dead: Season Two, Telltale Games đã tham vọng đưa Clem lên một tầm cao mới trong cuộc phiêu lưu của họ. Và dường như cái chết của nhân vật ngã xuống đầu tiên – Omid là “phát súng” báo hiệu cho một sự biến chuyển lớn lao sắp tới trong Clementine.

The Walking Dead: Season Two

Sự u ám bao trùm cả khu rừng là cảm giác đầu tiên mà người chơi cảm nhận được. Nơi trú ẩn của Clem và Christa chưa bao giờ lạnh lẽo đến như vậy từ khi Omid chết. Ngỡ tưởng như việc nương tựa với Christa sẽ là tia hy vọng giúp Clem tồn tại được trong khu rừng này. Nhưng không, tai họa ập xuống đánh cắp mất hy vọng cuối cùng này, đó là khi Christa bị một nhóm người lạ bắt đi. Cuộc rượt đuổi giữa Clem và nhóm người lạ mặt thúc đẩy khả năng sinh tồn vốn có của cô bé. Giờ đây Walkers không chỉ là mối nguy hại duy nhất trong thế giới này, còn một mối nguy hiểm không kém nữa – đó chính là con người.  Việc khai thác tâm lý con người là một “món ăn truyền thống“ của The Walking Dead từ truyện tranh, trong phim và đến cả game nữa.

Lối chơi, đồ họa xuất sắc không kém phần đầu

Hơn thế nữa, ngoài những phân đoạn kịch tính ra, lối chơi hành động sẽ dứt khoát hơn với hệ thống “ xử lý phản xạ” QTE – (Quick Time Event). Đây là một chức năng cốt lõi mà Telltale Games đã kỳ công gây dựng ngay từ phiên bản đầu của game và các dòng game khác của họ. Không những vậy, cách xử lý tình huống lẫn các câu thoại đều đóng vai trò quan trọng nhằm đưa giá trị game lên cao, đem lại tầm ảnh hưởng không nhỏ đến cốt truyện. Mặc dù những sự kiện quan trọng luôn cố định, nhưng sự tác động đến nhân vật phụ và mọi thứ liên quan đều do bạn quyết định y hệt như phần một.

Nếu bạn hài lòng với đồ họa The Walking Dead: Season One thì bạn chắc chắc bạn sẽ vẫn thích thú với phần 2 này. Tiếp tục với “truyền thống” sử dụng đồ họa Cel shading cùng phong cách truyện tranh Châu Âu, cùng với đó là các cử chỉ, cảm xúc của nhân vật được thể hiện vô cùng xuất sắc. Phần âm thanh cũng thể hiện không hề kém cạnh. Cùng với đó là những câu thoại giàu cảm xúc, phản ánh sắc nét tâm lý của nhân vật. Sẽ có những tiếng rên rỉ rợn người, kèm theo đó là những cảnh tượng gây sốc làm người chơi chùn tay dừng bước.

Phần 2 ít có thay đổi tổng quan, vẫn sở hữu những điểm yếu của phần trước.

Sự tuyến tính trong lối chơi chính là điểm yếu chưa được khắc phục của phần này. Dù người chơi có cố gắng thế nào thì kết cục của game vẫn không thể thay đổi, định mệnh không thể thay đổi, những sự hy sinh là không thể tránh khỏi.

The Walking Dead: Season Two

Tuy đồ họa không đổi sẽ tạo ra sự thân quen cho game thủ, nhưng đối với những người chưa từng chơi một phiên bản nào của game trước đây, có lẽ họ sẽ cảm thấy hình ảnh như The Walking Dead: Season Two là quá lỗi thời.

Mặc dù The Walking Dead: Season Two là một trong những “mắt xích” nối tiếp cho chuỗi mạch truyện còn dang dở tại Season One, thời lượng của nó lại có vẻ quá ngắn, chưa kịp làm thỏa mãn độ “khát” của người chơi.

undertale
Thuyết âm mưu hay nguồn triết lí trong Undertale
Điều ẩn giấu nào mà Undertale đã gói ghém dưới tất cả những lớp lang kì lạ mà nó bày ra cho người chơi, hôm nay Mọt Game chúng ta hãy cùng nhau lạm bàn thuyết âm mưu hay nguồn triết lí trong Undertale

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Telltale Games đã rất giữ được phong độ đáp ứng về mặt “nghe nhìn” cho cả phần 2 của series game này. Cốt truyện được xây dựng liền mạch, rất gọn gẽ và có những đoạn nhấn gây cảm xúc sâu sắc cho người chơi. Đồ họa nhẹ cộng thêm cốt truyện hấp dẫn là một công thức hấp dẫn, dễ dàng thu hút và tạo cơ cho người chơi tiến gần hơn đến với những bài học sinh tồn của Telltales Games. Dựa trên con đường thành công đã sẵn có của phần đầu, The Walking Dead: Season Two vẫn chiếm được một chỗ đứng nhất định trong lòng người hâm mộ.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
scarless

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  The Walking Dead: Season Two

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.4
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA5
  ÂM THANH7
  GAMEPLAY8
  CỐT TRUYỆN9
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8
  Reader Rating6 Votes6.6

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận