Đánh giá sức mạnh các đối thủ của SAJ tại vòng loại Wildcard 2016 (phần 2)

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với các đội tuyển mạnh nhất tại vòng loại Wildcard 2016

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với các đội tuyển mạnh nhất tại vòng loại Wildcard 2016, và cũng là các đối thủ cạnh tranh chính với Saigon Jokers cho 2 chiếc vé vào CKTG lần này.

Đại diện OPL (Châu Úc): The Chiefs eSports Club

800px-CHF_Summer2016

– Đường trên: Swip3rR

– Đi rừng: Spookz

– Đường giữa: Swiffer

– Xạ thủ: Raes

– Hỗ trợ: Egym

The Chiefs eSports Club thực tế chẳng phải cái tên gì quá xa lạ ở các giải đấu quốc tế, khi họ đã có 3 lần liên tiếp tham dự vào các vòng loại Wildcard tính từ mùa 5 tới nay. Trên thực tế thì The Chiefs cũng là nhà vô địch thường xuyên của khu vực Châu Úc, gần như chạm tới mức “độc cô cầu bại” ở đây.

Đội hình của The Chiefs thuộc dạng gắn kết với nhau lâu nhất trong số các đội tham gia Wildcarld lần này, khi họ chỉ có sự thay đổi duy nhất ở vị trí xạ thủ (Raydere đã giải nghệ). Do đó điểm mạnh của đội tuyển này nằm ở sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên, mặc dù kỹ năng cá nhân của họ không được tốt cho lắm (các thành viên đều chỉ ở mức Kim cương 1 máy chủ Bắc Mỹ).

13912479_1033778936729462_803166834642872521_n

Thành tích thi đấu các kỳ Wildcard trước của The Chiefs cũng không phải tốt lắm khi họ thường dừng bước tại vòng bảng, nhưng đây lại là một dạng “đá ngáng đường” rất khó chịu cho các đội tuyển lớn. The Chiefs từng thắng Dark Passage ở Wildcard năm ngoái, và INTZ e-Sports ở kỳ vòng loại MSI vừa rồi.

Xét về thành tích đối đầu thì Saigon Jokers đang nhỉnh hơn đại diện Châu Úc, kể cả phong độ cũng như chiều sâu đội hình thì các chàng trai Việt Nam cũng đang ở thời điểm khá chín. Do đó  The Chiefs có thể sẽ là đối thủ khó nhằn, nhưng chưa đủ để cạnh tranh 1 chiếc vé với SAJ

Đại diện TCL (Thổ Nhĩ Kỳ): Dark Passage

DP_Summer2016

– Đường trên: Elwind

– Đi rừng: Kirei

– Đường giữa: CozQ

– Xạ thủ: Zeitnot

– Hỗ trợ: rogu

Nhắc lại cho mọi người khỏi quên là ở kỳ Wildcard MSI lần trước, Saigon Jokers đã bị loại bởi chính một đại diện Thổ Nhĩ Kỳ là SuperMassive – đội tuyển sau đó tham dự MSI 2016 cực kỳ thành công khi có chiến thắng kỷ lục trước Counter Logic Gaming. Nhưng lần này SuperMassive đã thúc thủ 3-0 trắng trước Dark Passage trong trận chung kết TCL, qua đó mất luôn quyền được tham dự Wildcard.

Dark Passage thực ra đã từng 1 lần tham dự CKTG vào năm 2014, và luôn nằm trong top 3 đội mạnh nhất Thổ Nhĩ Kỳ trong giai đoạn mùa 5 và giữa mùa 6. Đội hình của họ có khá nhiều sự thay máu khi các trụ cột cũ như fabulous, HolyPhoenix và Naru rời đi, Dark Passage tốn khá nhiều thời gian để xây dựng bộ khung mới và 1 lần nữa đến với vòng loại Wildcard.

Nhưng Dark Passage hiện tại lại gặp một vấn đề khá lớn khi họ không có sự phục vụ của 2 vị trí đi rừng và đường giữa ngay trước thềm giải đấu, Dark Passage buộc phải mượn người đi đường giữa của Beşiktaş.OH vào thay thế. Đây chắc chắn sẽ là một đòn giáng mạnh vào tham vọng của họ, khi thời gian quá gấp rút sẽ khiến Dark Passage không thể hoàn thiện đội hình được.

Tuy vậy Dark Passage vẫn là một trong những đối thủ mạnh mà SAJ phải đặc biệt thận trọng, còn nhớ tại kỳ Wildcard trước SAJ đã thua trắng 3-0 trước cùng 1 đại diện từ Thổ Nhĩ Kỳ. Việc Dark Passage đang có vấn đề về nhân sự có thể là thứ mà SAJ có thể khai thác, nhưng kể cả như vậy thì đây vẫn là đối thủ cực kỳ khó nhằn.

Đại diện LCL (Đông Âu): Albus NoX Luna

800px-ANX_Summer2016

– Đường trên: Smurf

– Đi rừng: PvPStejos

– Đường giữa: Kira

– Xạ thủ: aMiracle

– Hỗ trợ: Likkrit

Albus NoX Luna có lẽ là cái tên mới còn khá xa lạ, nhưng thực sự thì đây chỉ là đội tuyển Hard Random cũ đổi tên mà thôi. Trong quá khứ thì đội hình này đã từng tham dự 3 lần vòng loại Wildcard, do đó kinh nghiệm và khả năng thi đấu quốc tế của họ là có thừa.

Albus NoX Luna có lẽ là đội tuyển mạnh và nhiều khả năng giành vé nhất ở kỳ Wildcard này, đội hình của phải nói là rất mạnh với 2 người chơi kỳ cựu là Kira và Smurf, đặc biệt Kira đã từng vô địch giải đấu solo Allstar Wildcard vào năm ngoái. Do các tuyển thủ Albus NoX Luna thường xuyên luyện tập tại máy chủ Châu Âu, nên lối đánh của họ bị ảnh hưởng phong cách LCS rất nhiều, có chiến thuật và chắc chắn hơn hẳn các đội khác.

Nếu không có gì bất ngờ thì Albus NoX Luna sẽ nhiều khả năng là một trong hai đội giành vé đến với CKTG, nhất là trong bối cảnh đối thủ trực tiếp của họ là Dark Passage đang gặp vấn đề về nhân sự. Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi ở lần Wildcard vừa rồi, Hard Random cũng đã thua chính SuperMassive trong trận chung kết.

Đây thực sự là một đối thủ hơi bị quá sức với Saigon Jokers, cơ hội của đội tuyển Việt Nam sẽ rất nhỏ nếu phải đụng độ Albus NoX Luna ở vòng playoff. Do đó việc tính toán làm sao để tránh gặp Albus NoX Luna sau vòng bảng sẽ là rất quan trọng nếu SAJ còn muốn nuôi hy vọng đến với CKTG.

Theo: CCQ

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: