Khác hẳn với những ấn tượng ban đầu, Ritual Sorcerer Angel sẽ làm bạn ức chế đến phát điên chỉ sao một vài ván đấu vì lối chơi hết sức đặc biệt

Bắt đầu những ván đấu đầu tiên với những dòng hướng dẫn mập mờ, Mọt tui mất một lúc mà vẫn thực sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra trong Ritual Sorcerer Angel, “Ơ thế quái nào thằng nhân vật của mình nó lại tự chơi thế kia”.

Lối chơi lạ

Sau một hồi loay hoay thì Mọt tui nhận ra đây là một tựa game có lối chơi khá đơn giản nếu không muốn nói là đơn giản đến bất ngờ. Nhưng cũng chính điều này sẽ gây nên những pha siêu ức chế cho của bạn. Bạn sẽ vào vai một pháp sư và có nhiệm vụ tiêu diệt một lượng quái vật để chiến thắng từng ải. Nhân vật của bạn sẽ tự di chuyển trên đường thẳng để tấn công mọi kẻ địch trên đường đi và chỉ đổi hướng khi gặp vật cản như tường, vách đá,… Nhân vật của bạn sẽ có 2 kỹ năng cố định là dịch chuyển tức thời và ném cầu lửa.

Ritual Sorcerer Angel

Bạn đang đứng ở đâu đấy

Điểm đặc biệt gây nên sự ức chế là bạn chẳng thể nào kiểm soát được mục tiêu của 2 kỹ năng này, cũng có nghĩa là việc bạn dịch chuyển để né một hố bom và bỗng nhận ra mình xuất hiện ở ngay một hố bom khác là điều có thể xảy ra, hay nếu xui xẻo dịch chuyển đến chỗ thằng điên nào đấy đang xả đạn là xem như bạn xác định mất một mạng trong vô vọng. Kỹ năng ném cầu lửa tuy cũng không ngoại lệ nhưng may thay gã phù thủy này sẽ ném theo đà đang chạy chứ không phải là ném ngược ra phía sau lưng, vì vậy ít nhất bạn sẽ kiểm soát được một nữa tỷ lệ dùng skill thành công. Một điều ức chế nữa về Ritual Sorcerer Angel đó là chẳng có quy luật vật lý nào trong game cả, việc bạn va vào tường và văng đi theo hướng nào hoàn toàn là ngẫu nhiên, vì vậy đừng sớm vội mừng khi bạn nghĩ rằng đã chạy thoát khỏi bè lũ quái vật.

Ritual Sorcerer Angel

Là một tựa game đòi hỏi khả năng phản xạ và sự nhanh mắt từ người chơi, việc bạn tìm được nhân vật của mình nhanh chóng sau khi dịch chuyển cũng là một việc khó nhằn trong Ritual Sorcerer Angel (really??). Quái vật trong Ritual Sorcerer Angel xuất hiện liên tục và nhiều lên theo thời gian đặc biệt là lúc cuối ván đấu, đây là lúc mà bạn phải vận hết nội công để căng mắt tìm nhân vật của mình, nếu bạn từng chơi các tựa Moba thì sẽ hiểu được cảm giác này khi tham gia các trận combat tổng. Chỉ có một vài quái vật trong Ritual Sorcerer Angel có khả năng tấn công, bạn nên cẩn thận vì chúng rất mạnh và có thể tiễn bạn lên đường chỉ với 2 hay 3 nhát chém, thậm chí chúng có thể dùng kỹ năng và oái ăm những kỹ năng này đều có thể giết bạn trong một nốt nhạc. Điều này làm cho Ritual Sorcerer Angel trở nên hard-core hơn rất nhiều.

Đánh giá Color Land - Build by Number: Xây nhà thư giãn trong tiếng mộc cầm
Color Land - Build by Number có đồ họa và nội dung không quá cầu kì. Có thể nói đây là một tựa game thuần giải đố với gameplay vô cùng giải trí.

Có thể “túm cái váy” lại thì đây mà một game dùng độ khó làm nên sự hấp dẫn. Có thể coi nó là một kiểu phức tạp hóa lên nhiều lần của Flappy Bird, trong đó bản thân bạn cũng rất khó khăn mới điều khiển được chính nhân vật của mình chứ đừng nói tới chuyện dùng nhân vật đi trừ gian diệt ác. Nhưng như thế nó mới… vui.

Trải nghiệm tuyệt vời

Không cần phải sở hữu một nền đồ họa quá khủng khiếp, sự chăm chút cho từng chi tiết, sự khác biệt của từng bản đồ với nhau và hàng tá thứ khác kết hợp lại đã khiến cho Ritual Sorcerer Angel trở nên thực sự rất đẹp và đáng chơi. Mọt tui rất thích cách mà Ritual Sorcerer Angel chăm chút cho từng chi tiết nhỏ trong game, từng viên đạn, animation của quái vật khi chúng chết, tấn công, từng hiệu ứng trong game đều rất đã mắt. Nói thật lòng Mọt tui chưa bao giờ hết háo hức mỗi khi nhặt được một mẫu vật phẩm kỹ năng đặc biệt, cảm giác bá đạo mà nó mang lại cùng hiệu ứng hình ảnh mà chúng mang lại quả thực sẽ khiến bạn phải trầm trồ.

Ritual Sorcerer Angel

Đôi khi lại hơi rối mắt

Quá nhiều chi tiết phụ đôi khi cũng dẫn đến một điều bất tiện đó là dễ làm cho người chơi khó nhận ra các bẫy hay đạn của kẻ địch, đối với những người chơi mới sẽ dễ bị bối rối khi không hiểu tại sao nhân vật của mình tự nhiên lăn đùng ra chết.

Tuy nhiên…

Không ai thích phần “tuy nhiên” cả, nhưng phải nói rằng Ritual Sorcerer Angel còn khá nhiều điểm chưa hoàn hảo. Đầu tiên trong số đó chính là Ritual Sorcerer Angel đem lại cảm giác giống như một tựa game đang ở trong giai đoạn beta, khi mà ngoài phần chơi chính thì những thứ còn lại khá sơ sài. Đơn cử phần hướng dẫn game hầu như không có thì chúng ta cũng có thể tạm chấp nhận được. Nhưng việc nhân vật tự lắp những vật phẩm bạn nhặt được mà nếu không để ý thì có lẽ bạn cũng chẳng biết chúng để làm gì, có quan trọng hay không thì quả là thiếu sót. Các vật phẩm trong game không thể được nâng cấp và cũng không có cửa hàng để bạn có thể mua một thứ gì đó.

Ritual Sorcerer Angel

Và để loại bỏ những điều bất tiện ở phía trên thì bạn sẽ phải bỏ một khoản tiền để mua được bản đầy đủ của tựa game. Một điều bất tiện là chúng ta chẳng thể biết sẽ nhận được gì sau khi bỏ khoản tiền ấy ngoài một dòng chữ giải thích của NSX :” Bạn sẽ biết được bí mật để mở rộng kỹ năng và phép thuật” và còn bonus thêm “trả gấp đôi để biết nhiều bí mật hơn”. Nghe như trò dụ kẹo trẻ con.

Kết

Ritual Sorcerer Angel dù sao đi nữa vẫn là một tựa game rất hay và tuy chỉ mới được trải nghiệm bản chơi thử nhưng Mọt tui đã có một cảm nhận rất tốt với tựa game này. Có thể nói rằng Ritual Sorcerer Angel xứng đáng để bạn chơi thử dù chỉ một lần.

Download: Android / IOS

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 5 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Ritual: Sorcerer Angel

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
6.7
CHƠI TẠM
ĐỒ HỌA7.4
ÂM THANH4.5
GAMEPLAY6.3
CỘNG ĐỒNG3.3
CỐT TRUYỆN2.5
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.6
Reader Rating1 Vote7.3