Lấy cảm hứng từ series hoạt hình đình đám cùng tên của Mỹ, Đánh giá RWBY Deck Building Card Games không thể làm được như những gì mà series gốc đã làm.

Cho những ai chưa biết thì RWBY là một cái tên cực kỳ nổi tiếng. Được xem như là “anime Mỹ” thuần chủng, đó là niềm tự hào của biết bao thanh niên wibu đến từ xứ cờ hoa. Bản thân những nhân vật trong đây cũng có cho mình lượng fan hùng hậu nhất định, nên không khó gì để game thủ có thể bắt gặp một vài tựa game lấy hình ảnh của trò chơi này. RWBY Deck Building Game là một tựa game như thế.

Đánh giá RWBY Deck Building Card Games - Nhạt tới mức khó tin nổi

Giao diện đơn giản, dễ nhìn

Khá thú vị khi bắt đầu trò chơi, RWBY Deck Building Game chả mào trước đón sau gì cả mà cứ một phát trưng ra cái giao diện chính của nó. Có thể thấy dù rằng là một tựa game ăn theo series, nhưng RWBY Deck Building Game lại chả có tí gì liên quan tới nguyên tác hết cả. Cũng khá hay vì như thế những người chưa từng theo dõi cũng có thể thoải mái chơi trò này mà không cần lăn tăn phải hiểu nhân vật này là như thế nào, chi tiết này ảnh hưởng ra làm sao. Nhưng chính vì điều đó mà làm cho tựa game trở nên “cheap”, ở đây nghĩa là chả thấy giống như một tựa game chính hãng lắm mà giống như một sản phẩm được fan tạo ra vì quá yêu thích mà thôi.

Đánh giá RWBY Deck Building Card Games - Nhạt tới mức khó tin nổi

Đánh giá RWBY Deck Building Card Games - Nhạt tới mức khó tin nổi

Sự đơn giản không chỉ nằm ở phần giao diện, mà còn thể hiện rất rõ trong những ván bài, đặc biệt là các lá bài. Ai đời là một tựa game về bài mà một chút xíu hiệu ứng khi chơi cũng không có nữa, kể cả khi có những hành động đặc biệt như nâng cấp hay tiêu diệt Boss, game cũng chỉ có hiệu ứng chớp sáng và… hết. Chả có cutscene hay voice over nhân vật gì ráo. Thú thiệt là mấy tựa game đánh bài Yugioh hồi xưa trên máy cái máy NES chắc hiệu ứng còn hoành tráng hơn tựa game này nữa không chừng. Cái này chơi boardgame thì được, chứ game mobile vào thời đại này thì chả biết nhà sản xuất có đang muốn tự tay bóp cổ mình hay không nữa.

Lối chơi nhàm chán, không mới mẻ.

Tiện nhắc về boardgame, tựa game này có rất nhiều điểm tương đồng với một boardgame cũng cực kỳ nổi tiếng Dominion. Cho những ai chưa biết thì Dominion là một tượng đài trong giới boardgame về thể loại Deck Building và RWBY Deck Building Game đã “học hỏi” từ huyền thoại này một cách xuất sắc. Game bắt đầu khi người chơi rút ra năm lá từ xấp bài gốc và đánh ra. Tùy thuộc mỗi lá bài sẽ có số Power nhất định và người chơi sẽ dùng Power ấy để mua các lá bài mới khác được xếp trên bàn để bổ sung vào bộ bài của mình, hoặc có thể nâng cấp các lá bài yếu lên cao hơn hay dùng nó để đánh nhau với Boss nếu đủ điểm. Lúc đầu, chỉ có 7 lá bài tăng Power và 3 lá bài tăng điểm thường, còn những lá bài mua sau đó sẽ có thêm những kỹ năng đặc biệt cho mình. Có thể là tăng lượng Power, rút thêm bài, tấn công hay phòng thủ người chơi khác. Sau khi hoàn thành hết lượt mua sắm, bài xài và bài mua sẽ bỏ vào khu vực bài bỏ và rút ra năm lá mới. Nếu không đủ bài thì xào lại chồng bài bỏ và rút tiếp. Trò chơi chỉ kết thức khi tất cả những con boss trong game bị hạ hết và ai nhiều điểm hơn sẽ chiến thắng. Lưu ý, điểm chiến thắng không phải là Power, nên không phải có nhiều Power là giành được chiến thắng cuối cùng đâu.

Đánh giá RWBY Deck Building Card Games - Nhạt tới mức khó tin nổi

Nguồn cảm hứng của RWBY Deck Building Game

Giải thích dông dài để cho thấy, cái tựa game này gần như bê nguyên xi những tinh hoa hay ho nhất của trò Dominion làm thành của mình, thêm thắt một chút xíu thứ khác để mang tính đối kháng hơn. Đầu tiên, bạn không thể mua lung tung lá bài nào cũng được mà hoàn toàn phụ thuộc vào lá bài có mặt trên sân. Chỉ đến khi một lá bị lấy đi thì một lá khác mới xuất hiện, vì thế người chơi sẽ phải xây dựng bộ bài của mình theo từng đợt bài một mà không hề có sự chuẩn bị sẵn. Nên nhớ trò chơi chỉ kết thúc khi bạn đánh bại được toàn bộ các Boss, nên việc có một chiến thuật hợp lý ở đầu game là rất quan trọng. Mà cái này thì những ai mới bắt đầu làm quen thể loại này thì sẽ cực kỳ chán nản vì chả biết mình phải làm gì, còn những kẻ đã đam mê bộ môn boardgame thì chỉ coi đây như một món hàng “fake” của Dominion trên điện thoại, không hơn không kém và tất nhiên là chả đáng để chơi khi họ có hàng “real” rồi.

Đánh giá RWBY Deck Building Card Games - Nhạt tới mức khó tin nổi

Đánh giá RWBY Deck Building Card Games - Nhạt tới mức khó tin nổi

Đánh giá RWBY Deck Building Card Games - Nhạt tới mức khó tin nổi

Lối chơi đã nhàm chán và không thân thiện, giao diện cũng được tạo ra để thách thức nhãn lực và sức chịu đựng của con người. Trong khi ở các tựa Card Game khác, game thủ có thể thao tác rất dễ dàng với những lá bài thì ở đây, bạn với chúng nó đang tham gia một cuộc thi thử thách sức chịu đựng vậy: bài phải double tap để phóng lớn coi cho rõ, giữ thả các lá bài thì chậm chạp và kém chính xác,… Riêng mỗi việc tận hưởng trò chơi cũng làm bạn muốn nổi điên rồi, chứ đừng nói đến việc chơi cho nó vui nữa. Thử tưởng tượng bạn phải đánh 10 con Boss trong một game kéo dài hơn 20 phút với tình trạng đó xem coi ai đủ kiên nhẫn.

Theo cảm nhận cá nhân của Mọt tui thì ngoài phần chơi bài ra, tất cả những nội dung còn lại nó có hơi… thừa thãi. Có shop bán đồ nhưng chỉ bán đồ để trang trí và làm đẹp, chứ cũng chả có gì hấp dẫn, đã thế lại còn mắc. Một tượng trang trí bèo bèo cũng 2000 tiền trong game, trong khi một ván bài đánh hộc nước chắc chỉ dc cao nhất …10 xu. Còn nếu muốn mua bài thì phải dùng tiền thật để mua, cũng không cần thiết lắm vì số lượng bài trong này cũng đủ để chơi rồi.

Đánh giá RWBY Deck Building Card Games - Nhạt tới mức khó tin nổi

Đánh giá RWBY Deck Building Card Games - Nhạt tới mức khó tin nổi

Nhìn chung, Đánh giá RWBY Deck Building Card Games này chỉ có thể gom lại một từ: chán. Chán từ mặt hình ảnh tới lối chơi, từ điều khiển tới ý tưởng. Trừ khi bạn là fan cứng cựa của dòng RWBY, không thì đừng tốn thời gian vào nó mất công. Nó chán tới mức bài đánh giá của Mọt tui cũng chán theo luôn đây này!

Nếu nghĩ Mọt tui nói xạo, bạn có thể tải game và trải nghiệm thử tận tay theo link bên dưới.

Link download: Android

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 3 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

RWBY Deckbuilding Game

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
4.8
CHƠI TẠM
ĐỒ HỌA6
ÂM THANH5
GAMEPLAY4.3
CỘNG ĐỒNG4.2
CỐT TRUYỆN4.5
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI4.6