Ngoài Apex Legends, còn một tựa game Battle Royale theo một cách mà không ai nghĩ đến cũng đang làm mưa làm gió hiện nay: Tetris 99

Phải chơi qua cái tựa game này, mới thấy sự sáng tạo của mấy tay làm game mới vô hạn làm sao. Khi giờ đây người ta không còn dùng chảo, dùng súng tấn công lẫn nhau mà sử dụng một cách hành động văn hóa và lịch thiệp hơn nhiều: “xếp hình” để đưa nhau vào tử lộ. Đó chính là mục tiêu tối cao trong trò Tetris 99.

Đánh giá Tetris 99 - Xếp hình cũng có thể Battle Royale

Tetris, hay còn gọi là xếp gạch trong tiếng Việt, thì đã quá quen thuộc đối với game thủ nam phụ lão ấu rồi. Giờ mà Mọt tui lại hướng dẫn các bạn lối chơi nó ra làm sao thì chả khác gì múa rìu qua mắt thợ, nên thôi mình không bàn đến, bài viết này sẽ tập trung về cái lối chơi được đánh giá như Battle Royale của nó, với một màn chơi có thể lên đến 99 người chơi cùng một lúc. Kẻ còn có thể tồn tại đến cuối cùng, chính là người chiến thắng. Cách chơi đơn giản, lối chơi “gây nghiện” đúng nghĩa, khỏi trách sao tựa game này lại rần rần trên Nintendo Switch.

Đánh giá Townsmen – A Kingdom Rebuilt: Lãnh chúa xui xẻo
Đánh giá Townsmen – A Kingdom Rebuilt khá là phù hợp cho những ai yêu thích thể loại 2D cổ điển. Game đưa người chơi vào vai một lãnh chúa thời Trung cổ, người xui xẻo luôn bị đày tới những chỗ khỉ ho cò gáy hẻo lánh nhất.

Vậy làm sao để phân định chiến thắng hay cái tính Battle Royale của nó nằm ở đâu? Nó đến từ chính cái sự khéo léo và tư duy của mỗi game thủ. Mỗi khi bạn xóa đi một đường trên game, nghĩa là bạn sẽ quăng những đường “rác” cho đối phương, bắt họ phải tìm cách xóa bỏ chúng và phá sản toàn bộ kế hoạch của họ. Xóa bỏ càng nhiều hàng, bạn càng quăng rác vô mặt đối thủ nhiều hơn, nhanh chóng tiễn đối phương lên bảng. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ dùng bàn chơi của mình để gây khó cho người khác theo cơ chế: mỗi khi bạn “ăn” được 1 hàng thì 1 trong 99 kẻ còn lại sẽ bị tăng thêm 1 hàng “rác” trong bàn chơi của hắn. Những ai bị tăng hàng quá nhanh đỡ không kịp sẽ bị thua, thử tưởng tượng 1 tên bị 99 tên “hội đồng” thì chết ngay tức khắc.

Dĩ nhiên, người ta cũng đâu có dễ dàng mà bỏ qua cho bạn như vậy được khi bạn càng mạnh thì càng dễ là mục tiêu của những kẻ khác nhắm vào. Nếu không nhanh tay nhanh chân, số lượng các đường xuất hiện ngày càng nhiều và chắc chắn bạn sẽ vô cùng khốn đốn. Chỉ với ý tưởng đơn giản thế thôi, Tetris 99 sẽ đem đến cho bạn những phút giây vô cùng căng thẳng lẫn hài hước khi đối đầu nhau. Một tựa game vừa đủ tính cạnh tranh, vừa có thể giải trí vô cùng tuyệt vời.

Đánh giá Tetris 99 - Xếp hình cũng có thể Battle Royale

Trong đó, khả năng quăng “rác” vào mặt nhau được xem là vũ khí chính để triệt hạ đối thủ. Việc dọn sạch nhiều hàng cùng một lúc, cũng như nối dài combo sẽ giúp bạn càng trở nên đáng sợ trong mắt đối thủ. Nhưng “rác” được tính thế nào, và được quăng đi đâu thì Tettris 99 lại chả có chút hướng dẫn gì cả. Thực ra, khi bạn đang làm tốt phần của mình, bạn sẽ nhận được những “huy hiệu” sau khi hạ gục một đối thủ. Các huy hiệu này cho phép bạn có thể gây ra nhiều khó khăn hơn cho đối thủ bạn nhắm tới bằng cách tăng số lượng các đường xuất hiện, và biến những giây phút cuối cùng của đối phương thành nỗi ác mộng với những gì bạn gây ra. Nhưng có một điều bạn không biết, đó là bạn hoàn toàn có thể chọn kẻ mà mình muốn để lại “dấu răng”. Đại đa số game thủ thường hay chỉnh chế độ auto để các đường xuất hiện ngẫu nhiên giữa các đối thủ, nhưng bạn có thể lựa chọn bất kỳ ai mà bạn muốn quăng vào để ép chết người đó bằng cách sử dụng R3 trên tay cầm Switch. Có thể là một tay chơi kém đang thoi thóp, có thể là một kẻ đang giữ số Kills nhiều nhất hay đơn giản là kẻ dẫn đầu. Vì thế, việc giữ càng nhiều “huy hiệu” thì bạn càng dễ dàng để trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ khác.

Đánh giá Tetris 99 - Xếp hình cũng có thể Battle Royale

Nhịp độ game cũng có sự thay đổi theo tốc độ trận đấu. Mỗi khi số người chơi giảm xuống tới mức nào đó, nhịp độ trong game sẽ tăng nhanh hơn, y chang như trò Tetris thông thường. Chắc chắn là so với tốc độ tăng thì Tetris 99 không thể so với phiên bản truyền thống, với tốc độ xử lý tăng dần tới mức chỉ có mấy tay chơi chuyên nghiệp mới xử lý nổi, nhưng trong đây đó là một cuộc “chạy đua” hoàn toàn khác khi bạn không phải muốn làm gì thì làm nên tốc độ không quá cao cũng là điều bình thường. Thật ra thì Mọt Game thấy nó hoàn toàn hợp lý, khi tăng thêm một chút khó khăn nhưng lại không khó tới mức không chơi nổi.

Thành công của tựa game này không chỉ đến từ lối chơi “gây nghiện”, mà còn đến từ hệ thống tìm trận vô cùng tuyệt vời và nhanh chóng. Sở hữu khả năng lên tới 99 người chơi cùng một lúc, nên bạn sẽ không bao giờ lo bị thiếu trận mà chơi. Cứ thua hết một trận, ra tìm trận khác chưa tới 1 phút đã có kèo đánh tiếp rồi, nó sẽ giúp game thủ nhanh chóng giải trí mà không cần phải chờ đợi quá lâu. Thành công này cũng một phần đến từ nền tảng của Nintendo Switch, với lượng người dùng đông đảo cùng sự nhỏ gọn và tiện lợi của nó. Và Tetris 99 lại vô cùng phù hợp với tiêu chí của Switch như đơn giản, dễ chơi, nhanh chóng và vui nhộn. Đôi khi trộm nghĩ nếu game không được phát hành trên Switch mà trên một hệ console khác, chưa chắc nó đã làm được như một nửa nó đang làm bây giờ.

Đánh giá Tetris 99 - Xếp hình cũng có thể Battle Royale

Battle Royale là đây

Tóm lại, Đánh giá Tetris 99 là một tựa game cực kỳ tuyệt vời để vui chơi với bạn bè và người thân. Bạn có thể chơi giải trí, hay dành để thi thố so trình nhau cũng được, game đáp ứng được hết. Một sự kết hợp giữa mới và cũ, giữa truyền thống và hiện đại nhưng vẫn phù hợp đến không ngờ. Tetris 99 thực sự là một tựa game không thể thiếu nếu như bạn đang sở hữu một chiếc Switch đó.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Tetris 99

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
8.1
ĐÁNG CHƠI
ĐỒ HỌA7.9
ÂM THANH8.1
GAMEPLAY8.1
CỘNG ĐỒNG8
CỐT TRUYỆN8.1
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.1