Nếu ưa thích thể loại game platform, đánh giá Spicy Piggy là một trò chơi xứng đáng có mặt trong chiếc smartphone của bạn.

Nhắc tới nhà phát triển Nitrome là game thủ sẽ nghĩ ngay tới các trò chơi được tối giản về cả lối chơi lẫn đồ họa nhưng lại có sự sáng tạo trong việc thu hút người dùng. Chúng ta có Magic Touch với cách chơi vẽ cực độc đáo, Ultimate Briefcase với lối chơi né tránh bom hạt nhân hấp dẫn, hay trò chơi Redungeon với độ khó cực thách thức,…

Spicy Piggy cũng là một sản phẩm mang màu sắc platform vừa cổ điển, vừa quen thuộc với nhiều thế hệ game thủ nhưng lại chưa bao giờ lỗi thời. Vẫn là phong cách tối giản mọi thứ để tập trung vào gameplay, vẫn cách chơi đơn giản là qua từng màn trong thời gian ngắn, liệu Spicy Piggy có đạt được thành công như những sản phẩm trước đó của hãng Nitrome hay không?

Hãy cùng Mọt tui tới với bài đánh giá chi tiết.

Gameplay

Bạn sẽ thích game vì…

Nếu người chơi đã từng một thời nghiền ngẫm các game kinh điển ngày xưa hay với ngày nay có Super Meat Boy, Broforce,… Chắc hẳn bạn sẽ thấy hứng thú với Spicy Piggy. Ban đầu, game cho chúng ta cảm giác tuổi thơ ùa về vì ngay phần nhạc nền đã mang đậm phong cách retro 8-bit ngày trước.

Đánh giá Spicy Piggy: Lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách

Lối chơi của Spicy Piggy cũng không khác hay có gì mới mẻ so với các trò chơi cùng thể loại khác. Người chơi sẽ điều khiển một chú lợn đang gặp tình trạng “ăn cay quá đà” chạy và vượt qua các chướng ngại vật trên đường. Dù gameplay không quá mới mẻ hay có sự đột phá “siêu dị” nào, nhưng Spicy Piggy vẫn làm tốt vai trò của mình.

Game thủ sẽ được trải nghiệm nhịp game nhanh dần đều. Ban đầu, mọi thứ của game còn tỏ ra khá chậm và vẫn có thể gây ức chế. Một khi đã quen tay, người chơi sẽ thấy chơi Spicy Piggy cực kỳ phê. Càng về sau, các chướng ngại vật trên đường sẽ được sắp xếp phức tạp hơn, số lượng những vật có thể cho người chơi về điểm reload checkpoint cũng nhiều hơn.

Đánh giá Spicy Piggy: Lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách

Và khi đã thành thạo các cơ chế di chuyển, bạn sẽ thấy game gây nghiện tới như thế nào. Người chơi có thể kết hợp nhuần nhuyễn các phím nhảy, trượt và bắn để tạo ra những màn chơi cực kỳ đã mắt.

Bạn không tin ư? Hãy search Youtube phần chơi của những game thủ xuất sắc hơn và xem họ điều khiển chú lợn ăn cay này đỉnh tới nhường nào. Và cũng đừng lo lắng về việc sợ bị spoiler game, Spicy Piggy không có cốt truyện mà chỉ cho người chơi trải nghiệm, luyện tập bằng chính phản xạ của mình. Do đó dù bạn có xem ai chơi cũng không khiến Spicy Piggy giảm đi độ khó.

Đánh giá Spicy Piggy: Lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách

Trong mỗi màn chơi, game sẽ đưa ra những thách thức nho nhỏ để người chơi có thể đạt được tối đa 3 sao. Đó là ăn được hết hoa quả trên đường đi và hoàn thành màn chơi theo thời gian quy định. Thông thường những màn chơi có phần phức tạp hơn sẽ để thời gian lâu hơn vài giây. Nhưng để đạt được đủ 3 sao trong Spicy Piggy quả thực rất khó. Ngay cả khi chơi đi chơi lại, dù đã thuộc làu cách bố trí từng map nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy đường đi thật phức tạp. Điều này giúp game có giá trị chơi lại cao.

Đánh giá Tetris 99 - Xếp hình cũng có thể Battle Royale
Đánh giá Tetris 99 - Xếp hình cũng có thể Battle Royale
Ngoài Apex Legends, còn một tựa game Battle Royale theo một cách mà không ai nghĩ đến cũng đang làm mưa làm gió hiện nay: Tetris 99

Nhìn chung, ưu điểm của Spicy Piggy trong cách thiết kế gameplay là dễ chơi, dễ gây nghiện, mức độ thách thức rất cao. Game có độ khó lớn dần qua mỗi map và mỗi World.

Bạn sẽ thấy khó chịu vì…

Tuy là một game hấp dẫn nhưng Spicy Piggy cũng khó tránh khỏi những điều gây ức chế cho người chơi.

Đầu tiên đó là cách bố trí các phím bấm ảo để di chuyển. Phím nhảy để ở bên phải nhưng phím trượt và bắn lửa lại nằm ở bên trái. Với những ai thuận tay phải thì sẽ thấy rất khó để phản xạ lại kịp thời các phím này. Ngay cả khi thành thạo lối chơi, việc bấm nhầm phím vẫn xảy ra thường xuyên. Giá như nhà phát triển đổi lại vị trí cho phím nhảy lên và trượt xuống ở cùng một bên, phím bắn ở cùng một bên thì sẽ thuận cho người chơi hơn.

Đánh giá Spicy Piggy: Lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách

Điều khó chịu tiếp theo là các phím này thường không nhạy nếu nhấn liên tục. Đặc biệt là ở những đoạn yêu cầu game thủ phải nhảy liên tục để bám tường hay phải nhấn tổ hợp các phím liên tục. Các phím này vẫn tỏ ra thiếu chính xác, dẫn tới việc người chơi phải reload checkpoint một cách không đáng có.

Game cũng không cho người chơi thay đổi sang thao tác chạm vuốt. Việc nhấn phím ảo có vẻ không phù hợp lắm khi chơi trên smartphone. Thao tác chạm để bắn hay vuốt để di chuyển sẽ giúp người chơi phản xạ được tốt hơn. Hi vọng các trong các bản update, nhà phát triển sẽ đưa ra thêm tính năng này.

Đánh giá Spicy Piggy: Lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách

Vì Spicy Piggy là một game miễn phí nên người chơi sẽ buộc phải xem các đoạn quảng cáo do nhà phát triển lồng vào, điều này là hết sức dễ hiểu nếu bạn không muốn bỏ ra 90 ngàn đồng mua bản cao cấp hơn.

Các đoạn quảng cáo lại được lồng tại các điểm reload checkpoint, game thủ bắt buộc phải xem nếu không muốn phải chơi lại màn chơi đó từ đầu. Mà mỗi map lại có vài ba điểm save như vậy, nên có thể sẽ gây khó chịu cho người chơi. Nếu các đoạn quảng cáo được lồng sau khi kết thúc 1 World, hoặc nhà phát triển cho tuỳ chọn xem quảng cáo để mở ra World mới sẽ hợp lý hơn là lồng vào khi game thủ đang hăng máu qua màn.

Đánh giá Spicy Piggy: Lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách

Tôi mong nhà phát triển có thể cải thiện được những nhược điểm trên để giúp trải nghiệm của game thủ được trọn vẹn hơn.

Đồ hoạ và Âm thanh

Soundtrack là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng của một tựa game. Nó giúp người chơi dễ dàng cảm nhận được nhịp độ, tiết tấu hay dễ bộc lộ cảm xúc của mình hơn khi chơi game. Và yếu tố âm thanh Spicy Piggy đã làm hoàn toàn tròn vai.

Đánh giá Spicy Piggy: Lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách

Trò chơi không có quá nhiều bản nhạc nhưng chúng đều là các bản nhạc điện tử có tiết tấu nhanh, dồn dập. Những bản nhạc này gợi lại cho người chơi một cảm giác thân quen khi còn chơi game ngày xưa trên các máy NES hay SNES, với những giai điệu 8-bit. Nhưng chúng cũng mang dáng vẻ của âm nhạc hiện đại hơn khi những giai điệu đó được biến tấu sao cho phong phú hơn, hợp thời hơn và bắt tai hơn rất nhiều.

Còn về phần đồ họa, game có thiết kế hao hao các trò chơi 8-bit ngày xưa. Các nhân vật được thiết kế đơn giản, dễ nhìn, dù nhịp game nhanh cũng không làm rối mắt. Spicy Piggy chỉ có dung lượng rất nhẹ nên có lẽ bạn cũng không thể đòi hỏi gì hơn ở đồ họa của trò chơi. Bên cạnh đó, có lẽ hầu hết các game platform cũng sẽ chọn tối giản nền đồ họa để tập trung tối đa vào trải nghiệm gameplay.

Đánh giá Spicy Piggy: Lối chơi đơn giản nhưng đầy thử thách

Tạm kết

Nhìn chung, Đánh giá Spicy Piggy là một game dễ chơi, dễ làm người chơi mê mẩn nhưng mức độ thách thức của nó cũng có thể khiến bạn ức chế tới muốn đập máy. Gameplay được làm rất tốt, nhưng nhược điểm của nó lại nằm ở cách bố trí phím bấm ảo hoặc tối giản đi thao tác vuốt. Điều này vô tình khiến cho trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng đi rất nhiều. Ngay cả khi đã làm quen được với các cơ chế của Spicy Piggy, người chơi cũng khó có thể phản xạ được nhịp nhàng vì phím bố trí không hợp lý.

Nếu bạn yêu thích sự đơn giản nhưng đầy thách thức của các game platform, Spicy Piggy là một game rất đáng để trải nghiệm.

Link download: Android | iOS

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Jarvis

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  Spicy Piggy

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  8.3
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA8
  ÂM THANH8.5
  GAMEPLAY8.8
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8
  Reader Rating2 Votes8.5

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận