Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai đã có bản tiếng Việt với chất game Nhật cực đẹp từ đồ họa đến cách chơi, tuy phần auto có hơi tệ hơn kỳ vọng.

Khi nghe cái tên Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai, Mọt Leo Cây tui cứ nghĩ đây sẽ lại là một con game dạng quay thẻ tướng và đánh theo lượt để phù hợp với thể loại gốc đối kháng của nó. Nhưng không, khi bước vào game Mọt mới vỡ lẽ ra là nó được chuyển thể thành một game MMORPG đầy mới lạ. Game hỗ trợ 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, Tiếng Việt và tiếng Thái. Thế là Mọt quyết định chơi nửa đầu tiếng Anh và nửa sau bằng tiếng Việt.

Đánh giá Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai – Chất Nhật cực đẹp nhưng vẫn còn bất cập

Cốt truyện của Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai nói về thời Samurai cổ xưa xoay quanh các nhân vật của thế giới Samurai Shodown. Mọt vốn không chơi game đối kháng nên chỉ nhận ra một số nhân vật chủ chốt của dòng game này sau những lần ngồi xem bọn bạn đánh từ những bản đầu tiên. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những Nakoruru, Ukyo Tachibana, Haohmaru, Galford, Rimururu…

Đánh giá Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai – Chất Nhật cực đẹp nhưng vẫn còn bất cập

Tất cả bọn họ sống trong cùng một bối cảnh nước Nhật thời trung cổ với ninja, samurai, các thôn làng hoang sơ. Diễn biến cốt truyện xoay quanh một nhân vật chính do người chơi tạo và điều khiển tham gia vào các mối quan hệ với các nhân vật trong Samurai Sodown. Câu chuyện sẽ dẫn dắt người chơi qua nhiều biến cố, âm mưu, ân oán không chỉ liên quan đến các nhân vật thôi mà còn đến bá tánh thường dân và các xóm làng, thành thị trong thế giới game.

Người chơi sẽ được chọn một trong 4 lớp nhân vật bao gồm Du Hiệp (cung), Kiếm Sĩ (kiếm), Vu Nữ (phép) và Nhẫn Giả (đoản kiếm). Mỗi lớp nhân vật được chia làm 2 hệ phái nhánh, riêng Vu Nữ có 3 hệ phái. Bạn sẽ phải chọn hệ phái nhánh này khi đạt đến một cấp độ nhất định, mỗi hệ phái sẽ theo một hướng tấn công riêng mang đặc trưng của lớp nhân vật. Trong quá trình chơi bạn vẫn có thể đổi hệ lại nếu không thích hệ mình lỡ chọn.

Về gameplay, Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai sử dụng bộ khung của một game MMORPG dành cho mobile với các chức năng phỏ thông như làm nhiệm vụ, đi phụ bản, cường hóa, khảm ngọc, bang hội… Tuy nhiên chúng đều được thiết kế dưới một giao diện cực đẹp và khác biệt. Các chức năng cũng được cung cấp một cách từ từ theo hệ thống lên cấp chậm và chú trọng cày bừa kiểu game Nhật.

Hệ thống nghề nghiệp trong Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai được thiết kế xuất sắc với các hoạt động bên lề hấp dẫn bao gồm 4 nhóm chính là nấu ăn, câu cá, thẻ bài và đào kho báu. Khi đánh quái ngoài các vũ khí, trang bị bạn sẽ nhặt được các nguyên liệu nấu ăn. Món ăn được nấu ra chính là các vật phẩm có công dụng hồi máu nhanh trong trận đấu và các món mới sẽ được mở lần lượt theo độ thông thạo của bạn.

Chức năng câu cá cũng được mở qua chuỗi nhiệm vụ tân thủ giúp bạn tự câu những loại cá khác nhau để tiến hành nấu ăn. Nhưng không phải lúc nào câu cũng có cá, đôi khi bạn mua hàng đống mồi câu chỉ để thu lại toàn… giày hư với thùng bể. Nếu câu cá chậm quá, không có đủ nguyên liệu nấu ăn thì bạn hoàn toàn có thể mua bù ở các nhân vật thuộc nhóm “tạp hóa” tương ứng trong thành như ngư phủ sẽ bán cá và tạp hóa sẽ bán rau củ.

Đánh giá Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai – Chất Nhật cực đẹp nhưng vẫn còn bất cập

Phần thẻ bài thực sự là ấn tượng khi bạn sẽ chơi một mini game thẻ bài nho nhỏ với các NPC thuộc hội thẻ bài. Đây là một trò chơi đơn giản nhưng rất nặng về may rủi, bạn và đối phương sẽ lần lượt “ăn” các thẻ theo cặp và rút bài, khi hết bài thì ai có số cặp nhiều hơn sẽ thắng. Ngoài ra, khi thách đấu với các cao thủ bạn cũng có cơ hội mở thêm các loại bài mới để sưu tập đủ bộ 12 lá bài vẽ theo phong cách tranh cổ tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Riêng đào bảo là một trò chơi dạng giải đố tìm vị trí, mỗi bản đồ khu vực sẽ có chôn các kho báu và chỉ cần có được bảo tàng đồ là sẽ bắt đầu đi đào. Bảo tàng đồ khi kích hoạt sẽ đưa ra một câu đố ám chỉ vị trí giấu kho báu, khi bạn đến gần trên màn hình sẽ hiện nút đào kho báu. Nhìn dễ chứ không dễ đâu nha!

Đánh giá Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai – Chất Nhật cực đẹp nhưng vẫn còn bất cập

Phần trang trí nhân vật cũng được Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai chú trọng một cách tỉ mỉ. Ngoài danh hiệu bạn còn có thể đeo được cả các ảnh động lấp lánh nhấp nháy. Phần thời trang cũng rất ấn tượng khi nó cung cấp hàng chục bộ khác nhau với nhiều phong cách từ đẹp đến “dị” và không quên cộng kèm chỉ số cho nhân vật. Bạn cũng có thể thay đổi kiểu tóc, màu tóc và khuôn mặt khi đến gặp thương nhân làm đẹp trong thành, chức năng này không cho sẵn ở phần tạo nhân vật như nhiều game khác.

Đánh giá Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai – Chất Nhật cực đẹp nhưng vẫn còn bất cập

Đồ họa trong Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai phải nói là cực đẹp vì nó sử dụng tông màu sặc sỡ kiểu Anime và các nhân vật được vẽ theo lối Anime 3D rất đẹp. Các hiệu ứng đòn đánh cực kỳ mãn nhãn khi chúng không chỉ thể hiện chiêu thức đẹp mà còn kết hợp các hiệu ứng rung màn hình cho bạn cảm giác đòn đánh ảnh hưởng rất mạnh lên kẻ địch.

Đánh giá Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai – Chất Nhật cực đẹp nhưng vẫn còn bất cập

Cảnh vật và môi trường cũng được làm có chiều sâu và quan sát từ xa trông như một bức tranh. Thậm chí đến các ảnh art khi load game cũng đẹp không kém. Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai cũng không quên cho phép bạn tùy chỉnh mức độ đồ họa trong phần cấu hình game, thậm chí đến cả giọng lồng tiếng cũng có thể chuyển đổi theo tiếng Nhật hoặc tiếng Trung.

Âm thanh của Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai được thực hiện rất xuất sắc với nhạc nền đậm chất nhạc cổ truyền của Nhật bằng tiếng đàn tranh, sáo trúc và trống tay cổ. Phần lồng tiếng được để mặc định tiếng Nhật khiến các fan Anime cảm thấy rất quen thuộc khi xem các đoạn cắt cảnh.

Đánh giá Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai – Chất Nhật cực đẹp nhưng vẫn còn bất cập

Tất cả sẽ rất hay nếu như Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai ông sa vào một nhược điểm khá bất ngờ: phần auto. Game hỗ trợ chức năng auto chiến đấu khi vào phụ bản (phần đấu PvP xếp hạng thì không có chức năng này) nhưng hỡi ôi cái chức năng này nó “ngốc” không thể tả.

Nó sẽ hướng nhân vật đánh bất kỳ cái gì có thể đánh được và ngoài bọn kẻ địch ra sẽ có các vật thể trong môi trường có thể tác động. Thế là nhân vật của bạn sẽ lao đầu vào đánh và đôi khi dùng skill vào một cái… bao gạo, bi đát hơn nó đánh vào các hạt phát nổ và bị mất HP. Tệ nhất là khi cái bao gạo nằm trong 1 góc khó thì nhân vật cũng kẹt luôn ở góc đó do cố đấm ăn xôi đánh vào một thứ chả quan trọng.

Đánh giá Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai – Chất Nhật cực đẹp nhưng vẫn còn bất cập

Nhìn chung, Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai là một tựa game chất lượng chuẩn Nhật, trừ cái con auto quá ngốc ra. Nếu bạn là một fan của văn hóa Nhật hay quen với các thể loại game chậm, cày lâu phong cách Hàn – Nhật chắc chắn nên thử tựa game này. Còn nếu bạn thích phong cách game Trung Quốc lên cấp vèo vèo, cốt truyện sao cũng được thì có lẽ bạn sẽ khó tìm được điểm phù hợp trong Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai. Game hiện đang được NPH VNG tích cực hoàn thiện để cho ra mắt tại thị trường Việt trong thời gian tới, như các bạn đã thấy trong ảnh chụp màn hình, bản Việt hóa đã gần như hoàn chỉnh.

Ưu điểm:

 • Đồ họa cực đẹp, chuẩn nhất Nhật
 • Hệ thống nghề nghiệp mới lạ, hấp dẫn
 • Âm thanh đậm chất Nhật Bản
 • Chuyển thể từ đối kháng lên MMORPG với các nhân vật kinh điển của series Samurai Shodown

Nhược điểm:

 • Game lên cấp chậm, cày cuốc lâu
 • Auto không hiệu quả và quá bất tiện

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

  THÔNG TIN GAME

  Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  8.3
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA9
  ÂM THANH8.8
  GAMEPLAY8.5
  CỐT TRUYỆN8
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7
  Reader Rating3 Votes4.4

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận