Nếu trước đây seri Super Bomberman huyền thoại làm tốt bao nhiêu, thì Super Bomberman R đã một tay đập tan tành mọi thứ trong nháy mắt.

Nếu cụm từ Super Bomberman R có vẻ hơi bị xa lạ quá, thì có lẽ “Đặt bom” sẽ là cái tên quen thuộc hơn với mọi người. Là phần tiếp theo của seri Bomberman huyền thoại đã gắn liền với tuổi thơ game thủ Việt, cũng giống như nhiều tựa game khác nó luôn ra mắt các phiên bản mới để giữ nhiệt. Nhưng mọi chuyện với Super Bomberman R thì thực sự là một thảm họa, vì theo Motgame thì cái thứ rác rưởi này thậm chí còn không xứng đáng để mang cụm từ Super Bomberman trong tên nữa.

Cyberpunk 2077: Bom tấn tiềm năng của làng game
Sau 5 năm chờ đợi, Mọt game đã có những thông tin đầu tiên về lối chơi của Cyberpunk 2077 để chia sẻ với bạn. Nó rất có thể sẽ là một siêu phẩm RPG mới.

Game vẫn giữ lối chơi quen thuộc, bạn sẽ lần lượt tới các hành tinh khác nhau và giải quyết các màn lẻ trước khi gặp trùm. Phần tính giờ như các phiên bản cũ đã được loại bỏ, thay vào đó người chơi được tự do di chuyển đến khi nào chán thì thôi. Super Bomberman R gần như bưng nguyên xi lối chơi và các vật phẩm cũ từ những phiên bản trước vào, đáng tiếc là không có những con thú cưỡi hữu dụng như Super Bomberman 4 mà nhân vật chỉ chạy bộ mà thôi.

Thiết kế màn chơi của Super Bomberman R có lẽ là thứ ngu si nhất từng xuất hiện trong seri này, thay vì giữ nguyên kiểu 1 màn đồng nhất như cũ, game thường chia làm 2 nửa và bắt người chơi phải clear lần lượt từ dưới lên trên. Vấn đề ở đây là Super Bomberman R sử dụng 3D để dựng hình màn chơi, do đó chúng ta sẽ gặp ảo giác “2 tầng” ở mỗi khúc cầu thang lên xuống hoặc dốc, khiến cho người chơi không thể phân biệt được kẻ thù đang ở trên hay dưới, và dẫn tới việc chết rất ngớ ngẩn.

Đánh giá Super Bomberman R: Khi bạn ăn mày quá khứ bằng mọi cách

Mỗi màn chơi lẻ đã bực mình như vậy nhưng tới trùm cũng chả khá hơn là mấy, chúng thực sự là quá dễ nếu so với các bản trước mặc dù tạo hình rất tốt. Một phần vì người chơi được di chuyển tự do thay vì vướng chướng ngại vật, do đó việc đặt bom xung quanh trùm rất dễ dàng. Việc không bổ sung các item hay trang bị gì mới khiến Super Bomberman R trở nên cực kỳ đơn điệu, chơi được khoảng vài màn là sẽ chán dần.

Mega Man 11 sẽ chính xác là thứ mà người hâm mộ mong muốn
Sau đoạn demo gameplay của Mega Man 11 tại E3 2018, có lẽ cuối cùng các fan hâm mộ cũng có cái để trông đợi về phần tiếp theo của seri huyền thoại này.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Phần hình ảnh của Super Bomberman R có thể tạm coi là gỡ gạc được một chút, tạo hình các nhân vật đều là 3D và những con trùm khá là ấn tượng. Nhưng game thiếu đi các đoạn phim cắt cảnh quen thuộc khiến nó vốn đã đơn điệu lại càng một màu hơn nữa. Nhìn chung nó giống như việc nâng cấp hình ảnh và cắt giảm nội dung, sau đó tương thẳng ra thị trường với cái mác cũ để moi tiền fan hâm mộ.

Đánh giá Super Bomberman R: Khi bạn ăn mày quá khứ bằng mọi cách

Phần chơi mạng của Super Bomberman R cũng không khá hơn là mấy, nó tốn quá nhiều thời gian để ghép trận, một phần do cái hệ thống matchmaking khá là ngu học. Điểm hay duy nhất của Super Bomberman R là nó cho phép 2 người cùng chơi một lúc trên PC, nhưng việc thiết kế nút cực kỳ sida (không cho phép người chơi tùy chỉnh), nên cái trải nghiệm tuổi thơ này thực sự là một cơn ác mộng kinh hoàng. Một điểm “hãm tài” cuối cùng nữa là Super Bomberman R khóa store khu vực Sea, nên là khỏi mơ luôn phần multiplayer đi nhé.

Phần nhạc nền huyền thoại của seri cũng mất luôn trong tựa game này, đổi lại là một đống hổ lốn nhạc điện tử nhạt thếch mười bản như một suốt từ đầu tới cuối, hoàn toàn chẳng có một chút xíu kịch tính cái gì. Tất nhiên khó có thể nói Super Bomberman R bắt chước nguyên xi các bản trước, nhưng cái cách mà nó đang làm thì giống như là góp phần phá nát seri huyền thoại này nhiều hơn là đưa chúng đi lên.

Super Bomberman R

Nhìn chung Super Bomberman R là một thứ kinh tởm, hạ cấp, sida và cực kỳ tốn công sức tiền bạc của cả người chơi lẫn những ai đã làm ra nó. Thứ này thậm chí còn chả xứng đáng mang danh Bomberman nữa, kể cả những fan ruột của seri hay những người mới thì cũng chả nên móc ví để mua tựa game này. Super Bomberman R là thí dụ điển hình của việc khi bạn cố gắng vắt sữa con gà mái vàng của mình, để sau đó đẻ ra liên tiếp toàn bọn quái thai dị dạng không thể tiêu thụ nổi.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,33/5 - 6 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Super Bomberman R

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
6.3
CHƠI TẠM
ĐỒ HỌA7
ÂM THANH6.2
GAMEPLAY6.8
CỐT TRUYỆN5.6
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI5.9