Các loài động vật đối đầu với nhau trong môn thể thao vua? Ý tưởng nghe qua thì hấp dẫn đó, nhưng thực tại trong Rumble Stars lại không được như thế

Mot tui dạo này khá là chán, nên hay đi tìm game mới giải sầu, thế là tui kiếm ra được một con game xem chừng khá là thú vị: Rumble Stars. Thế là tải về chơi thử rồi cuối cùng lại cảm thấy vô cùng thất vọng về lựa chọn của chính mình.

Đánh giá Rumble Stars - Clash of Royale phiên bản đá bóng và...chán hơn

Rumble Stars đưa ta đến với thế giới của các loài động vật và trái bóng tròn. Môn thể thao vua đó giờ luôn có một sức hút kinh điển, và một tựa game lấy cảm hứng từ môn thể thao này không phải là việc hiếm. Dẫu vậy, việc kết hợp lối chơi chiến thuật cùng môn thể thao nổi tiếng nhất hành tinh này thật sự rất là thú vị. Đã thế, game thủ còn không phải sử dụng những cầu thủ thông thường, mà là các anh bạn động vật vô cùng đáng yêu và hài hước sẽ biến trận đấu trở nên “nhộn” hết mức có thể.

Đánh giá Rumble Stars - Clash of Royale phiên bản đá bóng và...chán hơn

Đánh giá Rumble Stars - Clash of Royale phiên bản đá bóng và...chán hơn

Lối chơi và luật lệ cực kỳ đơn giản: ai có thể ghi được ba bàn thắng trước tiên sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên điều đặc biệt là không ai có thể quyết định ai là kẻ sút bóng, ai là kẻ tì đè mà hoàn toàn phụ thuộc vào những loài động vật mà người chơi sở hữu. Có rất nhiều loài động vật khác nhau và ẩn chứa những khả năng khác nhau. Nếu như Hổ là mẫu tiền đạo chăm chăm tấn công đối phương thì Chó là loại cầu thủ kiến tạo cho đồng đội còn Bò mộng lại sở hữu sức tì đè tốt mà chả có chút tinh thần muốn đá trái bóng đi cả. Việc đội hình của bạn có khả năng ghi được ba bàn thắng trước đối thủ của mình hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn hiểu rõ và sắp xếp đội hình của mình ra sao.

Đánh giá Rumble Stars - Clash of Royale phiên bản đá bóng và...chán hơn

Nếu ai chơi qua cái Clash of Royale, chắc cũng không lạ gì lối chơi chính của Rumble Stars. Người chơi sẽ “bắn” các cầu thủ của mình ra sân và để họ hoàn thành công việc. Nếu như bên kia đánh nhau mất máu thì ở đây được gọi là thể lực, khi một cầu thủ hết thể lực thì sẽ biến mất khỏi bàn chơi và bạn sẽ phải gọi ra cầu thủ khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi thêm vài thứ hỗ trợ khác như Đạn pháo, Bom để triệt tiêu thể lực của đối thủ, hay nam châm và mấy cái bẫy để vô hiệu hóa một cầu thủ nào đó. Tất cả những hành động đều tốn một lượng năng lượng nhất định, tùy theo độ mạnh của cầu thủ nên việc sử dụng phải suy tính sao cho thật hợp lý. Điểm khó chịu duy nhất ở đây chính là tất cả hành động của bạn và cầu thủ như “bắn” cầu thủ, quăng bom hay bất cứ thứ gì tác động đều ảnh hưởng đến trái bóng tròn, nên nó cực kỳ khó để kiểm soát chính xác. Và thế là trận đấu sẽ bị kéo dài một cách không cần thiết, dù cho đó là một trận đấu với máy hay người chơi. Thậm chí đối phương cũng không có một chiến thuật cụ thể nào.

Đánh giá Rumble Stars - Clash of Royale phiên bản đá bóng và...chán hơn

Nhưng Rumble Stars vẫn là một game mobile miễn phí. Và vì nó miễn phí, nên nó cũng không tránh khỏi việc mà bất kỳ game mobile nào mắc phải: kim tiền. Cái trò này khá là quen thuộc: hoàn thành một trận đấu, rơi ra rương vàng rương bạc gì đó và tốn thời gian mở. Đấu tiếp mà rớt ra rương xịn hơn cũng không thể giữ, chỉ còn cách tốn tiền mở mấy cái trước để dọn chỗ cho rương mới. Khổ nỗi muốn có cầu thủ mới hay có mảnh nâng cấp thì chả còn cách nào khác ngoài mở rương hay… bỏ tiền ra mua, cái nào cũng vậy. Cái vấn đề này rõ ràng là thứ mà không có một game thủ nào ưa thích cả. Bản thân Mọt Game cũng bàn về mấy cái vụ này khá nhiều, có cả một bài viết về cách làm ăn “bất cần” này của Bethesda trong trò The Elder Scrolls Blades. Do đó, tất cả những gì tuyệt vời nhất, hay ho nhất của game gần như bị chôn vùi chỉ vì cách làm tiền như thế này.

Đánh giá Rumble Stars - Clash of Royale phiên bản đá bóng và...chán hơn

Đánh giá Rumble Stars - Clash of Royale phiên bản đá bóng và...chán hơn

Mà không chỉ cách moi tiền có vấn đề, mà lối chơi trong game cũng chả mang điều gì mới lạ hay phá cách hết cả. So với một game mang phong cách thể thao, có khi game này còn được xem là chậm chạp nữa. Ngoài ra, kế hoạch hay chiến thuật gì gì đó trong này cũng gần như phá sản vì sự bất ổn định của quả bóng. Một pha “bắn” không đủ lực hay cầu thủ di chuyển loạn xạ ngầu lên (không điều khiển được) sẽ làm bạn tức điên với những pha bỏ lỡ mười mươi. Chơi xong còn có khi ức chế mà xóa game không biết chừng. Có lẽ, nhà phát triển của Rumble Stars đã quá tham lam khi muốn gom hết mấy cái cơ chế vào một game nên không thể kiểm soát được hết mọi thứ?

Golf Blitz
Đánh giá Golf Blitz - Trông đơn giản nhưng hấp dẫn không ngờ
Tuy là một tựa game thể thao có lối chơi đơn giản nhưng cá rằng bạn sẽ nhanh chóng nghiện Golf Blitz, còn nếu không thì ... thôi

Nói chung thì Rumble Stars ý tưởng tốt, đồ họa tốt, âm thanh tốt, cái gì cũng tốt trừ cái lối chơi và chính sách “hút máu” quá đà. Cũng khó trách khi đây là một tựa game miễn phí thì điều này là khó tránh khỏi, nhưng cái gì cũng phải hợp lý, thà là game đáng chơi thì người ta cũng sẵn sàng móc túi. Nếu bạn rảnh rỗi và dư tiền để đốt, bạn có thể chơi qua trò này. Còn không, thì thôi cứ kiếm trò khác mà chơi cho đỡ cực thân.

Nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm thì có thể tải game theo link sau: iOS/Android

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Mike741

Tác giả

THÔNG TIN GAME

Rumble Stars

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
4.9
CHƠI TẠM
ĐỒ HỌA6.5
ÂM THANH6
GAMEPLAY5
CỘNG ĐỒNG4.4
CỐT TRUYỆN4.3
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI3

Chưa có bình luận.

Bình Luận