Điểm đặc biệt nhất khi nhắc về Relife Online, chính là nó được tạo ra và vận hành bởi game thủ Việt 100%. Một tinh thần cực kỳ đáng khích lệ.

Relife Online là một sản phẩm vô cùng đặc biệt, khi nó là một game mobile được vận hành bởi… một game thủ Việt, và đương nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá Relife Online – Game chuyển sinh của người Việt

Nếu có cơ hội để làm lại lần nữa, liệu bạn có nắm lấy? Nếu như có thể sửa sai lỗi lầm của mình, liệu bạn có ngay lập tức chớp lấy? Đó chính là cốt truyện chính của Relife Online, nơi mà nhân vật chính (là chúng ta) là một thằng trẻ trâu chính hiệu. Bất mãn với gia đình, chúng ta rời bỏ ngôi nhà thân yêu, bỏ luôn cả con đường học vấn để ra đường bươn chải. Để rồi nhiều năm trôi qua, chúng ta quay trở về nhưng đã quá trễ. Người cha già đã mất mà lại không có cơ hội gặp con lần cuối cùng.

Thế nhưng, đã là nhân vật chính thì đâu thể kết thúc lãng xẹt vậy. Bỗng sau một ngày, anh chàng được phép quay ngược thời gian trở lại ngày hôm đó, cái ngày mà anh chàng dứt áo ra đi để có thể quyết định lại vận mệnh của mình lần nữa. Đương nhiên, đi hay không tùy thuộc vào anh chàng, cũng như tiếp tục con đường học vấn hay lại lần nữa dở dang?

Đánh giá Relife Online – Game chuyển sinh của người Việt

Tất cả sẽ do người chơi quyết định. Coi như đây là một cơ hội để sửa chữa cuộc đời mình lần nữa, hoặc ít nhất không làm cho nó trở nên tệ hại hơn trước. Đó là tất cả những gì về cốt truyện mà Relife Online muốn truyền tải, cũng như mở đầu cho tựa game nhập vai thế giới mở này.

Trước tiên, Mọt Game xin nói trước rằng đây là game indie, và cũng chỉ có một người đứng ra làm, nên chắc chắn không thể đòi chi tiết và môi trường của game được tốt như một con game kinh phí cao rồi. Sử dụng đồ họa pixel cũ kỹ, nhưng lại cực kỳ phù hợp với thể loại game này dù không quá đặc sắc. Nhà cửa, cảnh vật hay con người đều khá đầy đủ và rõ ràng. Ngoài ra, giao diện menu cũng được thiết kế khá tiện lợi, với đầy đủ các nút tính năng mà không hề gây cảm giác khó chịu khi chơi thời gian dài. Đây quả thực là một điểm sáng cực kỳ đắt giá mà game mang lại.

Đánh giá Relife Online – Game chuyển sinh của người Việt

Đánh giá Relife Online – Game chuyển sinh của người Việt

Dù là một game thuần Việt, nhưng Relife Online vẫn biết cách “câu khách” cho mình. Trong Relife Online, game thủ có rất nhiều việc để làm. Trong đó, game cho bạn hai lựa chọn chính là: làm chủ nông trại hoặc làm chủ một nhà hàng.

Nếu chọn làm nông, bạn sẽ mua heo, mua gà, mua hạt giống về để chăn nuôi trồng trọt, thu hoạch vụ mùa các thứ các thứ. Theo như người phát triển game thì anh chàng là fan cứng của tựa game Harvest Moon, nên tựa game đi theo phong cách này không có gì là bất ngờ.

Đánh giá Relife Online – Game chuyển sinh của người Việt

Còn nếu muốn làm chủ nhà hàng, bạn phải thuê nhân viên, kiểm soát chi tiêu, nâng cấp nhà hàng hay nâng cấp món ăn để có thể phục vụ thực khách tốt hơn cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng hơn.

Lazada Ads

Nhưng dù muốn làm bất cứ điều gì ở trên, bạn phải có tiền và có… kiến thức đã. Đây cũng chính là bài học mà nhà phát triển lồng ghép vô tựa game: Muốn đạt được thành công thì phải có kiến thức, và học vấn chính là con đường chân chính nhất để đạt được những điều mình muốn.

Cơ chế này trong Relife cũng được thực hiện khá đơn giản: bạn dùng tiền để đi học bổ sung kiến thức, sau đó sử dụng kiến thức của mình để kiếm việc làm để kiếm thêm thật nhiều tiền. Bắt đầu từ những việc trồng cây, nuôi heo cho tới làm bác sĩ, kỹ sư các kiểu. Kiến thức càng nhiều, càng có cơ hội thành công hơn. Tuy nhiên, có kiến thức thôi chưa đủ, có một số ngành nghề yêu cầu kinh nghiệm như giáo viên, thợ kỹ thuật,… Muốn có kinh nghiệm, chỉ có thể dùng kiến thức mà quy đổi ra: 1000 kiến thức = 1 kinh nghiệm. Chức nghiệp càng lớn, kinh nghiệm cần có càng nhiều, cày cuốc càng lúc càng kinh hơn.

Đánh giá Relife Online – Game chuyển sinh của người Việt

Khi bạn đã đi học đi làm và tích đủ một số vốn nhất định, bạn sẽ có thể bắt đầu chọn hướng đi cho mình. Về quê trồng rau nuôi cá hay làm chủ một nhà hàng hoàn toàn do bạn quyết định. Đó là lúc bạn sẽ học cách kiểm soát chi tiêu, lên kế hoạch gia tăng lợi nhuận, cũng như duy trì và phát triển sản nghiệp của gia đình để lại một cách tốt nhất.

Đánh giá Hoàng Hậu Cát Tường: Ưu điểm nhiều, nhược điểm lắm
Xuyên không về làm cung nữ, ai ngờ lại hóa phi tần. Bạn sẽ sống sót trở thành phượng hoàng chốn hậu cung hay bị đày vào lãnh cung lạnh giá?

Học hành rồi làm việc, mấy cái việc đó cứ lặp đi lặp lại cũng hơi chán. Yên tâm, Relife Online có cả việc cưa gái luôn cho game thủ bớt căng thẳng. Có tới 8 cô nàng xinh đẹp ngọt ngào với vẻ ngoài và tính cách vô cùng khác biệt. Đương nhiên, đường vào tim các nàng cũng vô cùng khó khăn, nên bạn cũng phải toàn tâm toàn ý theo đuổi mấy cô nàng luôn. Dẫn nàng đi dạo phố, đi xem phim hay đi nhà hàng để gia tăng tình cảm, đợi đến khi tình cảm chín muồi thì có thể rước nàng về dinh luôn. Ít nhất trong này Mọt tui không phải là một thằng FA thảm hại, vừa có việc làm vừa có người yêu thì hoàn hảo rồi.

Đánh giá Relife Online – Game chuyển sinh của người Việt

Đánh giá Relife Online – Game chuyển sinh của người Việt

Tuy nhiên, Relife Online vẫn mắc vài cục sạn khá khó chịu khi chơi. Đầu tiên chính là việc không có auto khi thực hiện hành động nào đó mà phải dùng tay. Thử tưởng tượng bạn đang đi học, game sẽ yêu cầu bạn chạm vào màn hình để hoàn thành việc học với mỗi cú chạm tương đương với 1% tiến độ công việc. Và thế là bạn bấm điên cuồng vào màn hình như một thằng dở hơi giữa chốn công cộng thì có điên không? Dù cho cách này tiết kiệm khối thời gian chơi game của anh em thật, nhưng Mọt vẫn đề nghị nên chuyển qua dạng tiêu hao thời gian thì nó sẽ tiện hơn, miễn đừng quá dài là được.

Ngoài ra, game cũng khá mới và chỉ có một người code, nên thế giới trong game vẫn chưa hoàn thiện hoàn toàn. Các khu vực mới khá ít, còn các NPC thì cũng chưa đa dạng nên cũng không có gì để khám phá nhiều. Mong rằng sau này sẽ được cập nhật đầy đủ hơn.

Đánh giá Relife Online – Game chuyển sinh của người Việt

Mà tóm lại, Relife Online thực sự hoàn chỉnh là một tựa game rất khá. Cốt truyện đơn giản nhưng có chiều sâu, lối chơi hợp lý và cực kỳ hợp để giết thời gian. Và đặc biệt nhất nó là game của người Việt, cho người Việt, cho nên sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể ủng hộ họ. Một tựa game không quá xuất sắc nhưng lại đầy tiềm năng và rất có ý nghĩa về việc giúp game thủ có khái niệm về việc vun đắp một sự nghiệp, một cuộc sống cho mình.

Link Tải Game

Mike741

Tác giả

  Đánh giá bài viết:

  THÔNG TIN GAME

  Relife Online

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  6.1
  CHƠI TẠM
  ĐỒ HỌA6.2
  ÂM THANH6
  GAMEPLAY6
  CỘNG ĐỒNG5
  CỐT TRUYỆN7.4
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI6