Công tâm mà nói, Sử Hộ Vương có chất lượng bài cao, lối chơi sáng tạo. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ cho một tựa boardgame được kỳ vọng

Vậy là sau bao nhiều ngày chờ đợi trông ngóng, cuối cùng thì Sử Hộ Vương cũng đã chính thức phát hành. Dù cho một vài vấn đề trong khâu phát hành, nhưng nhìn chung ai cũng hân hoan khi có một boardgame thuần Việt như vậy được sản xuất. Bản thân Mọt Game cũng rất háo hức được chơi thử xem tựa game này như thế nào.

Đánh giá Sử Hộ Vương - Ý tưởng hay, lối chơi lại có vấn đề

1/ In ấn chất lượng, hình ảnh bắt mắt.

Lần đầu tiên cầm các lá bài của Sử Hộ Vương trên tay, người viết thực sự bất ngờ vì chất lượng khá tốt của nó. Các là bài được in ấn vô cùng đẹp mắt, không có lỗi lầm gì về typo hay hình ảnh bị nhòe gì cả. Lá bài khá lớn, cầm trên tay thì đẹp nhưng cầm lâu thì hơi mỏi và khá dày để tránh tình trạng bài bị bẻ cong. Đặc biệt, các lá bài hiếm 5 sao còn được in ấn đặc biệt nhìn vô cùng đã mắt và ấn tượng. Nhà phát hành cũng ưu ái một chút cho những người mua trước và Backer rằng họ sẽ đảm bảo có một lá năm sao trong bộ bài của mình. Có thể nói, Sử hộ Vương thực hiện phần này khá là tốt và không chê vào đâu được. Duy chỉ có người chơi nên mau chóng mua các Sleeve để bảo vệ các lá bài vì suy cho cùng thẻ bài vẫn là in trên nền giấy nên khá là dễ thấm nước, không cẩn thận mồ hồi tay làm hư như thường.

Sử Hộ Vương – Boardgame thuần Việt đang thành hình
Sử Hộ Vương – Boardgame thuần Việt đang thành hình
Đạt thành công lớn trong đợt gọi vốn cộng đồng trên Comicola, Sử Hộ Vương đã đủ vốn dự kiến để đầu tư hoàn thành và hướng về tương lai.

Đây chính là điểm thu hút chính của bộ game này khi phần hình ảnh các nhân vật được vẽ bởi nhiều họa sĩ chuyên nghiệp cộng thêm cách in ấn tinh xảo khiến nhiều người săn tìm để sưu tầm, nhất là các tấm bài hiếm và đẹp. Hiện nay, các lá bài mạnh hoặc được yêu thích đều được rao bán với giá rất cao, có khi một lá còn có giá trị hơn cả 1 pack bài nữa.

Đánh giá Sử Hộ Vương - Ý tưởng hay, lối chơi lại có vấn đề

Đầy đủ một bộ bài và quà

Vì là Backer và pre-order thêm từ trước khi ra mắt, nên Mọt tui còn được tặng thêm một vài món quà nho nhỏ nữa. Nhà phát hành Sử Hộ Vương khá là chu đáo khi chuẩn bị Sleeve cho những người đặt trước, cũng như có thêm nhiều quà tri ân như huy hiệu, code game. Tuy nhiên, phần phát hành của họ lại khiến người mua không hài lòng một chút nào khi liên tục có delay về thời gian giao hàng. Đã thế, gói hàng và phát hàng cũng không đồng nhất khi nơi có trước nơi có sau và hơi khó hiểu khi có món được gói ghém vô cùng cẩn thận trong khi có người chỉ nhận được… bịch nylon. Đại diện của Sử Hộ Vương cho biết vì nhóm phải gửi một số lượng lớn hàng cho Backer nên phải chia thành nhiều phần gửi trong những ngày khác nhau nên có tình trạng hàng đến tay người nhận không cùng ngày. Đây là những chi tiết nhỏ thuộc phần hậu mãi nhưng nếu tổ chức không đồng đều có thể tạo ra những ức chế không đáng có cho các khách hàng. Nhất là việc “trên tay” sản phẩm mới nhưng người có trước người có trễ dễ khiến xảy ra tình trạng “con gà tức nhau tiếng gáy” sinh ra phàn nàn trong cộng đồng Backer.

Đánh giá Sử Hộ Vương - Ý tưởng hay, lối chơi lại có vấn đề

Đánh giá Sử Hộ Vương - Ý tưởng hay, lối chơi lại có vấn đề

2/ Gameplay có chiều sâu nhưng luật chơi có vấn đề

Vấn đề mà Sử Hộ Vương gặp phải chính là quá ư tham lam khi tích hợp quá nhiều luật lệ game vào mà luật chơi lại ghi vô cùng mơ hồ và thiếu rõ ràng. Điều đó dẫn đến những bất cập vô cùng đến lối chơi. Game có hai kiểu chơi: một là PVE hợp tác đánh trùm trên các thiết bị di động bằng App được thiết kế riêng cho Sử Hộ Vương, hai là thi đấu PVP cùng với một người chơi khác offline. Mỗi người sẽ chuẩn bị một bộ bài gồm 30 lá, bao gồm các lá chiến thuật, và các hộ thần để sử dụng. Ai là người triệt tiêu hết điểm MP của đối phương hoặc làm đối phương hết bài trước thì sẽ dành chiến thắng. Lưu ý, người chơi sẽ sử dụng chính MP của mình để triệu hồi hộ thần (nhiều ít tùy theo độ hiếm) nên bạn phải cân nhắc giữa việc tung bao nhiêu hộ thần ra sân để đảm bảo hiệu quả lẫn khả năng sống sót của mình.

Đánh giá Sử Hộ Vương - Ý tưởng hay, lối chơi lại có vấn đề

Ở mỗi lượt, các hộ thần sẽ luân chuyển giữa hai trạng thái là Sẵn Sàng và Mệt. Sẵn Sàng là lúc mà người chơi sử dụng hết kỹ năng của lá bài đó trước khi rơi vào trạng thái Mệt và kết thúc lượt đi (nôm na như YugiOh á). Muốn kích hoạt kỹ năng của từng hộ thần, phải đáp ứng đủ số chiến thuật yêu cầu để kích hoạt (như Pokemon Card Game). Có 8 loại chiến thuật như sau: Cận Chiến, Tốc Độ, Phá Hoại, Viễn Chiến, Phòng Thủ, Chữa Trị, Xây Dựng và Bất Kỳ. Vì giới hạn là 30 lá, nên việc xây dựng bộ bài dựa trên số là chiến thuật lẫn hộ thần mình có đều rất quan trọng.

Tuy nhiên, chả hiểu vô tình hay hữu ý mà khi vừa ra mắt, tựa game đã ngay lập tức có sự chỉnh sửa về luật chơi. Dù vậy, vẫn còn rất nhiều chỗ trống trong bộ luật chơi. Đây là điều dễ vấp phải khi tạo ra những trò chơi với nhiều thẻ bài có công dụng đặc biệt khác nhau, đó là một vài chức năng vận hành của các lá bài riêng biệt lại không được giải thích trong bộ luật chung là phải đánh như thế nào. Ví dụ như Lý Thường Kiệt với sức mạnh sẽ thay đổi theo mỗi lượt chẵn lẻ, nhưng tính chẵn lẻ dựa vào mốc nào thì Sử Hộ Vương… không nói. Nhưng vậy vẫn là chưa đủ khi có rất nhiều người đang phàn nàn về sự bá đạo quá mức của các lá bài, đơn cử như Quỷ Thánh Xương Cuồng với khả năng một đấm chết luôn… một hộ thần. Dẫu biết rằng mỗi một con game khi ra mắt sẽ luôn luôn có vấn đề và cần cân bằng, nhưng Sử Hộ Vương dường như chưa chuẩn bị kỹ càng về lối chơi hay thử nghiệm tất cả chiến thuật trước khi đưa ra chính thức, nên vô tình tạo ra một số rắc rối về luật chơi mà người chơi không biết giải quyết ra sao khi có tranh chấp trong trận… Mong rằng nhà phát hành sẽ sớm có những sự thay đổi và cân bằng để game thủ có thể trải nghiệm game một cách tốt hơn.

Đánh giá Sử Hộ Vương - Ý tưởng hay, lối chơi lại có vấn đề

Hotboy hot nhất mấy ngày nay

Chung quy lại, dưới góc độ hình ảnh thì Sử Hộ Vương thực sự đã làm rất tốt. Còn dưới góc độ trò chơi thì game cần phải chỉnh sửa và ổn định về luật chơi trước khi có thể trở thành một trò chơi tuyệt vời. Dẫu sao đây cũng là lần đầu tiên có một boardgame lại gây được tiếng vang như vậy, một khởi đầu thuận lợi để Boardgame Việt Nam có thể tự tin về khả năng thành công của mình trong tương lai. Nếu bạn cũng muốn ủng hộ tựa game này, hãy truy cập vào suhovuong.com nhé.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Mike741

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  Sử Hộ Vương

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA8.5
  GAMEPLAY5.5
  CỘNG ĐỒNG7
  CỐT TRUYỆN7.9
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI6

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận