Cùng thỏ con tinh nghịch vác hàng cân cả thế giới, Đánh giá The Arcade Rabbit xứng đáng là game không thể không chơi nếu như bạn đã là fan của dòng game hành động

Đã bao giờ bạn bị đánh lừa bởi một tựa game trông qua thì cực kì nữ tính nhưng lối chơi lại vô cùng nam tính chưa? Riêng Mọt tôi thì đã cảm nhận được cú lừa này sau khi trải nghiệm con game The Arcade Rabbit. Đây là một tựa game cực kì độc đáo khi hình ảnh được xây dựng theo phong cách vô cùng đáng yêu, còn nội dung thì lại ghi điểm bởi lối chơi hành động chặt chém đầy mãn nhãn. Chính những yếu tố này đã khiến Mọt tôi phải viết ngay một bài review giới thiệu con game độc đáo này khi mà nó mới chỉ vừa được cho ra mắt hồi cuối tháng 2 vừa qua.

Cốt truyện độc đáo chỉ có trong mơ

Mở đầu trò chơi sẽ là một đoạn giới thiệu rất sinh động. Nhân vật chính của game chính là chú thỏ tinh nghịch đam mê trò chơi điện tử. Như thói quen thường lệ, thỏ ta sẽ bỏ cả ngày để dán mắt vào mành hình máy game. Đột nhiên, đang mải mê chơi game thì màn hình báo lỗi và hiện ra một dòng chữ kì quái “Welcome to play”. Hoảng hốt nhưng chưa kịp làm gì thì màn hình bỗng bị nứt và vỡ ra. Đồng thời kéo luôn thỏ ta vào thế giới ảo trong game. Kể từ đây, hành trình phá đảo thế giới ảo bằng chính tính mạng thật xin phép được bắt đầu.

Đánh giá The Arcade Rabbit: Vác hàng chém cả thế giới cùng thỏ con tinh nghịch

Quả thật, nếu nói không ngoa thì cốt truyện The Arcade Rabbit chỉ có ở trong những giấc mơ hay những bộ phim giả tưởng kiểu anime. Nó làm tôi nhớ lại những manga anime như kiểu Hai To Gensou Grimgar, Ixion Saga Dt,… Đang chơi game thì bị kéo vào thế giới game, rồi từ đó phải phá đảo game thì mới thoát ra được. Cốt truyện trông qua thì khá đơn giản nhưng lại rất phù hợp để mở màn cho một tựa game hành động. Ở điểm này thì Mọt tôi hoàn toàn đồng ý với The Arcade Rabbit.

Đánh giá Spicy Piggy: Lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách
Nếu ưa thích thể loại game platform, đánh giá Spicy Piggy là một trò chơi xứng đáng có mặt trong chiếc smartphone của bạn.

GamePlay vừa nhây lại vừa chất

Vừa vào game thì Mọt tôi đã phải phì cười vì lối xây dựng hình ảnh nhân vật trong game. Một chú thỏ nhỏ bé dễ thương nhưng lại vác theo cả một thanh kiếm lết to chà bá. Mới nhìn vào thôi là thấy sếp thỏ này không phải dạng vừa rồi, phải nói là cực nhây và vô cùng “số má”. Chưa hết, lúc “anh ấy” vung kiếm mới làm nên thương hiệu, chém đối thủ ra bã bằng chuỗi combo cực đã tay, chỉ số dame hiện lên màn hình nhìn đã cả mắt. Cách chơi của The Arcade Rabbit khá đơn giản. Bên trái màn hình sẽ là nút di chuyển, phía bên phải sẽ là các phím chiến đấu. Đòn đánh thường thì free còn skill thì sẽ tốn năng lượng.

Đánh giá The Arcade Rabbit: Vác hàng chém cả thế giới cùng thỏ con tinh nghịch

Chiêu thức độc đáo

Sau khi clear hết bầy lính ở phòng hiện tại thì chúng ta có thể tiếp tục sang căn phòng tiếp theo. Có một yếu tố khá hay trong bản đồ của The Arcade Rabbit đó là những màn chơi được phân ra thành các căn phòng. Mini map ở góc màn hình sẽ chỉ hiện vài căn phòng quanh khu vực ta đã vượt ải, còn lại sẽ được ẩn đi. Chính vì thế mà người chơi cần phải tự khám phá và tìm đường nếu muốn qua vòng. Ở phần này Mọt tôi nhắc khéo anh em hãy cố tìm ra tìm ra hết các căn phòng. Đơn giản một điều là làm như thế chúng ta sẽ khai thác được hết tài nguyên của trò chơi mà không bỏ qua bất cứ thứ gì.

Đánh giá The Arcade Rabbit: Vác hàng chém cả thế giới cùng thỏ con tinh nghịch

Ở mỗi vùng đất thỏ đi qua sẽ có một Boss khủng ở cuối bản đồ. Chúng ta cần phải diệt con boss này nếu muốn bước sang giai đoạn tiếp theo. Tất nhiên là diệt Boss sẽ khó hơn mấy nhóc lính tay sai, tuy thế nhưng phần thưởng khi tiêu diệt được Boss lại vô cùng lớn. Có thể là vũ khí cao cấp hoặc những phụ kiện giúp tăng chỉ số sức mạnh của nhân vật. Điều này là vô cùng cần thiết bởi ở những màn sau, quái sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Đánh giá The Arcade Rabbit: Vác hàng chém cả thế giới cùng thỏ con tinh nghịch

Diệt boss không dễ chút nào

Nhiều điều bất ngờ, kích thích sự tò mò của người chơi

Ngoài lối chơi độc đáo và thú vị, The Arcade Rabbit còn được đánh giá cao bởi nhiều khía cạnh khác, nổi bật nhất là hệ thống vũ khí trong trò chơi. Vũ khí trong The Arcade Rabbit được xây dựng vô cùng đa dạng, có số lượng lên tới hơn 60 món đồ chơi khác nhau. Các loại vũ khí được chia thành 3 loại chính bao gồm: kiếm, đao và gậy phép. Với kiếm, chúng ta sẽ có ưu điểm là tốc độ tấn công vô cùng nhanh, ngoài ra còn có thể nhào lộn né chiêu vô cùng linh hoạt. Đao mang lại cho ta nguồn sát thương lớn và khả năng che chắn sắt thương. Gậy phép sử dụng năng lượng pháp thuật để tấn công đối thủ, có thể tạo lá chắn và sử dụng chiêu thức diện rộng lên mục tiêu.

Đánh giá The Arcade Rabbit: Vác hàng chém cả thế giới cùng thỏ con tinh nghịch

Đồ chơi nhiều vô kể

Vũ khí sẽ giúp người chơi mạnh lên, nhưng đó chỉ đơn thuần là chỉ số tấn công. Trong The Arcade Rabbit, chúng ta còn phải quan tâm đến những yếu tố khác nữa. Các chỉ số của nhân vật được miêu tả cụ thể ở phía dưới thanh máu. Chính từ đặc điểm này mà The Arcade Rabbit đã vẽ ra bao điều hay ho kích thích sự tò mò của người chơi. Khi vượt các màn chơi, chúng ta sẽ có xác suất nhặt được những trang bị phụ kiện giúp tăng các chỉ số này. Bên cạnh đó còn có các phụ kiện mang lại nội tại ẩn cho người chơi. Hoặc có thể là những tấm thẻ bùa mang sức mạnh tối thượng

Đánh giá The Arcade Rabbit: Vác hàng chém cả thế giới cùng thỏ con tinh nghịch

Sức mạnh từ những tấm thẻ bùa

Tiền để làm gì, chết đi về đâu?

Trong quá trình chơi, chắc chắn bạn sẽ nhặt được rất nhiều những đồng xu thỏ. Đây chính là loại tiền tệ được sử dụng trong game. Vậy thì tiền được dùng để làm gì khi mà các trang bị vũ khí đều có xác suất nhặt được khi vượt các màn chơi? Câu trả lời rất đơn giả, ngoài việc tăng chỉ số sức mạnh từ các phụ kiện như Mọt tôi vừa nói ở phần trên, chúng ta còn có thể tăng sức mạnh qua việc nâng cấp kỹ năng. Sử dụng các đồng xu thỏ để trả phí khi nâng cấp kỹ năng sẽ giúp nhân vật trở nên mạnh hơn.

Đánh giá The Arcade Rabbit: Vác hàng chém cả thế giới cùng thỏ con tinh nghịch

Được quay về nhà sau khi tử trận

Chưa dừng lại ở đó, The Arcade Rabbit còn sở hữu một số lượng nhân vật khá đa dạng. Mỗi nhân vật sẽ mang trong mình một sức mạnh tiềm ẩn riêng. Đồng thời các chỉ số về năng lực của từng đối tượng cũng có những sự khác biệt rõ rệt. Chúng ta có thể sử dụng xu thỏ để mở khóa hoặc nâng cấp những nhân vật này.

Đánh giá The Arcade Rabbit: Vác hàng chém cả thế giới cùng thỏ con tinh nghịch

Sự khác biệt lớn nhất của The Arcade Rabbit so với những game hành động khác đó là cơ chế tồn tại trong game. Thông thường với những kiểu game vượt màn, người chơi sẽ được hệ thống lưu lại đối với những màn chơi đã vượt qua. Còn đối với The Arcade Rabbit, bạn chỉ có một mạng duy nhất khi bắt đầu trò chơi. Nếu hết thanh máu, bạn sẽ phải bắt đầu lại những màn chơi đầu tiên, theo đó là tất cả những trang bị và phụ kiện sẽ bị reset về như ban đầu. Đây có thể xem là một nét chấm phá độc đáo khiến cho The Arcade Rabbit trở thành kiểu game càng chơi càng ức chế, mà càng ức chế thì càng chơi. Sau khi người chơi bị Game Over, chú thỏ sẽ được đựa về tiệm máy game ở đầu cốt truyện. Tại đây, ta có thể nâng cấp sức mạnh cho thỏ. Xong xuôi thì lại có thể vào chiến tiếp game.

Đánh giá The Arcade Rabbit: Vác hàng chém cả thế giới cùng thỏ con tinh nghịch

Đánh giá tổng quan

Nhìn toàn cảnh về cả nội dung và gameplay, Đánh giá The Arcade Rabbit xứng đáng nhận được điểm 8 và thuộc hàng game hấp dẫn không thể bỏ qua. Lối chơi đơn giản kết hợp với yếu tố hoạt hình dễ thương khiến The Arcade Rabbit vừa nhẹ nhàng lại vừa mạnh mẽ. Sự đa dạng về các màn chơi và hệ thống vũ khí, nhân vật đa dạng khiến cho người ta luôn phải tiếp tục chơi để khám phá thế giới rộng lớn trong game. Game có dung lượng nhẹ và cũng không quá đề cao yếu tố nạp tiền, điều này rất phù hợp cho những ai thích chơi game để giải trí. Hiện tại người chơi có thể tại game miễn phí trên cửa hàng CH Play hoặc App Store.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Salamander

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  The Arcade Rabbit

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  8
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA8
  ÂM THANH7.3
  GAMEPLAY9
  CỘNG ĐỒNG7.4
  CỐT TRUYỆN8.6
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.6
  Reader Rating2 Votes9.9

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận