The Endless Mission chính là câu trả lời cho những mơ ước của game thủ, về việc mình có thể tạo ra những con game huyền thoại để lưu danh sử sách muôn đời.

Vào thời đại hiện nay, việc một ai đó có thể tạo nên những tựa game độc lập thông qua nhiều phần mềm của bên thứ 3 đã không còn là cái gì đó quá xa lạ nữa, nhất là khi chúng ta thấy ngày càng nhiều các sản phẩm Indie xuất hiện. Nhưng chúng đều có một nhược điểm là bạn cần phải bỏ rất nhiều thời gian, cũng như có một vốn kiến thức kha khá để biết mình phải làm cái gì, thì The Endless Mission hoàn toàn khác hắn, khi nó cho game thủ các công cụ cực kỳ trực quan và dễ hiểu, tới mức trẻ lên 3 mù chữ cũng có thể làm ra một cái game “gần bằng” AAA được.

Thế giới mở của dân làm game

The Endless Mission là một game sandbox khá đặc biệt, khi nó không hề có một cốt truyện cụ thể hay thế giới rộng lớn để bạn thỏa chí phiêu lưu, mà nó hướng tới việc cho người chơi tự sáng tạo nội dung cho riêng mình. So sánh một chút thì The Endless Mission gần giống các game dạng xây dựng như Minecraft hay Gary Mod, nhưng nó được làm ở mức đơn giản tối đa sao cho bất kỳ game thủ nào có gà mờ tới mấy cũng có thể tạo ra sản phẩm được.

Trong The Endless Mission thì chúng ta gần như không hề có cốt truyện cụ thể, người chơi chỉ đơn giản là bị quẳng vào một chiều không gian kì lạ, một nơi có thể coi là thiên đường của giới lập trình game với sự giúp đỡ của một con AI lắm mồm suốt ngày lải nhải. Đầu tiên chúng ta sẽ đóng vai trò như một người kiểm tra chất lượng game mà con AI kia vừa làm, tất nhiên là nó đầy lỗi cũng như có cả tá thứ vớ vẩn phải cải thiện.

Đánh giá The Endless Mission: Đến trẻ 3 tuổi cũng có thể tạo ra bom tấn được

Sau một loạt những lần thử nghiệm thảm họa, khi mà mớ sản phẩm làm ra đều như một đống hổ lốn, cuối cùng con AI này cũng chán nản và quăng luôn nhiệm vụ sản xuất game cho người chơi. Tới đây thì bạn được toàn quyền quyết định mọi thứ trong The Endless Mission, cũng như để đầu óc sáng tạo của mình bay xa hết mức có thể.

The Endless Mission có 2 chế độ riêng biệt đó là sáng tạo và trải nghiệm, nói cho dễ hiểu thì bạn vừa đóng vai trò nhà sáng tạo, kiểm tra sản phẩm và phát hành nó tới người dùng. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra game đã tối giản chúng tới mức thấp nhất, để sao cho một người mới chưa từng biết gì cũng làm được. Với những thể loại Game Maker khác, bạn sẽ phải đánh vật với một đống số, hình họa, dữ liệu và tính toán, The Endless Mission sẽ gần như bỏ qua vụ này, nó sẽ chia ra làm nhiều mục khác nhau như: nhập vai, phiêu lưu, đi cảnh, đua xe… ứng với mỗi mục như vậy sẽ là một khung cho sẵn, nhiệm vụ của người chơi chỉ là biến tấu cái khung đó theo ý mình là đủ.

Đánh giá The Endless Mission: Đến trẻ 3 tuổi cũng có thể tạo ra bom tấn được

Nói đơn giản thí dụ như bạn muốn tạo ra một game đua xe, The Endless Mission sẽ lấy sẵn bối cảnh đường đua, một cái bản đồ lắt léo với các ngã rẽ xung quanh cộng thêm xe cộ, tất cả những bạn cần làm là “thả và gắp” các đoạn đường, chỉnh sửa chỉ số nhân vật và thêm thắt những thứ vớ vẩn khác nếu thích. Bạn cũng không cần phải lo vấn đề bị bó buộc, vì The Endless Mission cho phép bạn chỉnh sửa kích thước, tốc độ và hiệu ứng của bất cứ thứ gì khi rê chuột vào, đơn giản là thích to thì kéo lên còn thích nhỏ thì kéo xuống thôi.

Cơ chế độc đáo này khiến cho việc tạo ra game trong The Endless Mission cực dễ, nó giống y như chúng ta lắp ráp các mảnh xếp lego lại với nhau vậy, kể cả là bạn có kém tới mấy thì vọc vạch một hồi nó cũng ra hết. Điều quan trọng là The Endless Mission gần như không có các thuật toán kiểu macro cho nhân vật, nên việc gắp cùng thả này chắc chắn không thể xảy ra vấn đề được, những thứ cần chỉnh sửa chủ yếu là do kích thước nhân vật hoặc màn chơi mà thôi.

Đánh giá The Endless Mission: Đến trẻ 3 tuổi cũng có thể tạo ra bom tấn được

Hơn nữa game còn cho phép chúng ta thiết kế mọi thứ ngay khi đang chơi, thí dụ như bạn đang ở trong một game RPG và cảm thấy con boss trước mặt quá khó, đơn giản chỉ cần 1 nút bấm và chúng ta sẽ vào chế độ editor, việc tiếp theo là nhấn vào con boss đó rồi xử lý nó mà thôi. The Endless Mission đúng nghĩa là bạn vừa đá bóng vừa thổi còi, muốn phá hoại ra sao cũng được và nó thực sự hấp dẫn đấy.

Đánh giá Call of Duty: Modern Warfare - Những người hùng trở lại
Đánh giá Call of Duty: Modern Warfare - Những người hùng trở lại
Sau ba năm kể từ Infinite Warfare, những người từng làm nên Modern Warfare đình đám ngày nào đã trở lại với Call of Duty bằng một tựa Modern Warfare mới.

Sự sáng tạo của những kẻ mộng mơ

Có thể nói cái tinh túy và hay ho nhất của The Endless Mission nằm ở mức độ sáng tạo của người chơi, cốt truyện điên rồ tới mấy hay một màn chơi khùng điên ra sao đều có thể thực hiện được. Hơn nữa người chơi còn có thể upload các game của mình lên mạng và download sản phẩm từ người khác về để nghịch, có thể nói The Endless Mission có khả năng chơi lại gần như vô tận vì ý tưởng của cộng động là không bao giờ hết.

Bạn sẽ ngạc nhiên vì mức độ đầu tư mà game thủ thủ trên thế giới bỏ vào cho đứa con tinh thần của mình, từ các mode có sẵn bọn họ đã sáng chế ra đủ loại game kì lạ bao gồm cả kinh dị, sandbox cho tới cả dating-sim. Tất nhiên nếu muốn phức tạp hơn thì The Endless Mission cũng có thể hỗ trợ được, khi mà bạn có thể chồng nhiều lớp vật thể lên nhau để tạo ra một NPC mới.

Đánh giá The Endless Mission: Đến trẻ 3 tuổi cũng có thể tạo ra bom tấn được

The Endless Mission có phần lồng tiếng nhân vật khá ấn tượng, chưa nói tới con AI bá đạo luôn mồm gào thét xung quanh người chơi, thì hầu hết các chi tiết ở những game mà bạn tạo ra đều có phần lồng tiếng riêng biệt. Điều này khiến cho The Endless Mission trở nên đa dạng hơn, không tạo ra cảm giác công nghiệp theo kiểu sản xuất hàng loạt, tất nhiên với số lượng game được tạo ra càng ngày càng nhiều thì mọi thứ sẽ không thể đủ được, nhưng có vẻ trong tương lai The Endless Mission sẽ cho phép custom cả phần này luôn.

Nhìn chung The Endless Mission là một game khá hay, nó tạo ra một thế giới mở đa dạng hơn cũng như hỗ trợ rất nhiều cho những nhà sáng tạo game nghiệp dư. Tất nhiên trong phạm vi một game kiểu “cầm tay chỉ việc” thì nó không thể so sánh với những phần mềm chính thống khác, nhưng với các game thủ ham vui muốn tìm tòi khám phá, thì đây là thứ rất tuyệt vời đấy.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Link Tải Game

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  THÔNG TIN GAME

  The Endless Mission

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  8.3
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA7.3
  ÂM THANH8.3
  GAMEPLAY8.8
  CỘNG ĐỒNG8.5
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.4

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận