Đánh giá Survival Heroes như sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale, Survival Heroes hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc cách mạng cho nền công nghiệp game

Survival Heroes là tựa game cực kỳ độc đáo mới được cho ra mắt bởi NPH Snail Games. Con game này được đánh giá như một sự đột phá táo bạo khi kết hợp hai thể loại game hot nhất thời điểm hiện tại đó là MobaBattle Royale. Chính vì nét hấp dẫn đó mà Survival Heroes đã có những sự thành công ngay từ trước khi chính thức phát hành. Tựa game này đã nhận được hơn 1 triệu lượt đăng ký trước trong thời gian mở bản thử nghiệm beta trên Google Play.

Moba & Battle Royale – Khi anh em về một nhà

Nghiện Moba nhưng cũng yêu thích sinh tồn, kết quả là phải chơi song song cả hai thể loại game. Đây chính là tình trạng thực thế của nhiều game thủ hiện nay. Nhưng nếu có một tựa game kết hợp cả thể loại Moba và sinh tồn thì sẽ thể nào nhỉ? Chẳng phải là sẽ rất tuyệt sao…

Đánh giá Survival Heroes: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale

Từ ý nghĩ độc đáo đó mà một trò chơi mang tính cách mạng đã ra đời – Survival Heroes. Cũng giống với các tựa game sinh tồn khác, mở đầu của Survival Heroes người chơi sẽ phải thả dù xuống một vùng đất rộng lớn. Tại đây sẽ là cuộc chiến sinh tồn của chúng ta với những người chơi khác. Và tất nhiên, cá nhân hoặc team sống sót cuối cùng sẽ dành được chiến thắng. Lý thuyết này thì cũng không quá xa lạ với những người đã từng chơi game sinh tồn. Vậy thế còn Moba nằm ở đâu???

Đánh giá Survival Heroes: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale

Câu trả lời cho thắc mắc đó nằm ở cách vận hành trong game. Với Survival Heroes, ta sẽ không phải là một người lính đi loot súng đạn, thay vào đó là vai trò của một chiến binh đi tìm những trang bị vũ khí để chiến đấu với đối phương. Có thể ngầm tưởng tượng rằng, sinh tồn theo kiểu Pubg là phong cách sinh tồn hiện đại, còn Survival Heroes là phong cách trung cổ huyền bí. Ngoài ra, Survival Heroes còn có thêm các yếu tố về cấp độ, vàng,… trong các trận đấu. Điều này mang đến cho người chơi cảm giác quen thuộc như các tựa game Moba nhưng vẫn giữ nguyên được nhiệm vụ chính của game là sinh tồn.

Cuộc hành trình từ tay không cho đến full đồ

Như mọi người đã biết, loot đồ là một trong những nét đặc trưng riêng của các dòng game sinh tồn. Ở phần này, Survival Heroes vẫn giữ nguyên đặc tính truyền thống đó. Tuy nhiên, hệ thống trang bị vũ khí trong Survival Heroes sẽ được xây dựng giống như các dòng game Moba. Với các món đồ, chúng sẽ mang lại cho ta những chỉ số cộng thêm về giáp, sát thương hay máu… Trang bị sẽ được tìm thấy trong các hòm rương được để trong các khu nhà. Ngoài ra, có thể đánh lính rừng để chúng rơi ra các phụ kiện này…

Đánh giá Survival Heroes: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale

Loot đồ từ các rương trên bản đồ

Điều đặc biệt của Survival Heroes nằm ở đặc tính trong các loại vũ khí. Với những vũ khí khác nhau, chúng ta sẽ có được bộ chiêu thức riêng biệt của loại vũ khí đó. Các loại vũ khí được chia thành 2 cấp độ, vũ khí cấp 1 dễ tìm và chỉ đem lại cho người chơi 2 kỹ năng. Vũ khí cấp 2 cao cấp hơn, mang lại cho người chơi 3 kỹ năng. Hiện tại Survival Heroes đã có hơn 25 món trang bị vũ khí bao gồm: súng, kiếm, búa, thương,… và chắc chắn con số này sẽ còn tăng lên trong các bản update sắp tới.

Đánh giá Survival Heroes: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale

Trang bị cấp thấp sẽ cho 2 skill, trang bị cấp cao sẽ cho 3 skill

Cuộc chiến trong Survival Heroes sẽ dữ dội và cam go hơn những trận đấu sinh tồn bình thường. Chiến trường Survival Heroes sẽ là những trận combat nảy lửa và vô cùng kịch tính. Việc loot đồ để nhân vật ngày càng mạnh hơn là rất quan trọng. Với Pubg cơ hội win nhờ vào một chiếc chảo là hoàn toàn có thể, nhưng trong Survival Heroes thì đừng mong có phép màu đó. Con đường đến chiến thắng yêu cầu tướng của bạn phải full đồ late game như MOBA nhé.

Đánh giá Survival Heroes: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale

Trang bị trong game vô cùng quan trọng

Một tựa game đậm chất kỹ năng, chiến thuật và tinh thần đồng đội

Kỹ năng cá nhân, chiến thuật và tinh thần đồng đội là 3 yếu tố chính giúp người chơi bước gần tới con đường chiến thắng. Nếu bạn là một người chơi có kỹ năng đẳng cấp thì Mọt tôi khẳng định rằng, bạn đã cầm chắc trong tay 60% chiến thắng rồi. Với những người chơi trình độ cao trong các dòng Moba thì khi trải nghiệm Survival Heroes, họ sẽ như những vị thần. Đơn giản là vì các Item phụ trợ cho người chơi rất bá đạo. Chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu các phép bổ trợ tốc biến, thanh tẩy, bất tử, tàng hình,… trong một trận chiến.

Đánh giá Survival Heroes: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale

Phép bổ trợ được đặt ở thanh công cụ phía dưới

Còn về phần chiến thuật, Survival Heroes đòi hỏi người chơi phải có những chiến thuật khôn khéo nếu muốn giành lợi thế. Chính vì vậy các vũ khí mới không những đa dạng mà còn được chia thành nhiều loại khác nhau. Như lẽ thường của các dòng Moba, súng, cung, nỏ sẽ là các loại vũ khí mang phẩm chất xạ thủ. Trong khi đao, búa lại thiên về đỡ đòn cho đấu sĩ… Việc đề ra một đội hình công thủ toàn diện là rất quan trọng, nhất là đối với các team 4 người.

Đánh giá Survival Heroes: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale

Leo Rank dễ hơn khi có anh em

Tinh thần đồng đội thì chỉ sử dụng trong một mục đích là cứu nhau khi đang “lết”. Nói đùa thế thôi nhưng nếu có những anh em đồng đội tốt, tỉ lệ sống sót của ta sẽ cao hơn, ngoài ra việc chia sẻ trang bị khi khó khăn là rất cần thiết.

Đồ họa đẹp mắt, sắc nét trong từng chi tiết

Nhân vật trong Survival Heroes được tạo hình vô cùng chi tiết. Hiệu ứng hành động tay chân cũng rất linh hoạt và mềm mại. Người chơi sẽ không có cảm giác bị cứng khi di chuyển nhân vật. Hệ thống cấu hình có hỗ trợ FPS tốc độ cao, giúp cho các dòng máy cấu hình khủng có thể đẩy chất lượng game lên mức tốt nhất, đem đến cảm giác mượt mà khi chơi game.

Đánh giá Survival Heroes: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale

Tuy nhiên, hiển thị phần tối sáng của game vẫn chưa được rõ ràng. Bởi góc nhìn của người chơi là góc nhìn thứ ba, nên đôi khi ta có thể thấy đối phương mà chẳng hề có cơ sở nào. Đứng ở trong nhà loot đồ vẫn có thể thấy địch đang đứng phía ngoài hoặc đôi khi ngồi yên trong bụi nhưng vẫn bị phát hiện,…

Moi tiền game thủ ở nhiều khía cạnh hơn

Kết hợp giữa Moba và sinh tồn ư? Cơ hội khá nhiều và thách thức cũng không ít. Survival Heroes rất tinh ranh trong mảng xin tiền từ game thủ. Có tổng cộng 4 thứ được xếp vào diện bán chạy trong cửa hàng.

Đầu tiên là Runes (hiểu nôm na là bảng ngọc). Đối với những fan của dòng Moba thì “ngọc” là một khái niệm vô cùng quen thuộc. Và khi đã kết hợp yếu tố Moba vào game thì không có lí do gì mà NPH Snail Games lại bỏ qua tính năng này. Tuy nhiên, bảng ngọc của Survival Heroes có đôi chút khác biệt khi chỉ bao gồm 27 viên ngọc và 3 viên lớn. Các viên nhỏ được chia thành 3 nhánh là sát thương, phòng thủ và đa dụng. 27 viên ngọc nhỏ này sẽ cho các chỉ số cộng thẳng. Còn viên lớn sẽ cho người chơi các nội tại mới. Lắp đầy bảng ngọc là điều rất quan trọng và là ưu tiên hàng đầu.

Đánh giá Survival Heroes: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale

Đầu tư ngọc là điều vô cùng quan trọng

Thứ 2 là Armory (kho vũ khí). Có một điều rất cục súc ở Survival Heroes đó là bắt mở khóa vũ khí thì mới cho sử dụng. Tính năng này gần giống với kiểu mua tướng trong các tựa game Moba. Phải mua tướng thì mới cho dùng. Cho dù khi đang loot đồ mà vô tình thấy chúng thì ta cũng chẳng thế sử dụng nếu như chưa mở khóa. Vì thế việc mở khóa kho vũ khí cũng quan trọng không kém bảng ngọc đâu nhé.

Đánh giá Survival Heroes: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale

Muốn có hàng mới thì phải mở khóa nhé!

Thứ 3 là vấn đề làm đẹp – “Skin”. Đây có thể nói là nguồn thu chính của các dòng Moba và dòng sinh tồn. Trong Survival Heroes, skin được “vẽ” ra thành hai loại là skin nhân vật và skin vũ khí. Với skin nhân vật đem đến một hình tượng nhân vật đẹp hơn. Còn skin vũ khí sẽ mang đến những hiệu ứng ra chiêu độc đáo…

Đánh giá Survival Heroes: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Moba và Battle Royale

Skin thì đẹp đấy nhưng không cho free!

Kết

Có thể nói, Đánh giá Survival Heroes là tựa game độc đáo khi kết hợp được yếu tố Moba và sinh tồn trong cùng một con game. Lối chơi chạy bo quen thuộc kết hợp với combat nảy lửa biến Survival Heroes thành một tựa game vừa lạ mà lại vừa quen. Nếu như bạn là fan của cả hai dòng Game Moba và Battle royale, thì Survival Heroes là tựa game rất đáng để thử. Theo như thông tin rò rỉ thì Survival Heroes sẽ do NPH Gamota độc quyền phát hành tại thị trường Việt Nam vào khoảng đầu năm 2019. Hiện tại chỉ có thể chơi game bản quốc tế trên các thiết bị Android hoặc iOS nhưng phải đổi quốc gia vì game đã block Việt Nam.

Đánh giá Destiny Child: Tuyệt phẩm thỏa mãn mọi giác quan
Đánh giá Destiny Child: Hàn Quốc cũng làm game thẻ tướng nhưng chất lượng khác hẳn!
Đánh giá Destiny Child là một sản phẩm khác biệt khi được thiết kế bởi cha đẻ Blade & Soul, họa sĩ của dòng Persona và nhạc từ soạn giả của Ragnarok M.

Bạn có thể tải game bản Android tại đây: https://apkpure.com/vn/survival-heroes-moba-battle-royale/com.snailgamesusa.survival

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Salamander

Tác giả

THÔNG TIN GAME

Survival Heroes

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
8.1
ĐÁNG CHƠI
ĐỒ HỌA7.8
ÂM THANH7.3
GAMEPLAY9.5
CỘNG ĐỒNG8.2
CỐT TRUYỆN6.7
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI9.1
Reader Rating1 Vote0.7

Chưa có bình luận.

Bình Luận