Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Đánh giá sức mạnh đội hình “Super Team” KT Rolster mùa tới

Deft, Mata, Smeb, Pawn và Score – đây đều là những tuyển thủ cực kỳ xuất sắc ở từng vị trí. Tuy vậy khi kết hợp lại nó có trở thành một “Super Team” đủ sức để lật đổ SKT T1?

 

Giải đấu LCK mùa xuân 2017 sẽ diễn ra vào ngày 17/1/2017 tới, và chỉ mới vài tháng sau khi Rox Tigers lên ngôi vô địch nhưng đội hình của họ đã tan ra toàn bộ, cũng như có rất nhiều người chơi từ LPL quay trở về Hàn Quốc để tìm kiếm danh hiệu. Trong số này thì KT Rolster là tổ chức nhanh chân nhất khi đã tái thiết đội hình, và có 1 “Super Team” cực mạnh ở cả 5 vị trí.

LCK mùa tới sẽ có rất nhiều biến động, cả tốt lẫn xấu khi các đội tuyển mạnh đều thay máu đội mình cực mạnh. Liệu KT Rolster với đội hình trên lý thuyết là “vô đối” như vậy có thể lên ngôi vô địch hay không, hãy cùng Motgame phân tích thử nhé.

ktrolser_banner

Kỹ năng cá nhân

Nếu chỉ đơn thuần tính theo kỹ năng cá nhân từng người thì KT Rolster gần như là đội tuyển vô đối hiện tại, họ đang sở hữu ít nhất 3 trên 5 vị trí nằm ở top 4 những người giỏi nhất thế giới là: Smeb, Mata và Score. Ngôi sao sáng nhất ở KT Rolster bây giờ hiển nhiên là Smeb – người luôn được đánh là đường trên xuất sắc nhất trong năm qua, tuy Smeb đã không thể cùng Rox Tigers vô địch CKTG 2016, nhưng tài năng của Smeb thì không ai có thể phủ nhận được. Người duy nhất có thể so sánh với Smeb là Duke thì đã rời SKT T1, do đó đường trên của KT Rolster đúng nghĩa là vô đối trong mùa giải tới.

Nói tới Smeb thì chúng ta không thể không nhắc tới Score, người trực tiếp bị Smeb báo hại trong LCK mùa hè vừa rồi. Có thể nhiều người không để ý nhưng Score là người duy nhất được giữ lại trong đợt thay máu đội hình này, và là yếu tố tiên quyết để kéo các ngôi sao còn lại về KT Rolster. Score có kỹ năng cực cao, khả năng kiểm soát và kêu gọi đồng đội ở mức thượng thừa, tất cả những yếu tố tốt nhất cho một người đi rừng hàng đầu. Score còn hơn những người khác ở chỗ anh ta có thể đánh mọi tướng theo meta, bất kể là đỡ đòn, kiểm soát hay ăn thịt.

Smeb Allstar 2016

Smeb là người giỏi nhất

Mata, Pawn và Deft là bộ ba của Samsung lúc trước, trong đó có 2 nhà vô địch thế giới 2014. Cả 3 người này đều là những tuyển thủ có kỹ năng cao ở mức kinh khủng, bất kể tính ai trong số họ thì cũng đều là những nhân tố gánh team hoàn hảo. Mata thì không cần phải nói, khi anh ta chắc chắn là hỗ trợ có kỹ năng cao nhất thế giới ở thời điểm này. Không biết bao nhiêu lần Mata đã chơi hỗ trợ gánh hết cả thế giới, và nếu đặt anh ta trong một đội hình mà cả 4 người đồng đội đều có khả năng tỏa sáng thì sức mạnh nó phải tăng gấp mấy lần.

Deft thì lại là một kiểu khác, anh ta đã tiến bộ rất nhiều trong 2 năm qua và từ từ trở thành một xạ thủ hàng đầu, nhưng môi trường LPL không cho phép Deft tỏa sáng. Nhưng khi đánh cặp với Mata thì lại khác, bản chất Deft là mẫu xạ thủ thiên về giao tranh tổng còn Mata lại là bậc thầy kiểm soát và mở đầu giao tranh. Do đó hai người này sẽ là mảnh ghép tuyệt vời cho nhau, Deft không liều mạng như Imp nên Mata hoàn toàn có thể đánh trên tuyến đầu để hỗ trợ các chủ lực còn lại, mà không lo xạ thủ của mình tự nhiên lăn ra chết bất đắc kỳ tử không hiểu tại sao.

deft cktg

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Mata sẽ mở giao tranh còn Deft dọn dẹp

Pawn có thể là người yếu nhất trong đội hình toàn sao này, cơ bản năm 2016 vừa rồi do chấn thương nên Pawn không được đánh nhiều, dẫn tới việc người ta đánh giá thấp anh ta. Nhưng tại sao KT Rolster lại chọn Pawn chứ không phải ai khác, vì Pawn là mẫu pháp sư đa năng chơi kiểm soát và sẵn sàng hi sinh. Chỉ có như thế thì các chủ lực như Smeb hay Deft mới có đủ tài nguyên để tỏa sáng được, Pawn không phải là người giỏi nhất, nhưng chắc chắn là người cần thiết nhất cho KT Rolster hiện tại.

Khả năng kêu gọi

Có một vấn đề mà các “Super Team” thường gặp phải là sự thiếu gắn kết trong giao tiếp, hoặc không có một thủ lĩnh đủ giỏi để lãnh đạo mọi người trong các trận đấu quan trọng. Về điểm này thì KT Rolster đang có đủ, nếu không nói là hơi bị dư thừa. Họ đang có 2 đội trưởng cực giỏi là Score và Mata, chưa kể tất cả những người còn lại đều có đủ kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao cực lâu để làm theo các chỉ dẫn một cách nhanh nhất.

Hiện tại chưa rõ liệu Mata hay Score sẽ lãnh vai trò kêu gọi chính, tuy nhiên phần nhiều sẽ là Score, vì Mata từng nói anh ta muốn tập trung vào kỹ năng hơn là suốt ngày cứ phải đi chỉ đạo đồng đội. Score là một đội trưởng giỏi và kêu gọi giao tranh tốt, tất nhiên nếu xét chi ly thì có vẻ vẫn thua Mata một chút.

Mata Allstar 2016 (2)

Mata chắc chắn sẽ là một đội trưởng tốt nhất hiện tại

Tất cả 5 người của đội hình siêu sao này đều có thuộc dạng quái thai trong giao tranh, chúng ta không cần nói quá nhiều về Smeb vì những gì anh ta thể hiện ở CKTG 2016 với Kennen hay Poppy là quá thừa rồi. Về xạ thủ thì Deft là người gây sát thương cao nhất kể từ khi chuyển sang EDG tới giờ, vấn đề của Defl là nhiều khi anh ta rất yếu tâm lý trong các tình huống quan trọng, nhưng với Mata thì chuyện đó sẽ hết ngay.

Trong các nhân tố của đội hình KT Rolster, người đánh chính sẽ là Smeb và Deft, kiểm soát thì thuộc về phần Score cùng Mata, và cuối cùng Pawn sẽ đóng vai trò hỗ trợ chính. Xét về lý thuyết thì họ rất đồng đều ở cả 5 vị trí, sự kết nối cũng sẽ có nếu Mata làm đội trường và để Score lãnh vai trò kêu gọi giao tranh. Vấn đề cuối cùng là khát khao vô địch thì càng không cần phải nói, vì 5 người này tập trung với nhau chỉ có 1 mục tiêu duy nhất là quét sạch tất cả mà thôi. LCK mùa sau sẽ cực kỳ đáng xem, khi KT Rolster đang quá mạnh như vậy.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...