Đánh giá The Memory không sở hữu đồ họa tối tân, cũng không ẩn chứa những màn Jumpscare thót tim, vậy The Memory định làm người chơi mất ngủ kiểu gì?

Mới đây trên Steam, một tựa game với cái tên vỏn vẹn: The Memory xuất hiện trên danh mục sản phẩm đi vào giai đoạn Early Access. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như The Memory không được giới thiệu là một tựa game đầu tay tới từ một Studio Hàn Quốc, và như chúng ta đã biết, người Hàn rất biết cách khắc sâu nỗi sợ hãi vào tâm trí người khác.

Đánh giá The Memory: Bạn có bị dọa

Đúng với tên gọi của mình, The Memory tập trung cốt truyện vào việc tìm lại trí nhớ của nhân vật chính trong game. Còn tại sao lại gọi là nhân vật chính à? Bởi thậm chí ngay cả cái tên của mình anh ta cũng không thể nhớ nổi.

eSports Legend
Đánh giá eSports Legend – Quản lý đội eSports dễ hay khó?
Muốn trải nghiệm cảm giác điều hành và phát triển một đội tuyển eSports là như thế nào không? Hãy đọc qua bài đánh giá eSports Legend là biết ngay

Ngay từ đoạn clip đầu game, người chơi đã có thể dễ dàng mường tượng ra bối cảnh mà The Memory đem tới. Một trại tị nạn đã bỏ hoang, bị khép kín với những giọng nói, dòng chữ kỳ dị xuất hiện ở khắp nơi. Tuy nhiên, đó chưa hẳn đã là tất cả.

The Memory liệu có làm người chơi “vãi ra quần” với cái giá 50.000 đồng?

Cũng giống với nhiều dòng game kinh dị mang yếu tố Hardcore, thứ mà The Memory tập trung khai thác chính là bóng tối. Nhân vật chính trong The Memory ngoài việc mất trí nhớ ra còn phải đối diện với những cơn đau đầu quằn quại và không gian cực kỳ đen tối. Thứ duy nhất có thể giúp được, không gì ngoài một chiếc đèn pin và vài viên thuốc giảm đau có tác dụng kiềm chế.

Tuy nhiên, đây không phải là phim siêu anh hùng nên không có chuyện đèn pin sẽ luôn đầy và thuốc thì luôn có sẵn trong túi. Chính vì vậy, trên con đường tìm lại trí nhớ của mình, người chơi còn phải thu nhặt những viên pin và thuốc giảm đau, trước khi điều gì đó thực sự tồi tệ diễn ra.

The Memory liệu có làm người chơi “vãi ra quần” với cái giá 50.000 đồng?

Như đã nói, The Memory không sở hữu đồ họa xếp vào hàng đẹp ở thời điểm hiện tại. Trái lại, nó lại còn khá sơ sài và dễ bị lầm tưởng đến những đầu game từ những năm 2010.

Song, ngược với dự đoán của nhiều người, chính chất đồ họa mộc mạc này lại đóng góp một phần thành công không nhỏ vào lối chơi rình rập của The Memory. Kết hợp cùng nền âm thanh quái dị, tiếng violon cùng nhiều tạp âm tới từ không gian vô định đã tạo nên một bức tranh tăm tối trước mắt người chơi.

The Memory liệu có làm người chơi “vãi ra quần” với cái giá 50.000 đồng?


Đánh giá The Memory có Lối chơi cốt lõi xoay quanh việc giải mã, tìm đồ và xen lẫn một chút hành động. Đối với một tín đồ của dòng game kinh dị, thì lối chơi này thậm chí còn hấp dẫn hơn nhiều so với việc cứ chạy lòng vòng, đâm đầu vào những cảnh Jumpscare rẻ tiền và la hét.

Sự ám ảnh trong bố cục của The Memory thật sự có chiều sâu hơn vẻ ngoài của nó. Chỉ bằng những dòng chữ tưởng như vô nghĩa trên tường, người chơi sẽ dần dần khai sáng được ký ức, mở ra những bí mật kinh khủng xung quanh khu tị nạn Mor – nơi trông đã không khác gì một vùng đất chết.

The Memory liệu có làm người chơi “vãi ra quần” với cái giá 50.000 đồng?

Để vượt qua được bể khổ này, có 3 định luật bất thành văn mà bạn luôn phải lẩm nhẩm trong khi chơi: Một, không bao giờ nhìn vào mắt của bất cứ một sinh vật nào xuất hiện, hai, đừng trì hoãn hay phân vân, bởi rất nhiều yếu tố sẽ dẫn đến cơn đột tử bất thình lình, và ba, quan sát, manh mối có ở mọi nơi, nên hãy quan sát thật kỹ trước khi tuyệt vọng.

Lý giải cho việc The Memory hiện chỉ có giá 48.000đ cho bản Early Access, TeamNPC, đơn vị sản xuất của game cho hay, đây là sản phẩm game Indie đầu tiên do Team sản xuất với chỉ 3 người. Vậy nên, những lỗi nhỏ và những bug game phát sinh có thể chưa được phát hiện cặn kẽ, song cam đoan sẽ không ảnh hưởng đến không khí đen tối đang bao trùm trong game.

The Memory liệu có làm người chơi “vãi ra quần” với cái giá 50.000 đồng?

The Memory liệu có làm người chơi “vãi ra quần” với cái giá 50.000 đồng?

The Memory liệu có làm người chơi “vãi ra quần” với cái giá 50.000 đồng?

Để chơi được The Memory, bạn cần có một cấu hình tối thiểu như sau:

  • Yêu cầu bộ vi xử lý 64 bit và Hệ điều hành: Windows 7
  • Bộ vi xử lý: Intel hoặc AMD lõi tứ, 2,5 GHz hoặc nhanh hơn
  • Bộ nhớ: RAM 8 GB
  • Đồ họa: Thẻ NVIDIA GeForce GTX 470 hoặc AMD Radeon 6870 HD hoặc cao hơn
  • DirectX: Version 10
  • Dung lượng: 577 MB dung lượng còn trống

Link tải: https://store.steampowered.com/app/946380/TheMemory/

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

TheMemory

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
6.9
CHƠI TẠM
ĐỒ HỌA6.1
ÂM THANH6.5
GAMEPLAY7.2
CỐT TRUYỆN7.6
Reader Rating4 Votes6.9