Với lối chơi bắn súng và luyện cấp cày cuốc phong phú, Đánh giá The Division 2 là một tựa game cực kỳ đáng để cùng bạn bè quẩy tưng bừng.

Lấy bối cảnh thế giới sau một trận dịch bệnh lớn, The Division 2 đưa người chơi tới những trận đấu súng hoành tráng, nơi mà hàng trăm viên đạn luôn bay rào rào trên đầu. Nó kết hợp khá hoàn hảo giữa bắn súng góc nhìn thứ ba cùng yếu tố nhập vai đặc sắc, khác hẳn với cái bom xịt Anthem vừa ra mắt trước đây.

The Division 2
The Division 2: Toàn tập về các loại vũ khí trong game
The Division 2 là một bộ sưu tập vũ khí chiến đấu hiện đại, với đầy đủ các loại "đồ chơi" mà bạn có thể tìm thấy và quẩy như trong các bộ phim hành động.

Số lượng vũ khí của The Division 2 cực kỳ phong phú với hàng chục khẩu súng khác nhau, gần như một bộ sưu tập đồ chơi chiến trường hiện đại vậy. Chúng ta có thể tìm thấy gần như tất cả mọi khẩu súng quen thuộc như: Shotgun, M60, Carbine, AK47… với đủ các thể loại cải tiến cũng như cổ điển, đủ sức để khiến cả một người không biết gì cũng cảm thấy rung động. Game chia kho đồ của mình thành nhiều mục khác nhau, từ súng ngắm, súng máy tự động, shotgun và cả lục ổ xoay… thỏa sức cho người chơi có thể lựa chọn phong cách khác nhau.

Để tăng thêm phần tiện dụng, nhân vật trong The Division 2 có thể cùng lúc đem được tới 4, 5 món vũ khí khác nhau, hơn nữa đạn dược là hoàn toàn thừa thãi nên chỉ cần thích là cứ thế mà xả thôi. Chơi The Division 2 có cảm giác y hệt một phiên bản điện ảnh hành động, nơi nhân vật chính vũ trang bước vào chiến trường, vung tay tung ra hàng ngàn viên đạn rồi làm mặt ngầu bước đi bỏ lại một đống kẻ địch nằm la liệt.

The Division 2

Tất nhiên, thực tế của The Division 2 hơi khác một chút, bạn vẫn có thể tả xung hữu đột như vậy nếu có trình độ đủ cao, nhưng thực tế với đại đa số người chơi thì vẫn phải cố gắng mà nấp sau những chướng ngại vật rồi từ từ ló đầu lên mà bắn. Vì ở những nhiệm vụ về sau nơi đám kẻ địch đông hơn, thì việc xông ra ngoài một cách liều lĩnh sẽ khiến nhân vật của bạn chết ngay lập tức với việc bị cả một trận mưa đạn găm vào não.

Cơ chế chiến đấu trong The Division 2 thực hiện theo kiểu chiến tranh đường phố, đó là nấp sau bất kỳ chướng ngại vật nào có thể tìm được, xác định vị trí kẻ địch rồi liên tục di chuyển để hạ gục từng tên một. Mức độ khốc liệt của game này rất cao, bạn sẽ thường xuyên thấy mình bị vây giữa cả chục thằng điên tay súng lăm lăm, cứ thế mà xả đạn với tốc độ bàn thờ sát rạt trên đầu, cảm giác chỉ bước ra khỏi chỗ nấp thôi là sẽ chẳng còn cái gì lành lặn được nữa.

Bầu không khí mãnh liệt này tạo nên một cảm giác cực kỳ phấn khích trong The Division 2, nó khiến nhịp độ của game được đẩy cao tối đa, gần như đi đâu cũng có thể bị úp sọt hoặc móc súng ra ăn thua đủ ngay trên đường. The Division 2 cũng có những trận đấu trùm khá hoành tráng, bọn này đều được trang bị giáp từ đầu tới chân, không những thế còn có vũ khí hạng nặng nên việc hạ gục được chúng là vô cùng mệt mỏi.

The Division 2

The Division 2 có yếu tố cày cuốc khá khủng, vì ngoài vũ khí ra nhân vật còn mang thêm một đống trang bị phòng thủ trên người, tất cả đều có chỉ số cũng như các bonus riêng, do đó lựa chọn được một set vừa ý là rất mất thời gian. Hơn nữa tất cả súng trong The Division 2 đều có thể gắn đủ loại phụ kiện linh tinh để tăng độ chính xác, khả năng nạp đạn hoặc giảm độ giật… thành ra kiếm được một khẩu súng ưng ý rất khó. May mắn là game có nhiều lựa chọn nên cũng khiến cho việc này đỡ mệt mỏi hơn.

Lazada Ads

The Division 2
Cảm nhận đầu tiên Tom Clancy's The Division 2: Bắn súng đã tay, cày cuốc hào hứng
Với lối chơi bắn súng góc nhìn thứ ba pha lẫn các yếu tố nhập vai, The Division 2 thực sự là một game hành động đúng chất với cảm giác đã tay cực kỳ.

Tất nhiên do là một game online, nên tinh túy nhất của The Division 2 vẫn là việc bạn có một party ra hồn hay không. Lúc đó thì các chiến thuật như tạt cánh, bắn ghim chân đối thủ hay phân chia vai trò giữa tanker hay sniper mới rõ ràng. Trong The Division 2 còn có cả hệ thống kỹ năng hỗ trợ riêng, như tại ụ súng, drone, mìn điều hướng hay khiên đỡ… do mỗi nhân vật chỉ có thể mang tối đa 2 kỹ năng nên lập một party đa dạng càng cần thiết hơn.

The Division 2

Mặc dù vậy đánh giá The Division 2 cũng còn vài điểm hạn chế, đầu tiên do là một game online nên số lượng nhiệm vụ của The Division 2 khá hạn chế, hầu hết 90% đều là bạn đi tới một điểm cố định, tiêu diệt hết đám kẻ địch ở đó là xong. Chúng không có gì quá đột phá khi đơn giản chỉ là các hành động lặp đi lặp lại, với một số kẻ địch nhẵn mặt suốt trong quá trình chơi, điều này khiến The Division 2 sẽ khá là một màu.

Toàn bộ hoạt động trong The Division 2 chỉ xoay quanh một việc là cày cuốc và làm sao để có một bộ trang bị mạnh nhất, cốt truyện của nó thực sự chẳng có gì nổi bật để người chơi phải chú ý cả. Do đó nếu chỉ chơi solo thì trong thời gian dài The Division 2 sẽ khá là chán, một điều nữa là do The Division 2 vốn là game online, nên thành ra lâu lâu chúng ta sẽ gặp trường hợp lag, disconect hay delay (các đồng bào biết dây cáp ở Việt Nam “xịn” tới mức nào rồi đấy).

Mức độ cày cuốc trong The Division 2 rất nhiều, tuy số lượng vũ khí của nó khá nhiều và phong phú nhưng người chơi vẫn phải tốn thời gian rất rất nhiều để có một bộ trang bị ưng ý. Hơn nữa bản đồ của The Division 2 cũng không lớn lắm, cộng thêm lối chơi lặp đi lặp lại mãi nên không tạo được sự đột biến cho game.

The Division 2

Nhìn chung thì tuy The Division 2 không có quá nhiều đột phá nào thực sự mới lạ so với phần một, nhưng kiểu chơi đại chúng của nó lại phù hợp với gần như mọi bộ phận game thủ – kể cả những người không phải fan của dòng game bắn súng. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một thứ gì đó để cày cuốc hoặc lập party cùng bạn bè, thì The Division 2 là sự lựa chọn khá lý tưởng.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

  Đánh giá bài viết:

  THÔNG TIN GAME

  The Division 2

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.8
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.7
  ÂM THANH7.7
  GAMEPLAY8.7
  CỘNG ĐỒNG8.5
  CỐT TRUYỆN6.4
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.5