Sau bao năm, Tekken 7 vẫn là tựa game số một về đấu quyền, sở hữu lối chơi dễ tiếp cận cho người mới mà lại đầy chiều sâu với người cũ.

Tekken 7 là phiên bản game “Thiết Quyền” có nhiều đối thủ hơn bao giờ hết, khi mà Injustice 2 đang bán đắt như tôm tươi nhờ hình tượng các siêu anh hùng DC Comics, Killer Instinct vẫn phát hành thêm nội dung chất lượng sau nhiều năm ra mắt, dòng game đối kháng kinh điển Guilty Gear thì đang được vực dậy với bản mới Guilty Gear Xrd. Và cũng đừng quên ông vua của thể loại đối kháng – Street Fighter V vẫn đang ngồi trên ngôi vương của mình… Tuy nhiên, khi mà mảnh đất game đối kháng bị tranh giành ác liệt như vậy, Tekken 7 vẫn có một chỗ đứng của riêng nó, nhờ việc cân bằng được cả hai mức độ “nông” và “sâu”.

Far Cry
Nhân ngày phụ nữ nói về các “nữ hào kiệt vùng sâu vùng xa” Far Cry
Dòng game Far Cry sắp sang phiên bản thứ 5, qua hành trình phát triển của nó đã chứng kiến nhiều nhân vật nữ có tố chất khác nhau, rất đặc biệt.

Nói Tekken 7 “nông”, có nghĩa nó là một game mà bất cứ ai cũng có thể chơi. Trái ngược lại, độ “sâu” của Tekken 7 lại được nâng cao bằng một lối chơi có nhiều biến hóa hơn, làm các game thủ kỳ cựu cảm nhận được trận đấu sâu sắc hơn. Hôm nay Motgame sẽ cùng độc giả đánh giá thế hệ Thiết Quyền 7, cũng là phiên bản nối tiếp thế hệ thứ 6 sau 10 năm vắng bóng.

Là game đối kháng chuẩn mực về đồ họa

Nhìn rộng ra thị trường, mỗi một dòng game đối kháng lại dẫn đầu một trào lưu đồ họa khác nhau, Injustice và Mortal Kombat có đồ họa chân thực và man rợ, Blazblue hay Guilty Gear vẫn trung thành với đồ họa 2D, còn lại hầu hết đều là game Cel-Shading. Tuy nhiên khi nhìn vào Tekken 7, bạn nhận ra mặt hình ảnh của nó là tổng hợp những điều xuất sắc nhất của các lối thiết kế đồ họa trên, nó vừa có nét thơ mộng của Cel Shading, nhưng pha trộn vào đó là một chút gì đó chân thực, giúp các chiêu quyền trở nên sống động và mãn nhãn.

Tekken 7

Có thể đối với các game khác có lối chơi phối hợp giữa chưởng và quyền, việc thiết kế đồ họa như Tekken 7 sẽ trở nên yếu thế. Điển hình như Street Fighter V, Street Fighter X Tekken hay Ultimate Marvel vs. Capcom gần như không thể nào thoát ra được khỏi lối đồ họa Cel Shading, còn Mortal Kombat hay Injustice chỉ cần lai Cel Shading một chút thôi là sẽ bị fan chê “trẻ con”. Dường như lối thiết kế đồ họa 50-50 này chỉ xuất sắc nhất với Tekken 7 mà thôi. Tuy nhiên đánh quyền không có nghĩa là những chiêu quyền khô khan toàn da với thịt, Tekken 7 đi kèm với các hiệu ứng rất sáng tạo, làm cho từng đòn đánh trở nên uy lực và bắt mắt không thua gì các đòn chưởng ở các game khác

“Nông – sâu” đan xen

Các tựa game đối kháng trên thị trường đều làm người chơi cảm thấy vô cùng rắc rối với các quy luật phức tạp về luật chơi, thời điểm và đòn đánh. Tuy nhiên dòng game Tekken lại đưa đến cho người chơi những trận giao tranh mãn nhãn dù cho bạn là game thủ mới chập chững biết chơi. Nếu ở các game khác, việc thực hiện một combo là rất khó khăn, đôi khi các combo của người chơi cứ lặp đi lặp lại vì rất ít chiêu đánh có thể nối đòn (link) được với nhau.

Tekken 7

Thì mặt khác, mỗi nhân vật trong Tekken 7 đều có vô số chiêu đánh, và hầu hết các chiêu này đều có thể link được với nhau, tạo cho người chơi cảm giác chỉ cần “bấm loạn” lên là có thể làm được combo bằng bất cứ nhân vật nào. Điều này tạo ra một điểm nhấn thú vị, khi người chơi đã bấm loạn được một thời gian, bạn sẽ tự nhận ra cách thực hiện được một số combo nhất định. Rồi bạn phân biệt được đòn này, đòn kia, cũng như biết link chúng vào với nhau mà còn chẳng cần xem hướng dẫn. Điều này chứng tỏ Tekken 7 thực sự là tựa game đối kháng dành cho bất cứ ai!

Tekken 7

Ngược lại, fan của các phiên bản cũ lại tìm được hứng thú mới ở Tekken 7, sau khi phiên bản này được cập nhật thêm nhiều chức năng mới, ví dụ như đòn kết liễu Rage Art hay nhiều loại phục trang có sẵn từ đầu chứ không phải mở khóa như các bản cũ. Hơn 30 nhân vật của game cũng có thêm các chiêu thức và kiểu đánh mới.

Hướng dẫn quá sơ sài

Tekken 7

Đành rằng Tekken 7 là một game dễ chơi, song đối với những game thủ hardcore muốn chuyển từ dòng game đối kháng khác sang Tekken 7, việc hướng dẫn trong game quá sơ sài sẽ trở thành một trở ngại lớn. Vì hơn ai hết, những người chơi có kinh nghiệm đều hiều rằng đối với một game đối kháng chuyên nghiệp, kiến thức là một yếu tố qua trọng để đả bại đối thủ. Tekken 7 đã làm rất tệ trong việc truyền tải những kiến thức sơ nhập bằng những dòng văn cụt ngủn, những chức năng lạ kỳ mà người mới chơi sẽ chẳng thể nào hiểu nổi nếu không nhờ tới sự trợ giúp của Internet.

Máy chủ không ổn định

Tekken 7

Đối với một game thi đấu eSport như Tekken 7 mà nói, thì đường truyền không ổn định chính là một lỗi tối kỵ. Nhưng đáng tiếc rằng Thiết Quyền 7 đã mắc phải lỗi này. Cho dù sau nhiều bản cập nhật nhưng các trận đấu trong game đôi lúc vẫn đứt quãng, tình trạng không tìm thấy phòng đấu diễn ra thường xuyên.

EverWing, tựa game khốn nạn thể hiện rõ nhân tính của con người
EverWing, tựa game khốn nạn thể hiện rõ nhân tính của con người
Cán mức 14 triệu người cài đặt, EverWing không chỉ mang đến cho cộng đồng game thủ những phút giây giải trí thú vị mà còn để lại không ít phiền toái.

Tekken 7 là tựa game có đồ họa xuất sắc và đầy nét độc đáo. Sau bao nhiêu năm, Thiết Quyền vẫn là tựa game số một về đấu quyền, sở hữu lối chơi dễ tiếp cận cho người mới mà lại đầy chiều sâu với người cũ. Nhìn chung, Tekken 7 là game fighting đáng mua trong năm 2017 nếu như bạn chỉ chơi game đối kháng để giải trí mà không quan tâm lắm đến việc thi đấu chuyên nghiệp, vì các hướng dẫn và đường truyền mạng trong game được làm khá tệ!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
scarless

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  Tekken 7

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  8
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA10
  ÂM THANH8
  GAMEPLAY9
  CỘNG ĐỒNG7
  CỐT TRUYỆN7
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7
  Reader Rating6 Votes7

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận